Phí kiểm định đá quý bao nhiêu? Bảng giá kiểm định đá quý

3.8/5 - (11 bình chọn)

Đá quý là loại trang sức giá trị tuy nhiên giữa tình trạng thật giả lẫn khó phân biệt hiện nay thì cần phải đến quá trình kiểm định đá quý để yên tâm. Thực hiện giám định và cấp giấy chứng nhận đối với tất cả các loại đá quý và bán quý. Kết quả giám định (giấy giám định) thể hiện đầy đủ các thông tin tin tiêu chuẩn và một số kết quả phân tích cơ bản nhằm giúp cho người sử dụng có thể đánh giá một cách toàn diện và chính xác viên đá. Vậy bảng giá kiểm định đá quý là như thế nào và chi phí như thế nào? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu bảng giá kiểm định đá quý dưới đây nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

1. Tại sao phải kiểm định đá quý?

Đá quý có rất nhiều loại đa dạng khác nhau. Mỗi loại lại có những giá trị khác nhau, nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì không thể đánh giá, nhận định được giá trị của chúng.

Đặc biệt, thêm tình trạng hiện nay, các loại đá quý được làm giả rất tinh vi khiến cho người tiêu dùng hoang mang. Bởi nhiều khi bỏ tiền ra lại mua phải những sản phẩm kém chất lượng, làm giả, làm nhái. Chính vì vậy,  việc kiểm định đá quý là vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét kỹ các thông tin ghi trên giấy chứng nhận đá quý đó, xem có phải là của các cơ quan kiểm định uy tín không? Bởi cũng không thiếu các cơ sở làm giả bảng giá kiểm định đá quý. Do vậy với những sản phẩm giá trị thì sự cận thận sẽ là không thừa để đảm bảo quyền lợi của mình.

Đá quý có rất nhiều loại đa dạng khác nhau
Đá quý có rất nhiều loại đa dạng khác nhau

2. Bảng giá kiểm định đá quý – Phương pháp & thiết bị:

Để đảm bảo kết quả giám định được chính xác và có cơ sở khoa học cao nhất, Liulab sử dụng hệ thống các phương phương giám định ngọc học tiêu chuẩn và chuyên biệt.

  • Phương pháp xác định tỷ trọng.
  • Phương pháp xác định chiết suất.
  • Phương pháp xác định phổ hấp thu.
  • Phương pháp xác định các đặc điểm bên trong (bao thể).
  • Phương pháp xác định các đặc điểm quan học.
  • Phương pháp xác định sử dụng đèn cực tím sóng dài và sóng ngắn.
  • Phương pháp sử dụng các loại kính lọc màu.
  • Cùng với các phương pháp đặc biệt để sử dụng cho một số loại đá như: phương pháp xác định song tinh trên thạch anh, phương pháp truyền qua tia tím của ruby….
Để đảm bảo kết quả giám định được chính xác và có cơ sở khoa học cao nhất
Để đảm bảo kết quả giám định được chính xác và có cơ sở khoa học cao nhất

3. Bảng giá kiểm định đá quý – Hình thức giám định

– Tùy thuộc vào từng nơi kiểm định nhưng hầu như đều có mô tả: màu sắc đá, hình dáng hiện tại, kích thước đá, trọng lượng đá (đơn vị gam hoặc cara “cts”), độ trong của đá…

– Các trung tâm kiểm định quy mô lớn, hợp tác quốc tế thường có phần tóm tắc hoặc viết bằng tiếng anh.

– Ngoài ra còn có đi kèm hình ảnh sản phẩm được in màu trực tiếp kèm niêm phong gắn mã số để tránh đánh tráo kết quả.

Hình thức giám định đá quý
Hình thức giám định đá quý của trung tâm kiểm định đá quý TPHCM

4. Bảng giá kiểm định đá quý tại trung tâm kiểm định đá quý – Đặt tính giám định

– Chiết suất, tỷ trọng, phổ hấp thụ. Đây là phần chuyên sâu về khoa học quyết định chuẩn xác nhất về đá. Cần phải sử dụng các công cụ máy móc chuyên dụng mà chỉ có các cơ sở kiểm định đá lớn mới trang bị.

