Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Vận hạn cuộc đời người mệnh này ra sao?

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới cuộc sống của mỗi người. Những người mang mệnh Kiếm Phong Kim cũng vậy, bạn cần biết về những điều tương sinh, tương khắc với mình. Hãy cùng Thiên Mộc Hương khám phá những điều thú vị về mệnh Kiếm Phong Kim nhé! Bài viết này sẽ giải đáp Kiếm Phong Kiếm là gì? Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì? 

I. Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Trong hành kim có tổng cộng sáu nạp âm và kiếm phong kim là một trong số sáu nạp âm đó. Theo Hán Việt, Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng trong kiếm. Muốn tôi luyện được vàng trong kiếm không thể thiếu lửa. Kim loại này khi được tôi luyện trên ngọn lửa sẽ trở nên cứng cáp, sắc bén tạo thành lưỡi gươm quý nhất.

Theo quy luật của ngũ hành, Hỏa và Kim và hai mệnh tương khắc, Hỏa khiến Kim tan chảy. Kiếm Phong Kim là một trong sáu nạp âm thuộc mệnh Kim, nhưng lại không khắc với Hỏa. Do đó, có thể nhờ Hỏa tôi luyện thành vật hữu ích và quý hiếm.

Những người mệnh này khi kết hôn với người mệnh Hỏa hứa hẹn sẽ có được nhiều may mắn và hạnh phúc viên mãn. Vậy là bạn đã có câu trả lời Kiếm Phong Kim là gì? 

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì?

II. Người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm bao nhiêu?

Kiếm Phong Kim có hai năm tuổi đặc trưng là Nhâm Thân và Quý Dậu. Tuổi thứ nhất là tuổi Nhâm Thân như 1872, 1932, 1992 và năm 2052. Thứ hai là người sinh năm Quý Dậu như 1873, 1933, 1993 và 2053. Những người này luôn toát lên phong cách nghiêm nghị, dứt khoát và khá lạnh lùng. Họ vô cùng nhạy bén và sắc sảo như vàng được rèn trong lửa.

Dù là cuộc sống hay sự nghiệp, công việc, người mệnh Kiếm Phong Kim luôn suy tính kỹ càng. Tuy nhiên, đôi khi những người này dễ nổi nóng và khó kiểm soát được bản thân.

Tính cách đặc biệt của người mệnh Kiếm Phong Kim.
Tính cách đặc biệt của người mệnh Kiếm Phong Kim.

III. Tính cách, vận mệnh người mang mệnh Kiếm Phong Kim

1. Tính cách Kiếm Phong Kim như thế nào?

Người mang mệnh Kiếm Phong Kim thuộc tuýp những người mạnh mẽ, thẳng thắn và khá dứt khoát. Đôi khi là phong cách nóng nảy khó kiểm soát bản thân. Người mệnh này có nội tâm phong phú, sự nhanh nhẹn hiếm có ở các mệnh khác.

Bản chất của họ lương thiện và luôn giúp đỡ người khác bằng cả tấm lòng. Sự giúp đỡ này xuất phát không từ lợi ích của bản thân.

Là thanh gươm được tạo ra từ vàng lửa nên Kiếm Phong Kim luôn sắc sảo và năng động khi tổ chức công việc. Những người mệnh này thích được đứng tự lập, không thích bị điều khiển bởi người khác. Chỉ cần chăm chỉ nỗ lực người mệnh Kiếm Phong Kim ắt sẽ có nhiều thành công như mong muốn.

2. Vận mệnh người Kiếm Phong Kim

2.1 Sự nghiệp

Dựa trên sở thích, tính cách và tri thức, người Kiếm Phong Kim sẽ có lựa chọn phù hợp với nghề nghiệp của mình. 

Người thuộc nạp âm này có bản chất nghiêm minh, chính trực nên phù hợp với những ngành nghề cần sự quyết đoán và công minh. Một số lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, thủ quỹ, quản lý hay luật pháp là khá phù hợp.

Còn những người lương thiện, có tính khéo léo, tỉ mỉ rất thích hợp với nghề thủ công mỹ nghệ, làm mộc, nghệ thuật…

Và nhờ vào sự thông minh nhanh nhẹn, sáng tạo và có khả năng đột phá bạn cũng phù hợp với công việc khoa học, điện tử, công nghệ…

Tính cách mạnh mẽ của người mệnh kiếm phong kim.
Tính cách mạnh mẽ của người mệnh Kiếm Phong Kim.

2.2 Tình duyên

Dù lạnh lùng nhưng người thuộc Kiếm Phong Kim lại dễ bị rung động trước đối phương. Họ sẽ dành thời gian để tìm hiểu người đó khá kỹ trước khi tiến tới hẹn hò. Tiêu chuẩn của những người mệnh này khá cao. Nếu thấy đối phương không phù hợp họ sẽ đổi đối tượng khác. Tuy nhiên, khi đã yêu thì lại rất chung tình và ấm áp khiến bạn rất an tâm.

Khi đã nên duyên vợ chồng, người thuộc nạp âm này có phần gia trưởng. Do suy nghĩ khá cứng nhắc nên trong gia đình sẽ gặp phải một số bất hòa, tạo khoảng cách giữa các thành viên.

>> XEM THÊM:

IV. Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

1. Màu hợp

Màu sắc có ảnh hưởng tới vận mệnh của mỗi người theo phong thủy. Khi biết lựa chọn và sử dụng màu sắc phù hợp sẽ đem lại may mắn. Người mệnh Kiếm Phong Kim phù hợp với những màu sắc đại diện cho kim loại như vàng, trắng, đen hay nâu…

Màu vàng và màu nâu thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh này. Còn màu trắng, màu ánh kim…thuộc hành Thủy lại tương hợp với nạp âm này. 

