Lý do mỗi người lại cảm nhận mùi hương trầm khác nhau?

5/5 - (1 bình chọn)

Trầm hương nổi tiếng vì là loại gỗ mang đến mùi hương nhẹ nhàng và nhiều dược tính rất quý giá. Từng mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về mùi của các loại trầm hương. Cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu sự khác nhau giữa những mùi hương trầm này nhé.

Mỗi người sẽ cảm nhận mùi hương trầm khác nhau đúng hay sai?

Theo những các nghiên cứu đã chỉ ra mùi trầm hương rất khó có thể làm theo cách nhân tạo. Theo phật giáo trầm hương là mùi hương cõi niết bàn. Mùi hương nhẹ nhàng mang đến sự thanh thản cho những người dùng trầm hương. Mỗi người sẽ có những cách khác nhau để cảm nhận được mùi hương này. Người càng có tâm hồn thanh tịnh và sành sỏi về mùi hương sẽ càng có thể  nhận thấy được mùi hương thơm ngọt của trầm hương. Bên trong mỗi thớ gỗ sẽ là mùi hương thanh mát của cỏ cây hoa lá. 

mùi hương trầm
Lý giải mùi hương trầm

Vì loại gỗ này có rất nhiều tầng mùi hương khác nhau nên mỗi người sẽ có thể cảm nhận ở những tầng hương khác nhau. Khi được hỏi về cảm nhận trầm hương mỗi người sẽ cho mô tả về những mùi hương và sẽ không có mô tả nào giống nhau. 

Đâu là yếu tố ảnh hưởng tới khả năng cảm nhận mùi hương trầm?

Những cây trầm khác nhau sẽ có những tầng mùi hương khác nhau tùy thuộc vào địa lý và quá trình hình thành. Sau đây sẽ là những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến mùi hương của 

Thời gian hình thành trầm 

Thời gian hình thành trầm cũng ảnh hưởng rất lớn đến mùi hương. Những loại trầm cao cấp hay thậm chí là Kỳ Nam sẽ có tuổi trầm từ vài trăm thậm chí là cả ngàn năm tuổi. 

Những loại trầm này sẽ có tầng mùi hương rất đậm và hiếm thấy. Hương thơm của những loại gỗ trầm hương có nhiều năm tuổi thương sẽ có mùi hương cỏ cây xen lẫn với mùi thơm từ hoa và mật ong. Tuổi trầm càng lớn thì mùi hương mang lại sẽ càng đậm đà và đặc biệt.

mùi hương trầm
Thời gian hình thành trầm cũng quyết định đến lượng tinh dầu

Lượng tinh dầu trầm hương

Những loại gỗ có lượng tinh dầu lớn mùi hương sẽ đậm đà đồng thời sẽ lâu phai hơn so với các loại có ít tinh dầu trầm. Chính vì vậy mà các loại gỗ trầm có lượng tinh dầu lớn như trầm hương chìm sẽ có giá thành lớn và được ưa chuộng hơn so với các loại trầm khác.

Mùi hương trầm có tác dụng gì?

Mùi thơm của trầm hương lan tỏa trong không gian với hương thơm nồng nàn và sâu lắng, thậm chí khi không đốt cũng vẫn duy trì một cách mãnh liệt. Mùi hương trầm mang đến cảm giác thư thái và dễ chịu, giúp giảm tỏa stress hiệu quả. 

tác dụng của mùi hương trầm
Mùi hương trầm có tác dụng gì?

Không chỉ thế, mùi hương trầm còn có tác dụng khử mùi ẩm mốc, làm ấm cho không gian và rất phù hợp trong các hoạt động thiền và yoga. Vì những lý do này mà nguyên liệu trầm thường được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi để tạo ra các món đồ trang trí nội thất và sản xuất hương thơm,..

Kết luận

Trên đây là những giải đáp về sự khác nhau khi cảm nhận mùi hương trầm. Đây là mùi hương mang đến rất nhiều lợi ích, giá trị về cả phong thuỷ và sức khỏe. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm từ trầm hương có thể đến ngày Thiên Mộc Hương . Nơi đây cung cấp các sản phẩm vô cùng chất lượng và những nhân viên tư vấn nhiệt tình. Sản phẩm đa dạng và uy tín sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng đến mua trầm hương tại đây. 

(90)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)