Bỏ túi những kinh nghiệm mua vòng trầm hương chuẩn nhất

5/5 - (6 bình chọn)

Kinh nghiệm mua vòng trầm hương chuẩn chính là điều mà bất kỳ ai cũng cần biết nếu muốn mua vòng trầm hương chất lượng. Bởi nói gì thì nói, nếu chưa học được những kiến thức này bạn sẽ dễ bị hoang mang và các cửa hàng bán trầm không uy tín dẫn dụ mua hàng. Vậy có những kinh nghiệm mua vòng nào? Nếu chưa biết, hãy tham khảo những gợi ý của Thiên Mộc Hương dưới đây!

Kinh nghiệm mua vòng trầm hương dựa vào phân loại trầm

Vòng trầm hương được làm từ rất nhiều loại trầm khác nhau nhưng về cơ bản nó sẽ cấu tạo từ các loại dưới đây, bạn cần xác định được để chọn cho mình một sản phẩm ưng ý:

Muốn mua đúng vòng trầm chìm chuẩn thì cần có kinh nghiệm tiếp xúc với trầm đủ lâu. Điều này gần như chỉ những người làng nghề lâu năm mới dễ phân biệt được. Tuy nhiên, để mua vòng trầm chìm, bạn cũng có thể dựa vào một số kinh nghiệm mua vòng trầm hương chúng tôi gợi ý dưới đây như sau:

  • Trầm chìm nước khi được thả vào nước sẽ chìm ngay. Không chỉ vậy, nó còn không bị mất mùi và màu khi làm như vậy. 
  • Trầm chìm thường có vân dầu đặc, khi ngửi trực tiếp sẽ có mùi mạnh hơn so với những loại khác.
  • Sớ gỗ của trầm có thể nhìn bằng mắt thường. Màu sắc của vòng trầm này thường nghiêng về màu đen hoặc nâu vàng, màu nâu. 
Trầm sánh chìm nước
Trầm sánh chìm nước

Có một lưu ý là trên đây chỉ là những đặc điểm của loại vòng trầm chìm nước để chúng ta có thể nhận diện nó. Tuy nhiên, vì sẽ có rất nhiều nơi bán hàng fake với một số tính chất tương tự với hàng chính hãng. Đối với những bạn mới tiếp xúc với trầm sẽ khá khó phân biệt điều này. Do đó, tốt nhất để đảm bảo thì bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín bán trầm để có thể mua được hàng chất lượng. 

Vòng trầm tốc

Trầm hương tốc là nguyên liệu được dùng nhiều nhất hiện nay để làm chuỗi hạt, vòng tay. Trầm tốc bao gồm có trầm tốc tự nhiên và trầm tốc vườn. Cụ thể, dưới đây là cách nhận biết của 2 loại trầm này:

Trầm tốc tự nhiên: Sẽ có mùi hương mạnh với vân dầu nhìn rất đẹp mắt. Màu sắc của vòng này thường có màu nâu hơi sẫm hoặc xám đen. Thường nguồn gốc của trầm tốc đến từ Việt Nam, Lào, Malaysia,.. Có nhiều loại tốc như: tốc kiến, tốc bông, tốc banh xanh,…

Trầm tốc vườn: Cũng giống như trầm tốc tự nhiên, nhưng trầm tốc vườn có đặc điểm khác là ít mùi hơn và khi đeo và tiếp xúc với nước lâu sẽ dễ gây mất mùi hay hư hỏng. Một số vòng làm từ trầm tốc vườn thường có keo sẽ có màu bóng và vân rất đẹp.

Bạn đã biết cách đeo vòng trầm hương đúng cách chưa? Sau đây những lưu ý khi đeo vòng trầm hương để có thể tối ưu hóa những công dụng của nó mà bạn nên biết trước khi sử dụng.
Vòng trầm tốc

Vòng trầm sánh chìm

Trầm sánh chìm là loại trầm được ghép lại từ nhiều miếng sánh mỏng bằng các chất kết dính. Bằng cách tiện gỗ ra thành hạt và làm dây đeo tay sẽ tạo ra vòng tay trầm hương sánh chìm. 

Kinh nghiệm mua vòng trầm hương đó là trầm sánh chìm thường sẽ có màu giống vòng trầm chìm nước nhưng nó nghiêng về màu đen hoặc nâu vàng hơn. Đặc biệt, loại trầm này có giá khá rẻ nhờ dễ khai thác và chế tạo hơn. 

So sánh giá và chất lượng của vòng trầm hương

Mức giá và số tiền bạn bỏ ra quyết định cho chất lượng vòng trầm hương mà bạn sở hữu. Hiện nay giá vòng trầm được nhận định như sau:

  • Trầm chìm là có giá mắc nhất. 
  • Tiếp theo là đến vòng trầm tốc tự nhiên. Loại vòng trầm này có khá nhiều mức giá khác nhau, nhìn chung nó sẽ dao động từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng nếu là loại vòng cận chìm nước. 
  • Vòng trầm sánh chìm là loại có giá phải chăng nhất trong số những loại còn lại. 
Giá quyết định đến chất lượng vòng trầm
Giá quyết định đến chất lượng vòng trầm

Kinh nghiệm chọn nơi bán vòng trầm hương uy tín

Thị trường bán vòng tay trầm hương đang vô cùng phát triển hiện nay. Để tìm được một nơi bán vòng tay uy tín, bạn có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây:

Thương hiệu 

Đầu tiên, kinh nghiệm mua vòng trầm hương chất lượng đó là bạn cần tìm được một nơi bán hàng uy tín. Đây là điều không quá khó khăn với những ai rành trầm hương. Tuy nhiên nếu bạn là người mới gia nhập lĩnh vực này, bạn cần hỏi ý kiến của những người “đi trước” để học hỏi thêm kinh nghiệm mua hàng.

Thông thường, trên những trang web hay fanpage của các thương hiệu bán trầm sẽ có mô tả đầy đủ về sản phẩm. Do đó, trước khi mua hàng bạn nên tham khảo những thông tin này trước khi mua. Bằng cách này chắc chắn sẽ chọn mua được địa điểm mua hàng uy tín. 

Nguồn gốc sản phẩm

Thêm một tiêu chí để chọn được địa chỉ mua trầm hương uy tín chính là xem xét kỹ lưỡng về nguồn gốc của nơi bán. Bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc của những sản phẩm mình muốn mua, nhãn mác của nó để đánh giá chất lượng vòng tay trầm một cách chính xác nhất. 

Nguồn gốc vòng trầm rất quan trọng
Thiên Mộc Hương- Địa chỉ bán vòng trầm hương đẹp uy tín

Dịch vụ, chế độ bảo hành

Dịch vụ mua bán uy tín một địa điểm được thể hiện ở chính sách vận chuyển, chế độ bảo hành đổi trả và thanh toán. Do đó, thêm một kinh nghiệm mua vòng trầm hương đó là bạn có thể thông qua những dịch vụ này để đánh giá địa điểm đó. Chính những chính sách này cũng sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn khi mua vòng tay trầm hương.

Mặt khác, yếu tố về con người cũng giúp góp phần thể hiện cho tính uy tín của cửa hàng. Những cơ sở có bán trầm hương uy tín thường cũng sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và chuyên sâu về trầm hương. Do đó bạn sẽ được phục vụ một cách tốt nhất.

Thiên Mộc Hương – Địa chỉ bán vòng trầm uy tín, chất lượng

Nếu chưa biết nên mua vòng tay trầm hương ở đâu uy tín? Vậy thì Thiên Mộc Hương chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn. Đây là thương hiệu bán các sản phẩm từ trầm nổi tiếng và được rất nhiều khách hàng tin tưởng. 

Các sản phẩm vòng trầm tại đây đều được chế tạo từ trầm hương tự nhiên, đem đến chất lượng tuyệt hảo nhất. Các chính sách, dịch vụ tại đây cũng được đảm bảo để mang đến sự hài lòng tốt nhất. Không chỉ vậy, tới đây bạn còn được đội ngũ nhân viên chia sẻ những kinh nghiệm mua vòng trầm hương uy tín để chọn được sản phẩm ưng ý.

>> Xêm thêm sản phẩm vòng trầm hương nổi tiếng nhất tại Thiên Mộc Hương:

TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI VIẾT:

Thiên Mộc Hương chia sẻ kinh nghiệm mua vòng trầm hương chất lượng, tránh mua phải hàng không đáng tin cậy và tránh bị lừa dối bởi cửa hàng không uy tín. Bài viết bao gồm những gợi ý từ Thiên Mộc Hương về cách chọn lựa vòng trầm hương dựa trên phân loại trầm.

Cụ thể, bài viết giới thiệu về vòng trầm hương được làm từ nhiều loại trầm khác nhau, và gợi ý cách nhận biết và chọn lựa vòng trầm chìm nước, vòng trầm tốc tự nhiên, và vòng trầm sánh chìm. Đối với mỗi loại, bài viết mô tả các đặc điểm nhận biết như màu sắc, mùi hương, và xuất xứ.

Bài viết còn giới thiệu về mức giá và chất lượng của các loại vòng trầm hương, đặt ra nguyên tắc rằng giá thành ảnh hưởng đến chất lượng. Thêm vào đó, bài viết chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn nơi mua vòng trầm hương uy tín, nhấn mạnh vào yếu tố thương hiệu, nguồn gốc sản phẩm, và dịch vụ và chế độ bảo hành của cửa hàng.

Lời kết

Có thể thấy, chọn mua sản phẩm ưng ý không phải điều đơn giản. Để chọn được mẫu vòng yêu thích, bạn hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm mua vòng trầm hương mà chúng tôi vừa gợi ý ở trên. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn chọn được một sản phẩm chất lượng nhất nhé!

(507)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (6 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (1 comment)

  1. Hoàng Luân

    Có mấy kiến thức này rồi sẽ không còn lớ ngớ khi đi mua trầm nữa. Bài viết rất hữu ích ạ!