Nếu bạn muốn lựa chọn trang phục, trang trí nhà cửa, mua sắm đồ phong thủy hay xe bạn có thể chọn các gam màu trên. May mắn sẽ đến với bạn khi chọn được gam màu phù hợp với vận mệnh bản thân.

Màu sắc tương sinh-tương khắc với kiếm phong kim.
Màu sắc tương sinh-tương khắc với Kiếm Phong Kim.

2. Màu khắc

Tương khắc với mệnh Kiếm Phong Kim sẽ là màu sắc thuộc hành Hỏa, đó là những màu nóng như đỏ, hồng, cam. Những màu sắc này đem lại điều không may mắn, bất lợi. Bạn nên tránh xa những màu sắc trên.

Căn cứ vào những màu sắc tương sinh tương khắc với vận mệnh bạn có thể lựa chọn những vật phong thủy đem lại may mắn cho mình.

>> XEM THÊM: Mệnh Kim hợp màu gì? Vòng đá phong thủy hợp mệnh Kim

V. Kiếm Phong Kim hợp mệnh nào?

1. Mệnh đại lâm mộc

Kim thì khắc Mộc, Mộc tất chiết, gỗ lớn trong rừng rất tốt, nếu gặp Kim ắt sẽ thành dụng trong sinh hoạt. Theo tuổi, tuổi Nhâm Thân chính là nhị hợp với Kỷ Tỵ, tam hợp hợp với Mậu Thìn, Quý Dậu hợp với Mậu Thìn, tam hợp Kỷ Tỵ. Do đó, những người mang mệnh này và những mệnh kể trên gặp gỡ nhau ắt sinh phú quý, cát lợi.

2. Lộ bàng thổ

Về quan niệm thì Thổ sinh Kim nhưng với thực tế lại khác. Những dụng cụ sẽ giúp sửa chữa, cải tạo đường xá rộng rãi, bằng phẳng và đẹp hơn. Người mang mệnh KPK lạnh lùng, mạnh mẽ gặp sự bao dung, điềm tĩnh của lộ bàng thổ ắt cát lợi. Sự kết hợp này sẽ tạo ra nhiều lợi ích về sau.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với mệnh Lộ Bàng Thổ cho cát lợi.
Kiếm Phong Kim là gì? Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với mệnh Lộ Bàng Thổ cho cát lợi.

3. Tùng bách mộc

Về nguyên lý, Kiếm Phong Kim và tùng bách mộc có sự tương khắc mạnh. Tuy nhiên, trong thực tế, dao, cưa được sử dụng để đục đẽo những tấm gỗ thành đô đạc đẹp đẽ.

Tùng bách mộc là loại gỗ tốt giữa rừng, nhờ sự tỉ mỉ chế tác mà trở thành vật dụng hữu ích. Đứng dưới góc độ nhân sinh, khi hai nạp âm này gặp gỡ và kết hợp sẽ đem lại cát lợi và may mắn.
Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Kiếm Phong Kiếm hợp mệnh gì?

>> XEM THÊM: Mệnh Đại Lâm Mộc là gì? Sinh năm nào, hợp mệnh gì?; Vận hạn, tính cách

VI. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Kiếm Phong Kim

Vật phẩm phong thuỷ sẽ đem lại may mắn cho những người mệnh này là những đồ vật gì? Trên thực tế, có rất nhiều đồ vật hợp mệnh và đem đến may mắn cho nạp âm này. Giúp cho chủ nhân những món đồ luôn có cát lợi và cân bằng được âm dương. Sau đây là một số vật phẩm phong thuỷ may mắn bạn có thể tham khảo:

1. Vòng tay đá phong thuỷ hợp mệnh đem lại may mắn

Người mệnh KPK nên sở hữu cho mình chiếc vòng tay đá phong thuỷ để hộ thân. Đa dạng các loại đá quý từ thạch anh tóc đen, tóc vàng, tóc xanh, hổ phách sapphire…Bạn có thể đem chiếc vòng hộ mệnh này đến muôn nơi để giúp bảo vệ sức khoẻ và tăng may mắn. Vòng tay đá phong thuỷ vừa đem đến may mắn vừa là đồ trang sức quý làm tăng giá trị của bản thân giúp bạn thêm phần tự tin. 

2. Vòng trầm hương mang tới năng lượng tốt lành

Kiếm Phong Kim là nạp âm thuộc mệnh Kim nên rất thích hợp sử dụng vòng trầm hương. Vòng tay mang màu sắc vàng nâu sậm rất phù hợp với mệnh KPK như đã nhắc ở trên. Sự hài hòa trong màu sắc vòng trầm giúp xua tan sự nóng nảy trong tính cách nạp âm này. 

Mang nét đẹp đơn giản nhưng vòng trầm hương không kém phần thu hút và sang trọng. Người đeo vòng trầm sẽ luôn may mắn và tài lộc quanh mình. Đặc biệt, sức khoẻ của bạn sẽ luôn tốt khi đeo vật phẩm này. 

Vòng trầm hương đem tới năng lượng tốt lành.
Vòng trầm hương đem tới năng lượng tốt lành.

Trên đây là bài viết thú vị về mệnh Kiếm Phong Kim mà bạn đang tìm hiểu. Hy vọng rằng bạn đọc đã có nhiều thông tin hơn về vận mệnh đặc biệt của bản thân. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các vật phẩm phong thuỷ hợp người mệnh Kiếm Phong Kim. liên hệ ngay với Thiên Mộc Hương để nhận tư vấn nhé!

>> XEM THÊM: 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *