Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Hợp, khắc màu gì? Chi tiết mệnh

5/5 - (2 bình chọn)

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Hợp, khắc màu gì? đây dường như là khuất mắt vô cùng lớn cho những người mệnh hành này. Trong thuyết Ngũ Hành Nạp Âm thuộc 30 mệnh trong lục thập hoa giáp thì Bích Thượng Thổ được các thánh nhân xưa đã dùng nó để làm một ngũ hành nạp âm bản mệnh cũng bởi khí chất tuyệt vời. Vậy những người mệnh Bích Thượng Thổ là gì? 

I. Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Trong mệnh Thổ có 6 nạp âm là: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ. Mỗi nạp âm sẽ là một phương diện khác nhau về tính chất Thổ.

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Bích Thượng Thổ được hiểu với nghĩa: “Bích” là bức tường, “Thượng” là ở trên, “Thổ” là đất đai. Hiểu đơn giản, Bích Thượng Thổ là đất, đất trên tường thành. Cụ thể Bích Thượng Thổ là đất trên tường thành.

Mệnh Bích Thượng Thổ hay đất trên tường thành, thường cần có vách ngăn hoặc cột kèo để có thể đạt được sự vững chắc. Nếu thiếu đi điểm tựa, mệnh hành này rất dễ bị rung chuyển và sụp đổ. Điều này có thể giải thích tại sao những người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ thường cần phải dựa vào người khác để làm những việc lớn. Cá nhân một mình gánh vác mọi thứ có thể dẫn đến khả năng gặp thất bại.

Tuy nhiên, Bích Thượng Thổ có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống. Đất trên tường thành sau khi được gia cố vững chắc có thể che chắn, ngăn chặn trộm cắp, quân thù hay thú dữ. Điều này chứng tỏ người mệnh Bích Thượng Thổ có khả năng đùm bọc, chở che cho người khác.

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?
Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

II. Người Mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm bao nhiêu?

Người Mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm bao nhiêu? – Những người sinh các năm Canh Tý (1900, 1960, 2020, 2080) và những người sinh năm Tân Sửu (1901, 1961, 2021, 2081) có bản mệnh là Bích Thượng Thổ. Trong đó:

– Những người sinh năm Canh Tý: Có can Canh thuộc hành Kim, chi Tý thuộc hành Tý, mà Kim sinh Thủy trong ngũ hành nên những người sinh năm này có một nền tảng căn cơ phúc đức cao dày, bởi vậy họ thường có thành công lớn trong cuộc sống.

– Những người sinh năm Tân Sửu: Có can Tân thuộc hành Kim, chi chi Sửu thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim. Quá trình sinh ngược như vậy không tốt bằng trường hợp trên, thế nhưng vẫn là quan hệ ngũ hành tương sinh nên cuộc sống bản mệnh vẫn hay gặp may mắn, thuận lợi.

Người Mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm bao nhiêu?
Người Mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm bao nhiêu?

III. Mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu gì?

Mệnh Bích Thượng Thổ Hợp màu gì? Để biết Bích Thượng Thổ hợp màu gì cần phải dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc giữa các hành thuộc ngũ hành.

Theo phong thủy, Bích Thượng Thổ thuộc hành Thổ, nên theo quy luật tương sinh thì Bích Thượng Thổ hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Thổ. Bởi Hỏa sinh Thổ và Thổ tương hợp tương hợp với chính mệnh hành của mình. Việc chọn màu hợp bản mệnh sẽ có được may mắn, cuộc sống thuận lợi, bình an.

