Nhang sạch là gì? 4 loại nhang sạch tốt nhất trên thị trường

Nhang trầm hương Thiên Mộc Hương

Nhang sạch là gì? 4 loại nhang sạch tốt nhất trên thị trường

5/5 - (1 bình chọn)

Nhang là sản phẩm tinh thần rất quen thuộc trong nhiều gia đình Việt Nam. Vào mỗi dịp lễ, tết trên bàn thờ gia tiên đều có nén nhang giúp tỏ lòng thành kính đối với các vị ơn trên và chư Phật. Đó chính là tập tục rất đẹp của truyền thống người Việt Nam.

Hiện nay có rất nhiều loại nhang được ưa chuộng. Chẳng hạn như nhang trầm hương, nhang thảo mộc, nhang quế,…Và bạn đã bao giờ nghe qua ”nhang sạch” chưa? Nếu chưa, hãy cùng THIÊN MỘC HƯƠNG tìm hiểu Nhang sạch là gì? Các loại nhang sạch tốt nhất trên thị trường nhé!!!

I. Nhang sạch là gì?

Nhang sạch tự nhiên là nhang được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên. Mỗi nguyên liệu đều có đặc tính và hương mùi riêng của từng loại. Trong đó có một dòng nhang đắc tiền là bột nhang được làm nguyên liệu thiên nhiên. Các nguyên liệu đó có thể là: tùng, quế, hồi, bài, trám, đàn hương, hoa lài, bưởi…đặc biệt là nhang trầm hương.

Các loại nhang sạch tốt nhất trên thị trường
Nhang sạch là gì?

II. Tìm hiểu 4 loại nhang sạch trên thị trường

1. Nhang làm từ lá quao

Lá cây quao nước là loại cây tự mọc rất nhiều ven các mương, sông, kênh, rạch vùng sông nước nông thôn. Loại cây này đã được công nhận là thành phần chính, chiếm tỷ lệ chủ yếu của nhang trừ muỗi sinh học với 100% từ thiên nhiên. Nó có công dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Các loại nhang sạch tốt nhất trên thị trường
Nhang sạch là gì? Các loại nhang sạch tốt nhất trên thị trường

Nhang sinh học lá quao được chị Ngô Song Đào, giáo viên Trường THCS Phước Hiệp huyện Mỏ Cày Nam nghiên cứu thành công. Nhang được sản xuất từ nhiều loại thực vật có tính chất thảo dược tại địa phương.

Trong đó thành phần chính là lá quao, vỏ quýt, vỏ cây bời lời… Nhang vừa có công dụng làm nhang đốt ở bàn thờ, vừa có công dụng xua muỗi trong nhà. Đặc biệt là nó không độc hại như các loại nhang được làm từ hóa chất trên thị trường.

>>  Bài viết cùng chủ đề:

Nhang trầm hương có tác dụng gì

Giá trầm hương đốt hiện nay

Top địa chỉ bán nhang trầm hương tphcm

2. Nhang quế

Nhang quế là một loại nhang làm từ bột gỗ cây quế. Đây là một loại thuốc quý giúp tăng tuần hoàn máu, kích thích hô hấp. Chẳng những có tác dụng trong việc thờ cúng mà nhang quế còn mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu người dùng.

Thiên mộc hương
Nhang sạch là gì? Các loại nhang sạch tốt nhất trên thị trường

Với nguyên liệu từ tự nhiên là cây quế, nhang sạch quế sẽ không gây cho người dùng sự khó chịu vì hương thơm quá nồng, khói gây cay mắt khi đốt. Mà ngược lại nó còn làm cho bạn cảm thấy thư thã, an yên vì mùi thơm nhẹ nhàng. Đặc biệt là nhang này khi đốt rất ít khói. Trần nhà của bạn cũng sẽ vô cùng sạch sẽ. Những mùi tanh hôi, ẩm mốc khó chịu cũng sẽ không còn nữa khi dùng nhang quế.

3. Nhang thảo mộc

Thảo dược (thảo mộc) là gì? Nói một cách dễ hiểu là những cây trồng được dùng làm thuốc chữa bệnh. Những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật tự nhiên được các chuyên gia y học sử dụng để điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh. Nhang thảo dược được làm từ 100% nguyên liệu thảo mộc thiên nhiên. Nhang không hoá chất, không độc hại, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Thiên mộc hương
Nhang sạch là gì? Các loại nhang sạch tốt nhất trên thị trường

Nhang thích hợp sử dụng cho việc thắp thờ cúng hàng ngày. Đồng thời, hương thơm từ nhang nhẹ nhàng tạo không gian ấm cúng và an thịnh cho ngôi nhà. Nhang thảo mộc còn có tác dụng giúp thư giãn đầu óc, thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt nhang mộc rất thích hợp cho văn phòng làm việc máy lạnh, yoga, toạ thiền.

4. Nhang Trầm Hương

Chúng ta vẫn thường biết đến Trầm Hương thông qua một số sản phẩm như vòng tay Trầm Hương; tinh dầu Trầm Hương; chuỗi hạt Trầm Hương; dây chuyền Trầm Hương và các loại trang sức Trầm Hương khác…Nhưng chỉ một số người là biết đến sự tồn tại của nhang Trầm Hương.

Nhang sạch là gì? Các loại nhang sạch tốt nhất trên thị trường nhang trầm hương
Tìm hiểu 4 loại nhang sạch trên thị trường

Ngày nay nhu cầu sử dụng nhang Trầm Hương đang ngày càng tăng cao, chính vì vậy mà đã ra đời rất nhiều loại như nhang Trầm Hương vòng (khoanh), nhang Trầm Hương không tăm, nhang Trầm Hương nụ (tháp), nhang Trầm Hương có tăm

Trong đó, có thể nói nhang Trầm Hương nụ là loại được mọi người ưa chuộng nhất. Vì những công năng mà sản phẩm mang lại và cũng vì tạo hình độc đáo của nó. Tất tần tật bí mật của Trầm Hương sẽ được bật mí. Mời bạn đón xem Phần 2.

>>  Có thể bạn muốn xem:

Nhang xanh là gì

Các loại nhang trầm hương đốt

(2)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết

Có 1 bình luận, đánh giá về “Nhang sạch là gì? 4 loại nhang sạch tốt nhất trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.