Gà vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu đối với gia chủ?

3.9/5 - (14 bình chọn)

Trong cuộc sống hàng ngày, ở các thành phố lớn hiếm khi thấy hiện tượng xuất hiện một con gà bay vào nhà của bạn. Do đó, khi có hiện tượng này xảy ra rất nhiều người thắc mắc đây có phải là điềm báo cho gia đình? Vậy gà vào nhà có tốt hay không, nó dự báo điềm lành hay dữ? Cùng Thiên Mộc Hương tìm câu trả lời được bật mí trong bài viết dưới đây nhé!

I. Loài gà trong phong thủy có quan điểm như thế nào?

Gà là loài gia cầm rất quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là ở vùng nông thôn, trang trại. Gà là một loài đẻ trứng và dường như là con vật có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Trong phong thủy, gà trống thường được dùng làm biểu tượng cho sự giải trừ các thế sát của ngôi nhà hoặc giải trừ đào hoa sát. Không chỉ vậy những chú gà trống còn có thể giúp bạn tránh bị những kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng, mang đến sự may mắn và hạnh phúc cho chủ nhân.

Theo quan niệm ngũ hành, gà là con vật thuộc hành Kim, phù hợp khi bài trí ở hướng Tây của căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể bài trí gà trống tại văn phòng hay phòng khách (hướng Nam) để thu hút may mắn cho gia chủ trong cuộc sống và công việc.

Loài gà trong phong thủy có quan điểm như thế nào?
Loài gà trong phong thủy có quan điểm như thế nào?

II. Giải mã hiện tượng gà đi vào nhà? Gà đi vào nhà là tốt hay xui?

Hiện tượng gà vào nhà có thể giải thích được bằng một số nguyên nhân chính sau đây:

  • Thứ nhất, gà vào nhà là do nhu cầu tìm kiếm thức ăn. Gà đi loanh quanh trong xóm làng ở những khu vực gần nhà chủ để kiếm ăn. Vô tình chúng lại đi lạc vào nhà bạn để mổ những hạt gạo, hạt cơm rơi vãi. Ở các miền quê thì chuyện này có lẽ là thường xuyên xảy ra hơn. Đặc biệt là vào mùa gặt, những nhà có thóc lúa thì gà có khả năng cao mổ thóc và đi lạc vào nhà hơn.
  • Nguyên nhân thứ hai là có thể gà bị rượt đuổi dẫn đến chúng chạy tán loạn khi cảm thấy nguy hiểm đang rình rập. Có thể gà bị chó dọa sợ và khi bị chó đuổi, gà chạy tán loạn không có định hướng. Hoặc có thể, gà xổng chuồng do sợ âm thanh của các phương tiện giao thông hay bị con người rượt đuổi. Nếu nhà bạn tự nhiên có gà vào nhà trong trạng thái hoảng loạn thì chắc chắn do chúng bị rượt đuổi bởi các nguyên nhân trên. 
  • Nguyên nhân thứ ba nếu gà vào nhà là gà mái thì có thể chúng đang ở thời kỳ đẻ trứng. Do đó, chúng đi lạc vào nhà bạn để tìm chỗ đẻ. 

Những điềm báo và trầm hương đều liên quan mật thiết đến phạm trù phong thủy! Sở hữu ngay vòng trầm 108 hạt bổ trợ cho phong thủy tốt nhất!

III. Những điềm bào nào khi có gà vào nhà mà bạn cần lưu ý

1. Điềm báo nào khi gà vào nhà đẻ trứng? 

Như đã đề cập ở trên, gà được nuôi thả tự do ở nông thôn là đa số. Do đó, chuyện gà vào nhà ai đó cũng là chuyện hết sức bình thường kể cả khi đó là một cô mái mơ vào nhà bạn đẻ trứng. Nguyên nhân là gà đang đến kỳ đẻ trứng nhưng có ổ để nó được đẻ trứng hoặc chúng không may bị xổng ra ngoài nên mới đi tìm nơi an toàn.

