Trầm hương Kalimantan là gì? Những điều cần biết về trầm Kalimantan

5/5 - (1 bình chọn)

Trầm hương là 1 loại gỗ rất quý hiếm bởi những dược tính và giá trị về phong thuỷ của nó. Ngoài những loại trầm hương phổ biến nhiều người biết đến như Kỳ nam, trầm tự nhiên, trầm tốc thì vẫn còn rất nhiều loại trầm hương khác là trầm hương Kalimantan – Đây là 1 loại trầm ít người biết đến, thông tin về loại trầm này cũng rất hiếm hoi. Trong bài viết này, hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu về loại trầm hương quý hiếm này để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé. 

Trầm hương Kalimantan là gì? 

Trầm hương Kalimantan là 1 loại trầm hương khá đặc biệt và quý hiếm đến từ Indonesia. Cái tên Kalimantan chính là cách gọi của 1 vùng đảo thuộc đất nước này và là nơi bắt nguồn của loại trầm này. Vì được hình thành trên cây Dó Bầu lâu năm nên số lượng tinh dầu có trong từng thớ gỗ rất lớn. Quá trình tạo trầm tích vô cùng tự nhiên nên hiện nay số lượng trầm hương này được xác định là rất khan hiếm. 

nguyên liệu làm nhang
Trầm hương Kalimantan là gì?

Mùi của trầm hương Kalimantan có gì đặc biệt?

Không giống những loại trầm thường biết, loại trầm hương này mang tầng mùi hương rất dày với nhiều mùi hương khác nhau. Ban đầu bạn sẽ ngửi thấy mùi hương thanh mát và nhẹ nhàng, sau đó sẽ là thấy được mùi hương ngọt ngào và sâu sắc như các loại thảo mộc. 

Mùi hương từ loại trầm hương Kalimantan không quá đậm, thế nhưng lưu hương rất lâu. Đặc biệt mùi hương này sẽ thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau.

Phân loại trầm hương Kalimantan 

Tuỳ vào đặc điểm hình thái và cách hình thành mà chúng ta sẽ có 4 loại. Cơ bản trầm kalimantan sẽ được phân loại dựa trên yếu tố địa lý như sau:

  • Trầm Tây Kalimantan: Trầm Tây Kalimantan có mùi hoa quả đặc trưng và tính thơm mát tương đối mạnh. Mùi hương này rất mạnh mẽ nên có thể dễ dàng nhận biết từ xa. 
  • Trầm Đông Kalimantan: Trầm hương được hình thành ở phía Đông Kalimantan nặng mùi thảo dược do địa lí khu vực này. Nếu hít sâu bạn sẽ có thể cảm nhận được vị Ngọt, Cay, Mát rất đặc trưng. 
  • Trầm Nam Kalimantan: Lượng tinh dầu và mùi hương của loại trầm này không thể sánh bằng những loại còn lại. Chính vì vậy mà giá trị của nó sẽ cao hơn rất nhiều lần so với những loại trầm Kalimantan còn lại. 
  • Trầm Bắc Kalimantan: Trầm cao cấp nhất trong 4 loại trên đây là trầm hương Bắc Kalimantan. Mùi hương thơm nồng vị sữa và có chút cay nồng. Các vân dầu của loại trầm này rất đẹp nên rất được yêu thích và chúng hay được ứng dụng để tạo nên các sản phẩm từ trầm chất lượng cao cấp. 
Trầm hương Kalimantan là gì? Những điều cần biết về trầm Kalimantan
Phân loại trầm hương Kalimantan có nhiều loại

Tại sao vòng trầm Kalimantan lại quý hiếm?

Trầm hương Kalimantan rất quý hiếm do chúng chỉ phát triển ở những vùng hoang sơ, không có nhiều sự tác động của con người. Quá trình khai thác và chế tác trầm hương Kalimantan cũng khá khó khăn, thêm nữa vì sản lượng của loại trầm này cũng khá thấp trên thị trường, do đó nó cực kỳ quý hiếm. 

Trong trầm hương Kalimantan có chứa rất nhiều tinh dầu tốt cho sức khoẻ và phong thuỷ. Đây được coi là 1 loại dược liệu có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như hỗ trợ tiêu hoá và hô hấp. Ngoài ra nó còn mang lại những tác dụng tốt cho phong thuỷ như trừ đi các yêu khí và xui xẻo. Thu hút tài lộc và may mắn. Chính những lý do này đã khiến loại trầm này được khai thác rất nhiều, làm chúng trở nên quý hiếm hơn. 

Vòng trầm hương Kalimantan có giá bao nhiêu?

vòng trầm hương
Giá của trầm hương Kalimantan khá đắt do độ quý hiếm cao

Giá của trầm hương Kalimantan khá đắt do độ quý hiếm của nó. Hiện nay, trên thị trường trầm hương Kalimantan đang được bán với giá giá từ 1 đến 2 triệu/gr. Khi được chế tác thành các loại sản phẩm khác như vòng trầm hương thì giá trị của nó còn cao hơn rất nhiều so với ban đầu. Cụ thể, mỗi chiếc vòng trầm Kalimantan có thể đạt đến 15-50 triệu/sản phẩm. 

Lời kết 

Trên đây là những thông tin về loại gỗ quý giá trầm hương Kalimantan. Đây là 1 loại trầm quý giá và rất đáng để trải nghiệm. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm trầm hương chất lượng có thể tham khảo thương hiệu Thiên Mộc Hương nhé. 

Tại đây cung cấp rất nhiều sản phẩm từ trầm hương tự nhiên như vòng tay trầm, nhang trầm cho đến mỹ nghệ trầm hương,… Với đa dạng sản phẩm, chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng khi trải nghiệm.

(92)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)