  • Màu tương sinh là màu của mệnh Hỏa: Đỏ, cam, tím, hồng
  • Màu tương hợp là màu của mệnh Thổ: Vàng, vàng nâu, nâu đất
Mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu gì? - Hợp với các màu của mệnh Hỏa
Mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu gì? – Hợp với các màu của mệnh Hỏa

IV. Mệnh Bích Thượng Thổ khắc màu gì?

Mệnh Bích Thượng Thổ khắc màu gì? Để trả lời được câu hỏi này ta cũng dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành. Cũng theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên mệnh Bích Thượng Thổ cũng khắc với màu của mệnh Mộc. Ngoài ra, Thổ khắc Thủy dù Thổ chế ngự được Thủy nhưng cũng sẽ bị hao tổn sinh lực nên bản mệnh này cũng cần tránh hành Thủy. Cụ thể như sau:

  • Mệnh Bích Thượng Thổ nên tránh màu của mệnh Mộc: Xanh lá cây, xanh lục.
  • Mệnh Bích Thượng Thổ nên tránh màu của mệnh Thủy: Xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời.
Mệnh Bích Thượng Thổ khắc màu gì? Các màu của Thủy như xanh nước biển nên tránh
Mệnh Bích Thượng Thổ khắc màu gì? Các màu của Thủy như xanh nước biển nên tránh

V. Mệnh Bích Thượng Thổ hợp mệnh gì?

Nếu người Bích Thượng Thổ chọn được người hợp với mệnh của mình thì vợ chồng hòa thuận, làm ăn phát đạt, con đường công danh, sự nghiệp cũng rộng mở.

Về cơ bản, người mang nạp âm Bích Thượng Thổ hợp mệnh gì? Người mệnh Thổ sẽ hợp với những người có bản mệnh thuộc Hỏa, Kim, Thổ. Cụ thể như sau:

– Lư Trung Hoả: Đây là sự kết hợp cát lợi, đất tường vách thêm lửa sẽ trở nên vững chãi, khô ráo, có giá trị che chở bảo vệ con người. Trong sự kết hợp này, Bích Thượng Thổ là phía được cát, Lư Trung Hỏa là thứ cát, vì hao tổn trong quá trình sinh xuất do Hỏa sinh Thổ.

– Sơn Đầu Hoả: Nhiệt độ luôn làm đất đai khô ráo, bền cứng. Hai mệnh này gặp nhau tất sẽ mang đến giàu sang, hạnh phúc.

– Sơn Hạ Hoả: Tường nhà cần bền vững, kiên cố, gặp nhiệt độ tất khô ráo và vững vàng hơn. Các chi Thân – Dậu lại tam hợp với Tý – Sửu. Hai nạp âm này gặp gỡ sẽ tạo nên nhiều niềm vui, hạnh phúc, suôn sẻ.

– Phúc Đăng Hoả: Theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, tường nhà được ngọn đèn chiếu sáng trở nên đẹp hơn, lung kinh hơn. Vì vậy hai mệnh này gặp nhau tạo nên tiền đề của yên vui, hạnh phúc.

– Thiên Thượng Hoả: Vầng Thái dương với nguồn ánh sáng vô tận luôn soi rọi khiến đất tường nhà khô, cứng, trở nên bền vững. Cuộc hội ngộ này rất tốt đẹp, mang đến sự thịnh vượng, phát đạt giàu sang.

– Thành Đầu Thổ: Đất trên tường và đất trên thành kết hợp càng làm tăng thêm sự kiên cố, vững chắc. Cuộc hội ngộ này tạo nên những tình bạn tri âm, tri kỷ.

– Ốc Thượng Thổ: Đây là sự kết hợp cát lợi vô cùng, vì có sự tương hòa hỗ trợ lẫn nhau. Đất tường nhà cần có ngói che đỡ, ngói cần tường nhà nâng đỡ. Hai mệnh này gặp nhau thường tạo nên đại phú đại quý.

– Bích Thượng Thổ: Tăng cường sự kiên cố cho tường nhà, giúp tường nhà bền vững hơn nự kết hợp giữa hai mệnh này mang lại sự ổn định, phong thịnh và vẻ vang.

– Đại Trạch Thổ: Đất tường vách bền vững, kiên cố và khô, đất ở cồn bãi do kiến tạo địa chất mà thành. Sự phối hợp của hai mệnh này cát lợi, tạo nên một nền tảng ổn định, sang giàu.

