Nam nữ sinh năm 1989 hợp màu gì? Chọn trang sức phong thuỷ hợp tuổi Kỷ Tỵ

5/5 - (1 bình chọn)

Trong phong thủy, việc lựa chọn những loại trang sức hay đồ vật có màu sắc phù hợp mệnh mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn cho người sử dụng. Vậy sinh năm 1989 hợp màu gì? Nên lựa chọn trang sức như thế nào cho hợp mệnh và mang lại nhiều may mắn? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nam nữ sinh năm 1989 tuổi gì?

Những người sinh năm 1989, thuộc tuổi Rắn, có năm sinh dương trong khoảng từ ngày 06/02/1989 đến 26/01/1990 và năm sinh âm tương ứng với tuổi Kỷ Tỵ. Trong bát quái và xem xét theo nguyên tắc yếu hạnh và can chi, họ thuộc vào nhóm người mà can chi cung mệnh của họ là Kỷ Tỵ.

tuổi 1989 hợp màu gì
Nam nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ

Kỷ Tỵ thuộc hành Thổ, tương hợp với can Giáp, tương hình với can Quý, và địa chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Họ cũng nằm trong nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Nếu muốn xác định cung mệnh dựa trên khái niệm bát quái, bạn có thể phân biệt giữa nam và nữ để tìm người có mệnh phù hợp với họ. Cụ thể như sau:

Năm sinh 1989
Tuổi Kỷ Tỵ
Mệnh trong ngũ hành Đại Lâm Mộc
(Gỗ rừng già)
(Mệnh Mộc)
Cung Nam cung Khôn
Nữ cung Tốn

Xem tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp màu gì? Khắc màu gì?

Sau đây, hãy cùng giải đáp xem tuổi Tỵ 1989 hợp màu gì và khắc với những màu gì ngay nhé!

Sinh năm 1989 – Kỷ Tỵ hợp màu gì?

Những người sinh năm 1989 thuộc tuổi Kỷ Tỵ, mang mệnh Mộc (có nghĩa là Đại Lâm Mộc – Gỗ trong rừng lớn). Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc, vì thế người tuổi này sẽ phù hợp với màu xanh dương và đen của hành Thủy. Giúp kích thích năng lượng của bản mệnh phát triển và công việc cũng như cuộc sống thuận lợi, tương lai rộng mở. 

tân tỵ 2001 hợp màu gì 2023
Sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì?

Người sinh năm 1989 cũng phù hợp với màu xanh lục thuộc mệnh Mộc sẽ tự bổ sung năng lượng cho chính bản mệnh của mình. Từ đó, sẽ tăng khả năng thu hút cát khí và có thể mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ khắc màu gì?

Trong ngũ hành, thì Kim khắc Mộc, thế nên người tuổi Kỷ Tỵ nên tránh những màu sắc như tráng, xám và ghi thuộc hành Kim. Những màu này có thể gây cản trở, ức chế năng lượng từ mệnh mộc và tạo cảm giác không thoải mái, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc.

Bảng màu hợp mệnh người sinh năm 1989 Kỷ Tỵ

Dưới đây là bảng màu hợp mệnh với người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1989:

Màu bản mệnh Mộc
Màu sinh vượng Thuỷ
Màu khắc chế Kim

Tại sao cần chọn màu hợp tuổi/hợp mệnh?

Lựa chọn màu sắc hợp với tuổi/bản mệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp bản thân có thể cân bằng cuộc sống và kết hợp hài hòa giữa các yếu tố âm dương, ngũ hành. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được việc mua các đồ dùng cá cá nhân như: Quần, áo, xe cộ, nội thất,… phù hợp với bản bản thân.

Bên cạnh đó, việc chọn được màu sắc hợp mệnh/tuổi của bản thân, dưa theo quy luật tương sinh và tương khắc. Có thể giúp bạn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Tránh những màu sắc không hợp, khiến bản thân cảm thấy không may mắn, thiếu tự tin, lúng túng. 

Ý nghĩa màu sắc hợp tuổi Kỷ Tỵ

Sau khi tìm hiểu sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì, hãy cùng điểm qua ý nghĩa của các màu sắc này khi sử dụng nhé!

