3 cách bảo quản vòng trầm hương và khắc phục khi dính nước

BẢO QUẢN VÒNG TRẦM HƯƠNG ĐÚNG CÁCH

Bảo quản vòng Trầm Hương là vấn đề cần được chú trọng bởi giá trị của chiếc vòng này. Nó không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất (trầm lâu năm có giá đắt hơn cả vàng) mà còn là sản phẩm với rất nhiều công dụng trong y học lẫn phong thủy.

Tuy rất đắt giá, song hằng ngày Thiên Mộc Hương vẫn nhận được rất nhiều liên hệ từ khách hàng về vấn đề vòng trầm bị dính nước, mất độ sáng bóng hay vòng bị giảm mùi. Vi vậy, hôm nay Thiên Mộc Hương xin phép cung cấp đến mọi người cách thức bảo quản sản phẩm trầm hương luôn được sáng bóng và không dính mùi khác vào.

vòng tay trầm hương thiên mộc hương
vòng tay trầm hương thiên mộc hương

 

Dưới đây là nguyên tắc “3 KHÔNG” để các bạn có thể bảo quản vòng trầm hương
của mình một cách hiệu quả nhất.

1. Không được để vòng tiếp xúc với nước:

 • Vòng trầm Thiên Mộc Hương được chế tác toàn toàn từ thân trầm tự nhiên. Vì vậy, khi bị ướt, giống như các loại gỗ khác, vòng Trầm Hương từ gỗ Trầm cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tác động của nước. Làm cho vòng Trầm dễ bị mục, màu không còn bóng đẹp như trước và cũng ảnh hưởng tới mùi hương mùi hương vốn có.
Vòng-tay-Trầm-Hương-Minh-Nguyệt-Trầm-Thiên-Mộc-Hương
Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm Thiên Mộc Hương

2. Không để vòng tiếp xúc với các hóa chất

 • Vòng tay trầm hương tự nhiên, không ép tinh dầu trầm, nên vòng chỉ tỏa hương thơm khi tiếp xúc với da tay qua một thời gian sử dụng.
 • Để giữ hương thơm trầm được bền lâu, hãy tránh sử dụng những chất có mùi như nước hoa, nước xả vải,… Nếu tiếp xúc thường xuyên, vòng trầm hương sẽ mất đi mùi hương của nó và thay chỗ bằng mùi của những hóa chất đó.

3. Không để vòng trầy xước.

Để giữ vòng trầm hương bóng sáng và mới hơn, hãy tránh xa những vật nhọn, cứng, những vật có thể làm trầy xước chuỗi vòng. Nếu không, bạn sẽ thấy chiếc vòng của mình ngày càng xấu hơn và mất đi giá trị ban đầu của nó.

Trên là một số phương pháp cơ bản giúp bạn có thể giữ vòng trầm luôn được sáng bóng và giữ hương bền lâu. Nếu bạn cần thêm thông tin hỗ trợ, cứ bình luận bên dưới, Thiên Mộc Hương sẽ hỗ trợ ngay nhé.

CÁCH KHẮC PHỤC KHI VÒNG TRẦM HƯƠNG DÍNH NƯỚC:

Nếu lỡ tay để vòng trầm tiếp xúc nước, bạn có thể làm theo các bước sau để lấy lại chiếc vòng ban đầu của bạn:

 • Lau khô hoặc dùng mấy sấy để sấy nhẹ cho chiếc vòng của bạn được khô ráo
 • Dùng một chiếc khăn hay bất kỳ loại vải có độ nhám nhất định (vải Jean, vải mùng) chà sát vòng tay vào vải từ 15-20 phút.
 • Vòng sau khi được lau khô và chà sát sẽ trở nên sáng bóng trở lại, tuy nhiên để lấy lại mùi hương ban đầu thì bạn cần đeo thêm 7-10 ngày nhé.
  (Thiên Mộc Hương sẽ có video hướng dẫn, bạn nhớ theo dõi website và fanpage Thiên Mộc Hương thường xuyên nhé)

⇒ Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và lời khuyên về việc bảo quản tốt cho chiếc vòng Trầm Hương đã mua từ Thiên Mộc Hương.

 

Đánh giá bài viết
Upload Image...

5 thoughts on “3 cách bảo quản vòng trầm hương và khắc phục khi dính nước

 1. Giang says:

  mình mua vòng của Thiên Mộc Hương đeo cũng đã 2 năm rồi, cũng làm theo cách bảo quản khi đeo nên bây giờ vẫn rất thơm, đang tham khảo để mua thêm cái nữa cho bé nhà mình đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *