Quà tặng yêu xa cho couple

4 cách bảo quản vòng trầm hương và khắc phục khi dính nước

5/5 - (2 bình chọn)

Vòng trầm hương là một vật có giá trị cao nên khi sở hữu chiếc vòng tay này bạn cần biết cách bảo quản vòng tay trầm hương để sử dụng lâu dài. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bảo quản vòng trầm hương như mới cho bạn tham khảo nhé!

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bảo quản vòng trầm hương như mới cho bạn tham khảo nhé!
Hướng dẫn các cách bảo quản vòng trầm hương tại nhà

1. 4 lưu ý để bảo quản vòng trầm hương

Để tăng tuổi thọ cho vòng tay trầm hương, bạn cần chú ý một số điều quan trọng dưới đây trong quá trình sử dụng:

1.1 Tránh nước 

Tránh nước là 1 lưu ý trong cách bảo quản vòng trầm hương. Trầm hương có ngâm nước được không? Vòng tay trầm hương được làm từ gỗ nên đều không có khả năng chống nước.

Hơn nữa, mật độ gỗ trong vòng trầm hương thưa thớt nên rất dễ thấm nước. Việc thấm hút nước sẽ là cho các lớp gỗ co dãn không đều dẫn tới vòng tay sẽ bị nứt méo ô với hình dạng ban đầu.

Bên cạnh đó, trầm hương ngâm trong nước cũng khiến lớp ngoài của gỗ bị bạc màu và xù lên những sợi gỗ nhỏ li ti. Đặc biệt, dính nước quá nhiều sẽ làm cho lượng tinh dầu tỏa theo nước khi bốc hơi, lâu dài khiến trầm hương bị mất mùi.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bảo quản vòng trầm hương như mới cho bạn tham khảo nhé!
Tránh để vòng bị dính nước

1.2. Bảo quản vòng trầm hương bằng cách hạn chế để vòng dính mồ hôi

Cũng giống như nước, mồ hôi cơ thể có thể khiến vòng tay trầm hương mất mùi. Ngoài ra, việc để vòng tay dính mồ hôi còn làm vòng đục và mờ đi, không còn đẹp và bóng như lúc đầu nữa. 

Do đó,một cách bảo quản vòng trầm hương bạn cần lưu ý kỹ đó chính là hạn chế đeo vòng mỗi khi cần hoạt động mạnh như luyện tập thể dục thể thao hay làm việc ở môi trường bên ngoài trời. Đặc biệt đối với những người hay ra nhiều mồ hôi thì càng cần lưu ý về vấn đề này. 

1.3 Tránh các vật sắc nhọn 

Tiếp theo, trong cách bảo quản vòng trầm hương bạn cần lưu ý đó là tránh các vật sắc nhọn. Do gỗ trầm hương khá mềm nên nếu cọ xát chúng với vật cứng, sắc nhọn sẽ làm chúng bị hằn sẹo.

Tuy không ảnh hưởng tới mùi của vòng nhưng những vết sẹo này sẽ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Những chiếc vòng ít dầu thì càng mềm do giữa các thớ gỗ có độ rỗng nhiều nên vòng sẽ bị xốp và mềm. Ngược lại, những chiếc vòng được lấp đầy dầu trầm sẽ có độ cứng tốt, khó biến dạng khi tiếp xúc với nước cũng như va chạm mạnh.

 Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bảo quản vòng trầm hương như mới cho bạn tham khảo nhé!
Tránh để vòng trầm hương va chạm với các vật sắc nhọn

1.4 Tránh xịt nước hoa hoặc chất tẩy rửa lên vòng trầm hương

Tránh xịt nước hoa hoặc chất tẩy rửa lên vòng là một trong những cách bảo quản vòng trầm hương được lâu hơn. Sau một thời gian sử dụng, vòng tay trầm hương tự tỏa hương khi tiếp xúc với da tay.

Do đó, để giữ hương thơm được bền lâu, người dùng cần tránh sử dụng nước hoa hoặc chất tẩy rửa. Trường hợp, thường xuyên tiếp xúc với nước hoa, chất tẩy rửa sẽ mất mùi hương của nó và thay chỗ bằng mùi hương khác.