Tuy nhiên ở những khu vực thành phố ít nuôi gà, vịt mà lại có gà vào nhà bạn, đặc biệt là một cô gà mái vào đẻ trứng thì có điềm gì không? Và nếu có thì hiện tượng này là điềm tốt hay xấu?

Điềm báo nào khi gà vào nhà đẻ trứng? 
Điềm báo nào khi gà vào nhà đẻ trứng?

Có rất nhiều ý kiến, quan điểm trái chiều về vấn đề này. Nhiều người cho rằng chỉ đơn giản là một cô gà mái của nhà ai đó nuôi nhưng để xổng chuồng và vô tình đi lạc vô nhà bạn. Và vì gà là một vật nuôi khá hiền và gần gũi với con người nên điều này không hề liên quan gì đến tâm linh. Do đó, càng không mang đến một điềm báo về sự may mắn hay xui rủi gì cả. Bạn cứ cư xử bình thường để gà đẻ xong rồi tự đi.

Cùng với đó cũng có tồn tại luồng ý kiến khác, những người này cho rằng con gà vào nhà đẻ trứng có liên quan đến tâm linh. Và tự nhiên có gà vào nhà đẻ trứng thì chắc chắn là điềm tốt, là mang may mắn đến với chủ nhà. Có thể sắp tới gia đình có tin vui chào đón thành viên mới, công việc làm ăn thuận lợi và sẽ có nhiều tài lộc đến cho bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

2. Điềm gì khi có gà trống vào nhà bạn và gáy vào ban đêm?

Gà trống được biết đến là loài có đặc tính gáy vào buổi sáng sớm. Vậy nếu gà vào nhà bạn và gáy vào ban đêm thì có điềm báo gì hay không? Theo quan niệm, nếu gà trống gáy vào khoảng thời gian 18h-19h thì sẽ có các điềm báo sau:

  • Gà trống gáy ban đêm có thể báo trong khu gần nơi gà gáy sẽ có bà mẹ đơn thân.
  • Gà gáy ban đêm là trái với quy luật thông thường nên có thể đem lại điềm xấu. Khi gà vào nhà trong trường hợp này thể hiện nhà bạn có thể bị động thổ công.
  • Gà gáy ban đêm còn mang một ý nghĩa tâm linh rất quan trọng. Trường hợp này có báo hiệu rằng bếp nhà bạn có vấn đề gì đó cần bạn quan tâm đến và giải quyết nó.
Điềm gì khi có gà trống vào nhà bạn và gáy vào ban đêm?
Điềm gì khi có gà trống vào nhà bạn và gáy vào ban đêm?

Tuy nhiên, việc gà vào nhà và gáy vào ban đêm không có nghĩa hoàn toàn là mang lại điềm xấu. Có người thấy việc gà gáy ban đêm là chuyện bình thường, nhưng những người tin vào tâm linh thì cho rằng nó đem lại điềm gì đó không tốt. Cũng không có nghiên cứu khoa học nào nói rằng đây là một điềm báo không tốt nên các bạn không cần quá lo lắng.

Bên cạnh các điềm báo, khán giả còn dành sự quan tâm đặc biệt cho kiến thức trầm hương! Tìm hiểu ngay gỗ trầm hương là gì? đặc điểm và công dụng như thế nào?

Kết luận

Trên đây là những thông tin về điềm báo khi gà vào nhà. Gà vào nhà đôi khi chỉ là chuyện bình thường, chúng ta không nên lo lắng quá mà ảnh hưởng đến đời sống tinh thần. Quan trọng là chúng ta cần phải sống và làm nhiều việc thiện, tu tâm dưỡng tính, trau dồi kiến thức của mình để không ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như không mang lại điều không hay. Hi vọng qua bài viết trên, Thiên Mộc Hương đã giải đáp thắc mắc cho bạn về gà vào nhà có điềm gì để giúp bạn có cách xử trí thích hợp. Đừng quên truy cập Blog của chúng tôi mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho khác nhé!

 

(44223)

Chia sẻ bài viết
3.9/5 - (14 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)