Chó bỏ nhà đi là điềm gì? Bị mất chó có điềm báo gì?

4.2/5 - (4 bình chọn)

Đối với con người, chó là loài vật trung thành và gần gũi với họ. Chó là người bạn thân thiết của chúng ta. Thế nhưng bỗng một ngày nào đó, chú chó thân yêu biến mất hay bỏ nhà đi thì bạn hay tôi đều lo lắng không thôi. Chúng ta không biết được chú chó bỏ nhà đi đâu? chó bỏ nhà đi có về không? Theo tâm linh phong thủy thì việc chó bỏ nhà đi là điềm gì tốt hay xấu ? Thiên Mộc Hương xin được chia sẻ những thông tin liên quan đến điềm báo việc chó bỏ nhà đi trong bài viết chuyên mục hôm nay. 

I. Chó bỏ nhà đi có điềm gì?

Việc chú chó bỏ nhà đi có nhiều nguyên nhân khiến chủ nhân của chúng vô cùng lo lắng. Có thể bạn dẫn cho đến chỗ lạ và làm lạc mất nó. Hoặc có thể chó bị bắt trộm bởi bọn bất lương chuyên câu chó. Tùy theo từng trường hợp mà chúng ta xử lý để tìm chú chó đem về nhà. 

Thế nhưng, trường hợp chó tự nhiên bỏ nhà đi mất tiêu thì sao ? Việc này khiến bạn hay người thân nghĩ ngay đến những điềm báo không mấy tốt lành. Thứ nhất là việc mất đi chú chó đáng yêu ngày nào cũng vẫy đuôi mừng bạn đi học, đi chơi về. Thứ hai, cả nhà phải lo canh giữ ăn trộm, ăn cắp khi chú chó bỏ nhà đi. 

Tại sao chó lại bỏ nhà đi? Theo lý giải khoa học hiện đại thì chú chó nhỏ bỏ nhà đi vì bị trầm cảm. Không phải chó bị bệnh mới mắc chứng trầm cảm. Loài chó thường bị shock khi chủ nhân hay người hay chăm sóc nó bị chết hay đi xa bỏ chúng lại. Hoặc chú chó của người khác đến sống ở môi trường xa lạ như nhà bạn trong thời gian ngắn.  Trong nhà có thêm thành viên mới như em bé cũng làm cho chú chó vốn được chăm sóc kỹ càng bị bỏ bê, lơ đãng. Đôi khi gia đình bạn chuyển sang ngôi nhà mới, chú chó nhớ đường về nhà cũ và bỏ nhà mới đi. 

Chó bỏ nhà đi là điềm gì? Bị mất chó có điềm báo gì?

Chó bỏ nhà đi trước khi chết là tình huống thường xảy ra

II. Chó bỏ nhà đi là điềm gì tốt hay xấu? Mất chó có điềm gì không?

Theo giáo lý tâm linh truyền thống thì chó là loài vật gần gũi con người nên khả năng cảm thụ tâm linh thuần thục hơn các loại động vật khác. Chó có linh tính nhạy cảm với đất, nước, gió, lửa và đặc biệt là khả năng đánh mùi rất tốt. Người ta còn cho rằng chó có xua đuổi các linh hồn muốn xâm phạm để bảo vệ gia đình bạn.

Vì vậy, việc chó bỏ nhà đi bất ngờ không có dấu hiệu gì trước đó có thể là chó đã linh cảm được chuyện bất bình thường như động đất, những linh hồn ma quỷ xâm lấn… khiến gia đình bạn sẽ gặp điềm xấu, xui xẻo.

Giả thiết là chó đã linh cảm đến việc quả báo của người từ cõi âm sắp đến vì trong nhà có người làm chuyện xâm phạm hay bất kính với họ. Việc chó bỏ nhà đi là để thức tỉnh người trong gia đình đang làm việc ác như sát sinh. Họ nên tỉnh ngộ khi điềm báo xấu là chú chó thương quý đột nhiên bỏ nhà đi.

Bài viết cùng chủ đề: 

Điềm báo chó bỏ nhà đi chắc chắn là xấu nhưng xấu như thế nào còn tùy thuộc vào màu sắc của chúng. Ông bà ta thường nói “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” tức là việc chó bỏ nhà đi chắc chắn khiến gia chủ không mấy vui vẻ. 

  • Khi chó đen bỏ nhà đi thì gia chủ sẽ gặp bất lợi về sức khỏe, sự che chở về mặt tâm linh và đề phòng canh giữ trộm cắp. Chó bỏ nhà đi còn là dấu hiệu báo trước nhà bạn sẽ có tin buồn. 
  • Khi chó trắng bỏ nhà đi thì gia chủ sẽ gặp nhiều việc buồn bã, bất hạnh. 
  • Chó vàng bỏ nhà đi báo hiệu cho sự nghèo khó bởi chó vàng bỏ nhà đi khiến cho gia chủ lao đao, gặp nhiều xui xẻo.
  • Bị mất chó la điềm gì: Trường hợp này tùy thuộc vào tình huống xảy ra, do đó đừng quá lo lắng.

Đối với những chú chó khỏe mạnh đột nhiên bỏ nhà đi là điềm báo xấu, bất lợi cho gia chủ. Thế nhưng chẳng may chú chó bạn đang nuôi bỗng nhiên rên rỉ, sủa tru và bỏ ăn thì bạn nên đem chúng đến trạm thú y để người ta giải quyết nó càng nhanh càng tốt. 

Chó vàng bỏ đi mang theo phước lộc của gia chủ
Chó vàng bỏ đi mang theo phước lộc của gia chủ

III. Cách hóa giải điềm xấu chó bỏ nhà đi như thế nào ?

Nếu chú chó nhà bạn biểu hiện bị trầm cảm thì sẽ xuất hiện một số triệu chứng như là : hay liếm hoặc gặm chân, đuôi mắt thu nhỏ, buồn bã, bỏ ăn, rụng lông nhiều hơn bình thường, đuôi cụp xuống, lười phản ứng mừng rỡ như bình thường khi chủ về nhà…

Khi chú chó nhà bạn có một hay nhiều biểu hiện như kể trên thì bạn nên mang chó đến trạm thú y để thăm khám và chữa trị cho chó. Để chú chó khỏe mạnh, vui vẻ như ngày xưa và không bỏ nhà đi đem lại nhiều bất lợi cho gia chủ. 

Hóa giái điềm xui ngay với những mẫu vòng trầm hương phong thủy bán chạy nhất của Thiên Mộc Hương

Nếu chó bỏ nhà đi vài ngày không về thì bạn nên đăng tìm chó lạc ở những khu vực bạn nghi ngờ chó sẽ đến như khu nhà cũ. Bởi vì chó là động vật thông minh có thể nhớ đường đi rất giỏi. Nếu chó bỏ nhà đi vì bị bắt trộm thì bạn đến các cơ sở hay lò giết mổ chó để xin chuộc chúng về. 

Lời kết :

Việc chó bỏ nhà đi là điềm gì ? Đó là một điềm báo xấu mà ai cũng cần biết để hoá giải những điềm xui rủi khi chó đột nhiên bỏ nhà đi. Vì vậy khi chó của nhà bạn có những biểu hiện trầm cảm, buồn bã thì nên quan tâm và chăm sóc cho chú chó khỏe mạnh, vui vẻ. Đừng bỏ lơ chú chó khi nhà có thành viên mới để chú chó tủi thân cũng bỏ nhà đi.

(13901)

Chia sẻ bài viết
4.2/5 - (4 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)