>>> Xem thêm chi tiết về: 7 lưu ý khi đeo vòng trầm hương để mang đến nhiều may mắn và bình an

2. Cách tẩy uế vòng trầm hương bằng khói trầm hương

Khi đeo vòng trầm hương lâu dẫn tới vòng bị dính các vết dơ hoặc bị mồ hôi thấm sâu làm cho chiếc vòng sẫm màu, mất độ bóng của hạt. Cách đơn giản để vệ sinh vòng trầm hương bằng khói trầm hương.

Đầu tiên, bạn lấy nhang trầm hương đốt lên sau đó hơ chiếc vòng gần khói để thanh lọc và hấp thu năng lượng tốt hơn. Lưu ý, bạn nên sử dụng nhang trầm hương tự nhiên để tẩy uế vòng được tốt hơn.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bảo quản vòng trầm hương như mới cho bạn tham khảo nhé!
Những cách tẩy uế vòng trầm hương hiệu quản nhất

>> Xem chi tiết: 4 cách tẩy uế vòng trầm hương, khi nào nên đi tẩy uế?

3. Cách xử lý khi vòng trầm hương dính nước

Vòng trầm hương có kỵ nước không? Vòng trầm hương có tính kỵ nước nên khi dính nước. Nếu lỡ tay để vòng trầm tiếp xúc nước, bạn có thể làm theo các bước sau để lấy lại chiếc vòng ban đầu của bạn:

 • Lau khô hoặc dùng mấy sấy để sấy nhẹ cho chiếc vòng của bạn được khô ráo
 • Dùng một chiếc khăn hay bất kỳ loại vải có độ nhám nhất định (vải Jean, vải mùng) chà sát vòng tay vào vải từ 15-20 phút.
 • Vòng sau khi được lau khô và chà sát sẽ trở nên sáng bóng trở lại, tuy nhiên để lấy lại mùi hương ban đầu thì bạn cần đeo thêm 7-10 ngày nhé.

4. Hướng dẫn vệ sinh vòng trầm hương 

Để bảo quản vòng trầm hương tốt nhất, một thời gian sau khi sử dụng cần tiến hành vệ sinh cho vòng trầm. Dưới đây là 2 cách vệ sinh vòng trầm bạn có thể tham khảo:

 • Dùng vải ma sát vào vòng trầm: Đây là cách vệ sinh đơn giản, dễ thực hiện hàng ngày tại nhà. Mục đích của thao tác này là để làm sạch những vết bẩn bám trên bề mặt hạt. Đồng thời, giúp vòng sáng bóng và tỏa hương thơm hơn.
 • Đánh nhám để loại bỏ vết dơ bám trên bề mặt hạt vòng: Khi vòng của bạn bị dính vết bẩn không thể lau sạch bằng vải thì cần sử dụng giấy nhám để đánh. Nên sử dụng giấy nhám có chỉ số là 600 để hạn chế việc hao hụt kích thước của vòng sau khi vệ sinh.
Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bảo quản vòng trầm hương như mới cho bạn tham khảo nhé!
Cách làm sạch vòng trầm hương đơn giản

>> Có thể bạn quan tâm: Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt và những lưu ý cần biết

5. Vòng Tay Trầm Hương thường gặp tình trạng gì sau thời gian sử dụng? 

5.1 Mùi thơm của vòng Trầm Hương mất

Sau một thời gian sử dụng, vòng trầm hương sẽ không giữ được mùi thơm như ban đầu.

Đây là tình trạng thường gặp do một số nguyên nhân sau:

