Sắm đồ cúng tết những gì? Danh sách 11 món đồ cần và đủ 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Tết đến là thời điểm mà người người, nhà nhà sôi động sắm sửa, dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để đón chào năm mới. Sắm đồ cúng tết 2024 những gì để đón một cái thật đủ đầy và sum vầy là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng trong những ngày cuối cùng của năm cũ. Với mong muốn giúp bạn có một năm mới trọn vẹn và đầy đủ, Thiên Mộc Hương sẽ điểm danh 11 món đồ cần thiết cho Tết trong bài viết hôm nay.

Những thứ cần sắm tết để năm mới trọn vẹn và đủ đầy

1. Mâm ngũ quả – Cần có khi mua đồ cúng 30 tết

Mâm ngũ quả dâng lên bàn thờ tổ tiên đã là một nét đẹp trong truyền thống Tết Nguyên Đán của người Việt. Từ lâu đã có truyền thống uống nước nhớ nguồn và thờ cúng ông bà tổ tiên như một đạo hiếu trong nhà. Dịp Tết đến cũng là dịp mà mọi gia đình trang hoàng, bày mâm ngũ quả trên bàn thờ với mong muốn cầu chúc bình an, may mắn và giữ gìn truyền thống.

Mâm ngũ quả - Cần có khi mua đồ cúng 30 tết
Mâm ngũ quả – Cần có khi mua đồ cúng 30 tết

Những loại quả phổ biến cho mâm ngũ quả ngày Tết mà bạn có thể liệt kê trong danh sách sắm Tết là: chuối, bưởi, thơm, đu đủ, xoài, quýt, dưa hấu,… Tùy theo quan niệm may mắn và thờ của mỗi vùng miền, mỗi gia đình mà người Việt thường chọn những loại hoa trái khác nhau.

2. Đồ cúng

Đồ cúng là những vật dụng được sử dụng trong lễ cúng tế để thờ cúng ông bà tổ tiên và các vị thần linh. Trong những ngày cuối năm, việc chuẩn bị đồ cúng cũng là một điều cần thiết để đón một năm mới trọn vẹn và may mắn.

Nhang cây 16 năm - 9
Nhang là món đồ cúng không thể thiếu vào mỗi dịp tết

Các vật dụng cúng tế thường gồm có: bát, chén, đĩa, ly, muỗng, dao, nến, nhang, hương, rượu, hoa,… Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào danh sách sắm Tết những vật phẩm khác như bình hoa, bình nước, bình trà, bình rượu, bình hương, bình quả,…

THAM KHẢO CÁC NHANG TRẦM CAO CẤP TẠI THIÊN MỘC HƯƠNG:

Sản phẩm mới
390.000 
0 Đánh giá
Sản phẩm mới
790.000 
0 Đánh giá
Sản phẩm mới
750.000 
0 Đánh giá
Sản phẩm mới
390.000 
0 Đánh giá
Sản phẩm mới
350.000 
0 Đánh giá
Sản phẩm mới
125.000 
0 Đánh giá

Các vật dụng cần có khi mua đồ cúng Tết:

STT Vật dụng
1 Bát, chén, đĩa
4 Ly, muỗng, dao
7 Nến, nhang trầm hương
10 Rượu
11 Hoa
12 Bình hoa
13 Bình nước, bình trà
15 Bình rượu
16 Bình đựng nhang
17 Bình quả

3. Hoa cúng

Hoa cúng là một trong những món đồ không thể thiếu trong danh sách sắm Tết của người Việt. Hoa được coi là biểu tượng của sự tươi mới, sức sống và may mắn. Trong ngày Tết, hoa cúng được dùng để trang trí nhà cửa và bàn thờ, tượng trưng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc trong năm mới.

đồ cúng ngày 30 tết
Hoa cúng là một trong những món đồ không thể thiếu trong danh sách sắm Tết

Các loại hoa thường được sử dụng để cúng tế và trang trí trong ngày Tết là: hoa đào, hoa mai, hoa quả, hoa lan, hoa hồng,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những loại hoa khác tùy theo sở thích và quan niệm của gia đình.

4. Quà Tết – Thứ không thể thiếu khi sắm đồ cúng Tết 2024

Quà Tết là một phần không thể thiếu trong danh sách sắm Tết của người Việt. Đây là cách để chúc tụng, gửi gắm những lời chúc tốt đẹp và giao lưu với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp trong dịp năm mới.

Những món quà Tết phổ biến có thể kể đến là: rượu, bánh kẹo, mứt Tết, trái cây, đồ dùng gia đình, quần áo, phụ kiện,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo hộp quà tết trọn bộ từ Thiên Mộc Hương cực sang trọng, cao cấp. Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn dành tặng cho những người thân yêu, đối tác, khách hàng của mình.

giỏ quà tết nên có những gì
Quà Tết – Thứ không thể thiếu khi mua đồ cúng 30 tết

THAM KHẢO CÁC SET QUÀ TẾT 2024 TẠI THIÊN MỘC HƯƠNG:

5. Bánh chưng, bánh giầy, bánh tét

Bánh chưng, bánh giầy và bánh tét là ba loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt. Đây là những món ăn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, may mắn và hạnh phúc trong năm mới.