– Tùy thuộc vào mỗi trung tâm kiểm định sẽ sắp xếp những thông tin khác nhau nhưng đều sẽ dựa trên một mô hình chung theo yêu cầu chuẩn quốc tế.

– Một mẫu giấy kiểm định đá quý không thể không có xác nhận của chuyên viên kiểm định và ban giám đốc. Phần này gồm đầy đủ chữ ký, họ & tên và con dấu đỏ rõ ràng.

Mẫu giấy kiểm định đá quý không thể không có xác nhận của chuyên viên kiểm định và ban giám đốc
Mẫu giấy kiểm định đá quý phải có xác nhận của chuyên viên kiểm định và ban giám đốc

5. Chi phí kiểm định đá quý bao nhiêu?

– Chi phí kiểm định đá quý cũng là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. Mức giá kiểm định của đá quý thông thường rơi vào khoảng 50.000 đồng – 150.000 đồng tùy vào từng loại đá quý và số lượng của đá.

– Thời gian kiểm định cũng rất nhanh chóng chỉ từ 30 – 60 phút là có thể nhận được kết quả kiểm định.

– Tuy nhiên, khách hàng khi mua không phải ai cũng có thời gian đi kiểm định. Đặc biệt với những loại đá giá rẻ thì đôi khi chi phí kiểm định lại gần bằng với chi phí mua.

– Chính vì vậy để yên tâm thì tốt nhất quý khách hàng nên lựa chọn các cơ sở uy tín để mua sản phẩm đá quý.

– Như vậy sẽ vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho bạn khi phải tiến hành kiểm định lại giá trị của đá.

Kiểm định đá quý tốn chi phí bao nhiêu?
Kiểm định đá quý tốn chi phí bao nhiêu?

6. Bảng giá kiểm định đá quý:

 

STT

 

 

KÍCH THƯỚC (mm)

GIÁ GIÁM ĐỊNH  (Vnđ/viên)
Ruby, Sapphire, Emerald Các loại đá quý khác
Facet Cabochon Facet Cabochon
1 < 4.0 50.000 50.000 50.000 50.000
2 4.0  → 7.99 100.000
3 8.0  → 9.99 300.000 100.000 100.000 80.000
4 10.0 → 14.99 500.000
5 15.0 → 19.99 1.000.000 200.000 150.000
6 20.0 → 1.500.000 300.000 200.000 100.000

Bảng giá tham khảo (có thể thay đổi tuỳ theo một số nơi)

Kết hợp vòng trầm với các đá quý khác để nâng cao đời sống phong thủy. Tìm hiểu ngay vòng trầm hương đá quý phong thủy hiệu nghiệm nhất!

Lưu ý:
– Loại đá quý giá trị cao (trong, màu đẹp, ít tạp chất) giá giám định được tính theo giá từng loại (bảng 2) nhân với hệ số từ 1,5 – 20 lần (giá thỏa thuận).
– Loại đá quý có chất lượng thấp (màu xấu, đục, rạn, nứt…) giá giám định giảm 20%  tính theo giá từng loại (theo bảng 2).

Hiện tại có rất nhiều viện nghiên cứu đá quý/ngọc học được cấp phép để cấp giấy chứng nhận kiểm định. Qua các thông tin về kiểm định đá đã tổng hợp và chia sẻ đầy đủ trong bài viết trên. Chỉ sản phẩm cao cấp có giá trị từ vài triệu trở lên mới có thể đi kèm hoặc bao kiểm định nhưng còn tùy vào yêu cầu của bạn có cần thiết hay không, tùy bạn quyết định. Mong những thông tin được tổng hợp ở trên sẽ đem lại cho bạn một kiến thức hữu ích hơn về đá cũng như kiểm định đá.

 

(7949)

Chia sẻ bài viết
3.8/5 - (11 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (2 comments)