Mệnh Bích Thượng Thổ hợp mệnh gì?
Mệnh Bích Thượng Thổ hợp mệnh gì?

VI. Vật phẩm phong thủy hợp với mệnh Bích Thượng Thổ

Với tính chất của mệnh Bích Thượng Thổ thì sẽ hợp với vật phẩm phong thủy nào? Thiên Mộc Hương đã tổng hợp được 3 món đồ phong thủy sẽ bổ trợ cho người mệnh Bích Thượng Thổ và chắc chắn sẽ gặp được phúc lộc, tiền tài.

1. Vòng tay Trầm Hương hợp với mệnh Bích Thượng Thổ

Vòng tay trầm hương hoặc đá quý phù hợp mệnh Thổ của Thiên Mộc Hương có thiết kế đẹp và sang trọng. Những chiếc vòng tay trầm hương củkhông chỉ là trang sức. Đó còn là vật phẩm phong thủy hợp bản mệnh sẽ đem lại sinh khí và tài khí cho người sở hữu.

Với các kiến giải màu sắc hợp – kỵ như trên, người mệnh Bích Thượng Thổ đã dễ dàng hơn khi chọn trang sức đá thạch anh cho mình. Bạn nên chọn các thiết kế nhẫn, vòng đeo tay đá thạch anh, dây chuyền đá thạch anh với những mặt dây chuyền hồ ly, mặt dây chuyền hình trụ, mặt dây chuyền hình giọt nước, mặt dây chuyền phật… có màu sắc hợp mệnh.

Ngoài ra, các chuỗi hạt, dây chuyền và vòng đeo mix charm vàng, bạc cũng khiến món trang sức thêm lung linh, quyến rũ.

Vòng tay Trầm Hương sẽ là vật phong thủy hợp với mệnh Bích Thượng Thổ nhất
Vòng tay Trầm Hương sẽ là vật phong thủy hợp với mệnh Bích Thượng Thổ nhất

2. Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một loài mãnh thú với hình dáng rất đặc biệt và kỳ lạ. Nó có đầu giống rồng, thân hình giống ngựa, chân giống lân, và tổng thể nó trông giống con sư tử.

Nhờ sự kết hợp này của những đặc điểm độc đáo, Tỳ Hưu được cho là mang sức mạnh phi thường, giúp người Bích Thượng Thổ tích trữ của cải mà không mất đi. Ngoài ra, nó cũng được cho là có khả năng hóa giải sự xấu từ “Ngũ Hoàng Đại Sát”, một loại tinh thần xấu trong phong thủy có thể gây hại cho sức khỏe và tài vận của gia đình.

Tỳ Hưu là vật phong thủy hợp với Bích Thượng Thổ
Tỳ Hưu là vật phong thủy hợp với Bích Thượng Thổ

3. Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc, được biết đến như một biểu tượng của sự sung túc và an lành, đem lại sự hòa thuận và giúp giải quyết mọi lo âu, giận dữ, và phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày của người mệnh Bích Thượng Thổ. Có Tượng Phật Di Lặc trong nhà ở hoặc nơi làm việc, người mệnh Bích Thượng Thổ chắc chắn sẽ luôn luôn được may mắn, hạnh phúc, niềm vui  mang lại niềm vui, sự phấn khích và hạnh phúc cho những người có mệnh Thổ.

Tượng Phật Di Lặc sẽ mang an lành và tiền tài cho Bích Thượng Thổ
Tượng Phật Di Lặc sẽ mang an lành và tiền tài cho Bích Thượng Thổ

Lời kết

Thiên Mộc Hương đã giải quyết thành công những vấn đề nan giải như Bích Thượng Thổ là gì, mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu gì, Bích Thượng Thổ sinh năm bao nhiêu… Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về đặc điểm và tính chất của mệnh này. Từ đó vận dụng tốt vào cuộc sống để gặp được nhiều may mắn và hóa giải được xung khắc trong phong thủy khi cần thiết.

(41)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)