VnExpress: Thiên Mộc Hương đưa trầm hương VN ra thế giới

5/5 - (1 bình chọn)

Trầm hương Thiên Mộc Hương được chọn làm quà tặng các nguyên thủ quốc gia trên chuyến tàu thanh niên Đông Nam Á hai năm 2017, 2018.

Báu vật của thiên nhiên

Trầm hương được biết tới nhờ những lợi ích về mặt y học, hương liệu và phong thủy và quá trình tạo thành công phu. Khi cây dó bầu bị thương, cây tích tụ nhựa trên vết thương để “băng bó”. Phải trải qua rất nhiều vết thương và năm tháng “ăn nắng ăn gió” giữa rừng sâu, trầm mới được hình thành.

Thời gian tích trầm càng lâu năm, tức tuổi trầm càng nhiều thì càng quý giá. Nhiều người tin rằng trầm hương hấp thụ linh khí của trời đất, tinh hoa của rừng núi nên sẽ bảo vệ và mang lại may mắn cho người đeo.

Quá trình “săn” trầm khó khăn do những cây dó mọc trong rừng sâu, giữa muôn trùng các loài cây. Người đi điệu phải xẻ núi, băng rừng hàng tháng trời để tìm kiếm trầm.

Trầm hương cũng xuất hiện trong nhiều nền văn hóa. Các quan tư tế Ai Cập từ xa xưa đã sử dụng trầm hương như chất đốt để thỉnh cầu, mời gọi thần linh đến với mình. Trong Phật giáo, trầm hương hiện diện trong các nghi lễ hướng đến những điều thiện luân, tu tâm, hướng thiện, từ bi, hỷ xả, vô ngã, vị tha… tập trung vào tâm thức con người.

Các sản phẩm từ trầm hương
Các sản phẩm từ trầm hương

Theo quan niệm, mùi hương trầm có tác dụng an thần, nâng cao khả năng tập trung, thường được dùng trong việc thiền định, giúp tâm kiên định, thư thái, từ đó mà xua đuổi những thứ tà tâm. Trầm hương cũng được đốt trong các nghi lễ lớn của Thiên chúa giáo mà người ta thường ví là hương thơm của chúa trời.

Ngày nay, người Việt Nam vẫn sử dụng trầm hương trong các nghi thức thường nhật như tân gia, khai trương, cúng bái…

Tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Nhật Bản, trầm hương được sử dụng là hương liệu quý giá trong điều chế các loại nước hoa (như Santal, Nuit d’Orient), xà phòng tắm và đặc biệt là nhang trầm hương nguyên chất.

Trong Đông y, trầm được sử dụng là bài thuốc chữa nhiều chứng bệnh như sốt rét, đau bụng, bệnh đường tiểu tiện… Hương thơm của trầm cũng giúp ngủ ngon và thư giãn đầu óc.

Mang trầm hương Việt tới quốc tế

Thiên Mộc Hương là một trong số những đơn vị cung cấp trầm hương chất lượng cao tại Việt Nam. Doanh nghiệp có hơn 35 năm kinh nghiệm khai thác và chế tác trầm.

Theo đại diện công ty, Thiên Mộc Hương cũng là thương hiệu trầm hương Việt duy nhất được chọn làm quà tặng tới hoàng gia Nhật Bản và các nguyên thủ quốc gia 10 nước Đông Nam Á trên chuyến tàu Thanh niên Đông Nam Á (The Ship for Southeast Asian Youth Program – SSEAYP) trong năm 2017 và 2018.

Chương trình SSEAYP được thực hiện trên cơ sở thỏa thuận, hợp tác vào tháng 1/1974 giữa Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ 5 nước Đông Nam Á thời điểm đó, bao gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Đến nay, chuyến tàu có sự tham gia của 11 nước gồm Nhật Bản và 10 nước ASEAN.

SSEAYP là chương trình mang nhiều ý nghĩa trong việc tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và Đông Nam Á. Sự kiện giúp thanh niên các nước mở rộng tầm nhìn, phát huy sáng tạo trong giao lưu quốc tế. Đây cũng là cơ hội để nguyên thủ quốc gia các nước trao đổi kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực.

Trên chuyến tàu SSEAYP, mỗi đất nước sẽ lựa chọn một món quà để trao tặng cho nguyên thủ quốc gia các nước khác. Quá trình lựa chọn món quà đại diện cho Việt Nam được ban tổ chức chọn lọc khắt khe.

Thiên Mộc Hương được chọn là món quà đại diện Việt Nam trao cho các nguyên thủ quốc gia.
Thiên Mộc Hương được chọn là món quà đại diện Việt Nam trao cho các nguyên thủ quốc gia.

Sản phẩm đạt yêu cầu phải vừa giá trị, vừa mang đặc trưng của Việt Nam, thích hợp cho các nguyên thủ dù là nam hay nữ. Với những yêu cầu đó, vòng tay trầm hương của Thiên Mộc Hương được chọn là món quà đại diện Việt Nam trao cho các nguyên thủ quốc gia.

“Những chiếc vòng tay này đều có độ tuổi tích trầm hàng chục năm, số hạt của mỗi vòng phù hợp với tuổi của từng người, có thiết kế mặt ngọc đi kèm tương ứng cho bản mệnh của họ”, đại diện Thiên Mộc Hương cho biết.

Bên cạnh những sản phẩm trang sức trầm hương và vòng tay trầm hương phong thuỷ, Thiên Mộc Hương cũng cho ra đời nhiều sản phẩm trầm khác phục vụ người tiêu dùng như: nhang trầm, thác khói, tiểu cảnh và bùa hộ mệnh treo xe… Thương hiệu hiện có ba showroom và hơn 6 chi nhánh lớn nhỏ trên cả nước. Website: https://thienmochuong.com/

>> Nguồn: Hành trình đưa trầm hương Việt Nam đến với thế giới

(107)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)