  • Màu đen: Màu sắc mang ý nghĩa quyền lực, nghiêm minh, như những người doanh nhân, chính trị gia thành đạt thường sẽ sử dụng màu sắc này. Màu đen cũng thể hiện nên sự sang trọng, quyền quý và giàu có.
  • Màu xanh dương: Đây là màu sắc của trời và biển, mang đến cảm giác bình yên, mênh mông và màu sắc này có thể hiện sự trung thanh, tinh khiết và trong sáng.
  • Màu xanh lá cây: Với màu sắc thiên nhiên, tượng trưng cho cuộc sống tràn đầy năng lượng, tươi mới. Tạo cảm giác dịu nhẹ và mang đến thông điệp hòa bình, hòa hợp cho người đối diện.
nữ sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì
Ý nghĩa màu sắc hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Cách ứng dụng màu hợp tuổi Kỷ Tỵ đúng cách?

Hiện nay, việc sử dụng màu hợp tuổi Kỷ Tỵ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng tìm hiểu sau đây:

1989 hợp màu gì và nên mua vòng phong thủy màu nào?

Những người tuổi Kỷ Tỵ có ngũ hành là Đại Lâm Mộc và để kích hoạt tài vận của mình thì nên sử dụng những loại trang sức có màu xanh lục, xanh lam và đen. Với 2 loại đá phong thủy vô cùng hợp mệnh, không nên bỏ qua bao gồm:

  • Thạch anh xanh Aventurine: Đây là viên đá mang đến tài lộc, cơ hội cho người sở hữu, mang ý nghĩa về niềm tin, công danh và tài lộc trở thành hiện thực. Bên cạnh đó, người sở hữu viên đá cũng có được tinh thần thoải mái, tính táo, minh mẫn.
  • Aquamarine: Được mệnh danh là thần biển với tên trong tiếng La Tinh là nước biển, thường được ngư dân của Hy Lạp mang đến chống lại sóng dữ. Viên đá mang ý nghĩa về may mắn, bình an và giúp bình tĩnh về mặt tinh thần.
Vòng trầm hương Tứ Diệp Thảo Việt Nam 12-14 Năm Aquamerine
Vòng trầm hương Tứ Diệp Thảo Việt Nam Aquamerine hợp với người sinh năm 1989

Nam nữ sinh năm 1989 mua xe màu gì?

Nữ sinh năm 1989 mệnh gì hợp màu gì và nam hợp màu gì sẽ có một số điểm khác biệt khi quyết định màu xe. Đối với nữ giới sinh năm Kỷ Tỵ sẽ thuộc cung Tốn, hành Mộc và thích hợp với những loại xe có màu sắc như: Xanh lục, đen, xanh dương và tranh các màu xám, hồng, tím, đỏ, ghi, trắng.

Đối với nam giới sinh năm 1989 sẽ thuộc cung Không và mang hành Thổ. Vì thế, khi mua xe sẽ hợp với những dòng xe có màu vàng, đỏ, hồng, nâu và tím, ngoài ra khắc với các màu ghi, trắng, xanh lá cây, xám.

sinh năm 1970 hợp với màu gì
Nên mua xe màu gì là thắc mắc của nhiều người

Các món vật phẩm phong thuỷ hợp với người sinh năm 1989 gia tăng may mắn

Sau khi nắm tuổi 1989 hợp màu gì, việc lựa chọn các vật phẩm phù hợp cho gia đình cũng là điều vô cùng quan trọng. Một số vật phẩm phổ biến và được nhiều người lựa chọn như: Tượng thần tài mạ vàng, tranh phong thủy, cây phong thủy,… Tuy nhiên, một vật phẩm đơn giản và có thể thuận tiện mang theo bên mình chính là vòng tay trầm hương.

Vòng trầm hương có charm màu hợp mệnh với người sinh năm 1989 gồm thạch anh tóc đen, Aquamarine và thạch anh tóc xanh. Đây là những màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc, mang ý nghĩa về may mắn, tài lộc trong sự nghiệp, cuộc sống. Ngoài ra, cũng giúp cải thiện được tinh thần, tạo sự thoải mái, tự tin hơn khi đưa ra quyết định.

Vòng tay Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng
Vòng tay Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng Thiên Mộc Hương – Trầm Tốc Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua vòng tay charm có màu hợp mệnh với tuổi 1989, thì Thiên Mộc Hương chính là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Với các sản phẩm chất lượng cao, các loại đá đính lên vòng đều được chọn lọc tỉ mỉ đến mang những ý nghĩa tốt đẹp, phù hợp nhất với người sở hữu.

Qua nhũng thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về 1989 hợp màu gì cũng như cách lựa chọn những màu sắc, vật phẩm phong thủy phù hợp. Nếu bạn muốn tư vấn hoặc biết thêm về vật phẩm phong thủy, hãy liên hệ ngay với Thiên Mộc Hương để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết nhé!

(181)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)