Tìm hiểu quy trình sản xuất vòng trầm hương cao cấp

5/5 - (1 bình chọn)

Thiên Mộc Hương là 1 trong những thương hiệu trầm hương hàng đầu hiện nay. Đặc biệt các mẫu vòng tay tại đây được đánh giá rất cao về chất lượng và sự đa dạng. Để tạo được những mẫu vòng đa dạng và chất lượng những người thợ tại Thiên Mộc Hương đã có quy trình của riêng mình. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất vòng trầm của các nghệ nhân tại Thiên Mộc Hương nhé. 

Nguyên liệu cần dùng để sản xuất vòng trầm hương

Những vòng tay trầm hương của Thiên Mộc Hương điều được làm từ trầm hương tự nhiên không pha lẫn các tạp chất nào khác. 

Đẻ có thể tạo ra 1 sản phẩm vòng tay đẹp và chất lượng những người thợ thủ công cần phải có những nguyên liệu sau đây: 

  • Gỗ trầm hương: Gỗ trầm được sử dụng là gỗ được lấy từ cây Gió Bầu nhiều năm. Trầm được sử dụng là trầm hương có tuổi từ 10 năm trở lên. Với số tuổi như trên thì trầm hương sẽ có mùi thơm dễ chịu và lượng tinh dầu rất lớn. Chính vì vậy mà vòng trầm hương của Thiên Mộc Hương mang đến rất nhiều công dụng tốt cho người sử dụng. 
  • Các loại máy sơ chế gỗ như máy bào, tỉa. 
  • Dây xâu.
  • Tuỳ theo các loại mẫu mã vòng mà sẽ có những chi tiết mix cùng như các loại charm Vàng, charm Bạc,…
quy trình sản xuất vòng trầm hương
Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất vòng trầm là lấy được phôi trầm

Tất cả các nguyên liệu đều có xuất xứ tự nhiên và an toàn cho người sử dụng. Và để có thể tạo ra vòng trầm hương có chất lượng tốt và đẹp cần có những người thờ có tay nghề cao thành thạo về các loại máy móc và kỹ thuật.

Quy trình sản xuất vòng trầm hương 

Để có thể tạo ra thành phẩm cuối cùng là vòng tay trầm hương chất lượng cần phải trải qua quy trình rất nhiều bước. Tại Thiên Mộc Hương sẽ có 1 quy trình chi tiết với rất nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn sẽ có những bí quyết riêng để có thể tạo ra được sản phẩm có chất lượng cao. 

Lấy phôi trầm và làm sạch

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất vòng trầm là lấy được phôi trầm. Trầm hương là phần gỗ có tích tụ rất nhiều tinh dầu nằm trong cây Gió Bầu. 

Để có thể có được phôi trầm người làm cần phải khai thác cây Gió Bầu và làm sạch những phần gỗ không có trầm hương. Thành quả sẽ là những khối gỗ trầm đều nhau. 

Ông Trần Kim Hồng, Thợ chế tác Trầm hương, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh chia sẻ: “Làm tinh, làm sạch được mảnh trầm là khó nhất mà tốn công. Khó là vì hắn phải làm tỉ mỉ để sạch hết rác trắng chỉ còn trơ lại nguyên mình trầm thôi. Mỗi người thợ một công đoạn, ai mà làm kỹ thuật yếu hơn thì cho làm phàn thô ngoài, còn ai mà kỹ thuật giỏi hơn thì mình cho làm tinh để hoàn thiện.”

Cắt phôi từ khối trầm và đục lỗ 

Sau khi trải qua công đoạn sơ chế ban đầu các khối trầm tự nhiên sẽ biến thành các khối đều nhau. Người thợ sẽ đục lỗ cho từng khối gỗ. Những khối gỗ vuông này sẽ là cơ sở để có thể tạo ra những hạt trầm tròn. 

Tiện hạt thô 

Sau khi có được hạt trầm thô người thợ sẽ sử dụng các loại máy mài nước. Máy mài nước sẽ mài các góc của khối trầm và làm nhẵn bề mặt để tạo thành những hạt trầm tròn.  

Tiện hạt thô
Người thợ sẽ mài phôi thành những hạt trầm tròn.

Đánh thô, đánh mịn để tạo hạt xâu vòng và xoa bóng

Để những hạt trầm có được độ bóng mịn nổi bật thì ta sẽ cần phải có những loại máy chuyên dụng. Trong quy trình sản xuất vòng trầm người xâu hạt sẽ lựa chọn ra những loại lỗi như bị xước hay nứt. Những hạt đẹp và đạt chất lượng nhất sẽ được đem đi làm bóng và mịn.

Những vân gỗ đặc trưng sẽ nổi lên đây cũng là những điểm nhấn tuyệt vời cho vòng trầm hương. 

Xâu chuỗi vòng trầm hương

Người thợ sẽ sử dụng những sợi dây rất chắc chắn để có thể liên kết các hạt trầm lại với nhau. Trong công đoạn này cũng rất cần có kỹ thuật để có thể tạo ra những mẫu mã đẹp. Người làm ra sẽ cần biết cách để phối các mẫu sao cho màu sắc và mẫu mã thật thu hút. 

Xâu chuỗi vòng trầm hương trong quy trình làm vòng
Xâu chuỗi vòng trầm hương

Thành phẩm hoàn thành

Người thợ sẽ cần phải kiểm tra về chất lượng màu sắc và mẫu mã trước khi đưa các mẫu vòng ra thị trường. 

Thành phẩm sẽ là những chiếc vòng không chỉ đẹp mà còn rất thơm. Đây được xem là 1 vật phẩm phong thuỷ và là 1 loại trang sức đẹp cao cấp. 

Các sản phẩm vòng trầm hương của Thiên Mộc Hương

Qua quy trình sản xuất vòng trầm Thiên Mộc Hương đã tạo ra rất nhiều mẫu mã vòng trầm khác nhau. Mỗi loại vòng sẽ có những ý nghĩa khác nhau về phong thuỷ. 

Ngoài chất lượng của sản phẩm các mẫu vòng các Thiên Mộc Hương còn làm hài lòng mọi người vì những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. 

Một vài mẫu vòng có thể nhắc đến như: 

  • Vòng tay gỗ Trầm Hương Tròn Đơn Tỳ Hưu Bạc Thái
Vòng Tay gỗ Trầm Hương Tròn Đơn Tỳ Hưu Bạc Thái VN 12-14 NĂM
Vòng Tay gỗ Trầm Hương Tròn Đơn Tỳ Hưu Bạc Thái VN 12-14 NĂM
  • Vòng tay Trầm Hương Chuỗi Tràng Hạt 108 Hạt Lào
  • Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm Agarmoon
Vòng tay trầm hương Thiên Mộc Hương đôi Agarmoon charm vàng
Vòng tay trầm hương Thiên Mộc Hương đôi Agarmoon charm vàng
  • Vòng Trầm Hương 108 hạt Minh Nguyệt – Nữ
vòng tay trầm tốc xí
Sản phẩm vòng tay trầm tốc xí của Thiên Mộc Hương

Khi mua vòng tại Thiên Mộc Hương bạn sẽ được tư vấn bởi những nhân viên có kiến thức về trầm hương. Ngoài ra bạn còn sẽ được hỗ trợ ship toàn quốc và các khuyến mãi hấp dẫn. 

Lời kết

Trên đây là quy trình sản xuất vòng trầm của thương hiệu trầm hương nổi tiếng Thiên Mộc Hương cùng với các mẫu vòng đẹp cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này bổ ích nhé. Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm trầm hương cũng như thông tin về trầm hương nhé!

(134)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)