 • Vòng trầm hương có chất lượng không tốt: lượng dầu trong gỗ trầm quyết định tới chất lượng của vòng trầm. Nếu là vòng trầm tự nhiên có lượng tinh dầu không nhiều thì sau thời gian sử dụng vòng sẽ bị bay bớt mùi và làm giảm chất lượng trầm.
 • Vòng trầm đã qua xử lý sẽ được ép dầu nên sau khi sử dụng lượng tinh dầu sẽ mất dần và giảm mùi thơm của vòng tay. Bên cạnh đó, chất lượng và lượng dầu được ép cũng quyết định tới độ bền thơm của vòng tay. Nếu bạn mua vòng trầm được ép từ trong ra ngoài với tinh dầu có chất lượng tốt thì mùi thơm sẽ bền trong khoảng từ 10 đến 20 năm.
 • Khi sử dụng, bạn để vòng tay trầm lẫn với các mùi khác như: mùi thực phẩm, mùi hóa chất hoặc các mùi nặng khác trong môi trường. Trường hợp dễ gặp nhất là vòng tay bị lẫn mùi nước hoa và mùi lotion trên cơ thể. Cách bảo quản vòng trầm hương trong trường hợp vòng bị nhiễm mùi trên là tùy vào chất lượng của vòng trầm mà lau hay sử dụng các biện pháp tẩy uế khác để vòng trở về mùi gốc ban đầu.
 • Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bảo quản vòng trầm hương như mới cho bạn tham khảo nhé!
  Trầm hương bị mất mùi và cách xử lý

5.2 Ảnh hưởng đến hình dạng bên ngoài của vòng Trầm Hương  

Khi sử dụng vòng trầm hương một thời gian dài dẫn đến hình dạng bên ngoài vòng trầm bị vỡ. Có thể do vật cứng nhọn đâm vào tạo thành các vết cắt, vết sẹo ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của vòng.

Ngoài ra, khi sử dụng lâu vòng tay sẽ bị thấm nước hoặc thấm mồ hôi trên cơ thể khiến hạt trầm mất độ bóng, nhạt màu. Hoặc những hạt trầm sẽ bị méo, trường hợp trầm ít dầu thì mặt ngoài có thể bị sờn và các thớ gỗ bị xù lên.

>> Xem thêm video: Sự thay đổi của vòng trầm hương sau vài tháng sử dụng…

6. Nơi mua vòng trầm hương uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán vòng trầm hương tuy nhiên không phải nơi nào cũng uy tín và chất lượng. Trước khi mua vòng, bạn cần tìm hiểu kỹ về mức độ uy tín của cửa hàng cũng như chất lượng của sản phẩm.

vòng tay trầm hương thiên mộc hương
vòng tay trầm hương thiên mộc hương

Thiên Mộc Hương là một trong những địa chỉ bán vòng trầm hương uy tín, chất lượng tốt cho bạn tham khảo. Cửa hàng chuyên cung cấp các loại vòng trầm hương chính hãng, giá cả hợp lý. Tại đây có đa dạng những loại vòng trầm hương khác nhau như: Vòng tay Trầm Hương 108 hạt, vòng tay Trầm Hương bọc Vàng, vòng Trầm Mix Charm Vàng, vòng, trầm Hương Charm Bạc, vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu, vòng Tay Chỉ Đỏ May Mắn,…Chính sách đổi trả, bảo hành sản phẩm của cửa hàng lâu dài nhằm đem tới cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng.

Địa chỉ liên hệ:

 • 71 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, TP HCM
 • 120 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Website: https://thienmochuong.com/
 • Hotline: 0933348368
 • Email: thienmochuong@gmail.com
4 cách bảo quản vòng trầm hương và khắc phục khi dính nước
Thiên Mộc Hương- Địa chỉ bán vòng trầm hương đẹp uy tín

Kết luận 

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách bảo quản vòng trầm hương như mới cho các bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm kiến thức về bảo quản vòng trầm hương sử dụng được bền lâu nhé!

(480)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (5 bình luận)

 1. Tiến Minh

  Cảm ơn ad, bữa mình mới mua về bị bạc, tưởng hàng giả, nhờ đọc mà làm theo nên vòng tay ngày càng bóng và đẹp.

 2. Khả Di

  Minh mới mua vòng hôm trước về nhà có để dính nước vài lần, may quá hôm nay đọc được bài này.

 3. Giang

  mình mua vòng của Thiên Mộc Hương đeo cũng đã 2 năm rồi, cũng làm theo cách bảo quản khi đeo nên bây giờ vẫn rất thơm, đang tham khảo để mua thêm cái nữa cho bé nhà mình đây

 4. Linh

  bữa để trầm dính mưa tính qua shop bảo hành mà nhà xa quá chưa có thời gian. May quá đọc bài này biết cách khắc phục rồi. TKs shop nhé