Bánh chưng được làm từ gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn, có hình vuông và được bọc bằng lá dong. Bánh giầy cũng có thành phần tương tự như bánh chưng nhưng lại có hình tròn và được bọc bằng lá chuối. Còn bánh tét thường được làm từ gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn hoặc trứng, có hình dài và được bọc bằng lá cọ.

đồ cúng 30 tết
Bánh chưng, bánh giầy và bánh tét là ba loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết

6. Đồ uống – Gợi ý không thể thiếu khi sắm đồ cúng tết 

Đồ uống cũng là một phần không thể thiếu trong danh sách sắm Tết của người Việt. Trong những ngày Tết, gia đình thường tụ tập để cùng nhau thưởng thức những món ăn và uống những loại đồ uống truyền thống.

Các loại đồ uống phổ biến trong ngày Tết có thể kể đến là: rượu, bia, nước ngọt, trà, cà phê,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm những loại đồ uống đặc biệt để chào đón năm mới.

7. Thực phẩm tươi

Thực phẩm cũng là một trong những món đồ cần thiết cho Tết của người Việt. Trong những ngày cuối năm, việc chuẩn bị thực phẩm cũng rất quan trọng để đón một năm mới trọn vẹn và đủ đầy.

Các loại thực phẩm phổ biến cho Tết có thể kể đến là: thịt lợn, gà, cá, tôm, mực, bò,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị các loại rau củ, gia vị và đồ khô để sử dụng trong những ngày Tết.

8. Bánh kẹo, mứt Tết

đồ cúng ngày 30 tết
Bánh kẹo và mứt Tết cũng là những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết

Bánh kẹo và mứt Tết cũng là những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt. Đây là những món quà dùng để chào đón khách và gửi tặng người thân trong dịp năm mới.

Các loại bánh kẹo và mứt Tết phổ biến có thể kể đến là: kẹo dừa, kẹo mè, kẹo sữa, mứt gừng, mứt dừa, mứt me,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm những loại bánh kẹo và mứt Tết để tặng người thân và bạn bè.

9. Bao lì xì

Bao lì xì là một phần không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt. Đây là cách để chúc tụng và gửi lời chúc tốt đẹp cho nhau trong dịp năm mới.

Các loại bao lì xì phổ biến có thể kể đến là: tiền mặt, tiền vàng, tiền giấy,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm những chiếc bao lì xì độc đáo để tặng người thân và bạn bè.

Set lì xì Tết Quý Mão gồm 10 cái
Set lì xì Tết từ Thiên Mộc Hương

10. Quần áo mới

Quần áo mới cũng là một phần không thể thiếu trong danh sách sắm Tết của người Việt. Trong dịp năm mới, việc mặc quần áo mới được coi là một điều may mắn và mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Bạn có thể chọn cho mình những bộ trang phục mới hoặc tự may những chiếc áo dài truyền thống để mặc trong ngày Tết.

11. Hoa trưng Tết

Hoa trưng Tết là một phần không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt. Đây là cách để trang trí và tạo không khí rộn ràng, tươi vui trong ngày đầu năm mới.

Các loại hoa trưng Tết phổ biến có thể kể đến là: hoa đào, hoa mai, hoa quả, hoa lan,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tự trồng và chăm sóc những loại hoa này để trưng trong ngày Tết.

đồ cúng chiều 30 tết
Hoa trưng Tết là một phần không thể thiếu trong ngày Tết

Thiên Mộc Hương – Địa chỉ mua nhang cúng Tết 2024 chất lượng

Trong ngày Tết, việc cúng tế là một phần không thể thiếu trong nghi thức của người Việt. Vì vậy, việc lựa chọn những sản phẩm nhang chất lượng và đảm bảo an toàn cho gia đình là rất quan trọng.

Thiên Mộc Hương là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng để bạn có thể mua nhang trầm hương dùng cúng tết. Các sản phẩm tại Thiên Mộc Hương được làm từ nguyên liệu trầm tự nhiên và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường.

tết nên tặng quà gì
Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn giỏ quà Tết 2024

Ngoài ra, đội ngũ Thiên Mộc Hương luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn sử dụng nhang trầm dùng cúng tết cho khách hàng, các sản phẩm đều có giấy kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng. Do đó, quý khách có thể yên tâm về chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Tham khảo thêm kinh nghiệm sắm Tết 2024 tại Thiên Mộc Hương:

Kết luận

Trên đây là những thứ cần khi sắm đồ cúng tết 2024 để năm mới trọn vẹn và đủ đầy. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn đã có thể chuẩn bị sẵn sàng cho một mùa Tết đầy ý nghĩa và hạnh phúc cùng gia đình và người thân. Hãy nhớ rằng, Tết là dịp để sum vầy bên gia đình và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho nhau. Chúc bạn và gia đình có một năm mới tràn đầy niềm vui, sức khỏe và thành công!

(40)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)