Câu hỏi thường gặp về trầm hương

5/5 - (1 bình chọn)
 những câu hỏi thường gặp về trầm hương
Giải đáp những câu hỏi thường gặp về trầm hương

1. Trầm hương là gì?

Cây trầm hương như thế nào? Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó bầu. Khi cây dó bị thương (do bom đạn, sét đánh…), chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài, chất dầu đọng lại đó dần dần biến tính và thành trầm.

2. Mùi trầm hương như thế nào?

Trầm hương mang một hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế và ấm áp. Thường thì, để cảm nhận hương gỗ trầm một cách rõ ràng, bạn cần mang nó gần hoặc đốt trầm để hít thở. Nhìn chung khi đốt, trầm hương mang vị hơi ngọt, không quá nồng và hương thơm sẽ lan tỏa trong không gian lâu hơn so với nhiều loại khác.

3. Tại sao giá trầm hương lại đắt và quý giá?

Trầm Hương không chỉ được coi là một sản phẩm có giá trị vượt trội so với vàng mà còn mang sự mê hoặc của hương thơm, đồng thời chứa đựng giá trị tâm linh độc đáo và các công dụng thần kỳ mà đông y đã chứng minh. Sản phẩm Trầm của Thiên Mộc Hương không chỉ đáp ứng nhu cầu hàng ngày mà còn mang đến nhiều tác dụng như tạo sự an yên trong cuộc sống thường ngày, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.

4. Làm sao để phân biệt trầm hương tự nhiên với trầm hương ép dầu?

Do được hình thành trong tự nhiên, trầm hương tự nhiên chứa một lượng tinh dầu rất cao, với một hương thơm lâu dài và nặng nề. Trong khi đó, trầm hương ép dầu thường được sản xuất từ gỗ cây dó bầu hoặc các loại gỗ khác sau khi tiếp xúc với hoá chất. Mùi hương của trầm ép dầu có sự tương đồng nhưng lại gắt hơn nhiều so với trầm hương tự nhiên, cảm giác khi cầm là nhẹ và thoáng hơn, và mùi hương này thường không bền lâu sau sử dụng.

5. Trầm hương giúp cải thiện vận mệnh, thu hút may mắn thật không?

Thay đổi vận mệnh thông qua trầm hương không phải là điều đơn giản, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố, đặc biệt trong lĩnh vực phong thuỷ. Theo quan niệm phong thuỷ và tâm linh, tinh thần kiên định và niềm tin có thể giúp tránh xa khỏi những sự xui xẻo và thu hút những điều may mắn. Và gỗ trầm hương từ xưa đến nay luôn được coi là một vật phẩm giúp thu hút tài vận hiệu quả.

Rất nhiều khách hàng đã sử dụng sản phẩm trầm hương của Thiên Mộc Hương và feedback về công dụng phong thủy của sản phẩm  thật sự có hiệu quả. Đây phụ thuộc vào niềm tin của mỗi người, nếu tin vào may mắn chắc chắn nó sẽ tới với bạn.

6. Trầm hương bao nhiêu tiền 1kg?

Giá trầm hương 1kg có thể thay đổi mạnh mẽ tùy theo nguồn gốc, chất lượng, và thị trường. Trầm hương tự nhiên, đặc biệt là loại nguyên bản và cao cấp, có thể có giá rất cao, có thể lên đến hàng nghìn đô la cho 1kg. Tuy nhiên, trầm hương ép dầu hoặc trầm hương giả tạo thường có giá trị thấp hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết bảng giá gỗ trầm tại đây.

7. Tại sao đều là trầm hương mà giá các sản phẩm tại Thiên Mộc Hương lại khác nhau?

Sản phẩm của Thiên Mộc Hương đều được chế tạo từ bột trầm hương nguyên chất, đảm bảo độ tinh khiết và không chứa bất kỳ hóa chất hay phụ gia nào. Sự khác biệt giữa các sản phẩm phụ thuộc vào loại bột trầm hương được sử dụng. Với hàm lượng tinh dầu khác nhau, từ đó tạo ra mức giá và hương thơm đa dạng. Các sản phẩm cao cấp thường có mùi thơm sâu và dịu hơn, trong khi sản phẩm thường có mùi thơm nhẹ nhàng hơn.

8. Làm sao phân biệt được Trầm hương giả hay thật?

Cách nhận biết trầm thật:

  • Nhìn vào sớ gỗ: thể hiện sớ gỗ tự nhiên.
  • Trầm tự nhiên vân trầm thể hiện rõ nét, ăn sâu chứ không mờ nhạt và không có vân như loại tẩm hương.
  • Cảm nhận bằng khứu giác: mùi trầm tự nhiên, thơm thoảng nhẹ, không nồng.
  • Bằng vị giác: khi mài trầm thành bột, đổ nước sôi: nước có vị đắng, cay nhẹ
  • Mời bạn xem chi tiết hướng dẫn phân biệt trầm hương thật giả qua bài viết TẠI ĐÂY

9. Trầm hương ngâm nước sẽ mất mùi phải không?

Trầm Hương là tinh dầu là hợp chất hữu cơ tích luỹ trong gỗ nên sẽ phai mùi dần khi bị ngâm nước lâu. Tối nhất người dùng cần kiêng kỵ trầm với nước để giữ được chất lượng tốt nhất.

10. Trầm hương có mùi hương vĩnh viễn không?

Trầm hương có thể giữ mùi hương lâu nhưng thơm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cách sử dụng trầm hương. Bởi bản chất mùi hương của trầm hương sẽ là vĩnh viễn nếu không bị những tác động sau:

  • Mùi mồ hôi thấm quá nhiều.
  • Khi rửa chén, tắm, … hóa chất có trong xà phòng thuốc tẩy sẽ thấm vào thớ gỗ và lưu lại ở đó và làm ảnh hưởng đến mùi của trầm.
  • Ngâm nước quá lâu làm chuyển hóa mùi của gỗ.
  • Xịt nước hoa trực tiếp lên sản phẩm.

Hơn nữa, Trầm hương mang đặc tính của gỗ nên vẫn tồn tại sớ gỗ , không giống các trang sức kim loại hoặc đá khác.

11. Tại sao trầm hương có thể gây dị ứng?

Bởi Trầm hương có tính nóng, một số người da quá nhạy cảm khi đeo sẽ bị ửng đỏ, ngoài ra khi trầm vô nước nhưng không sấy khô trầm, trầm sẽ bị mốc, đeo sẽ bị dị ứng, tuy nhiên xác suất chỉ là 1/10.000 người.

12. Sao biết trầm nào cao tuổi hơn?

Trầm cao tuổi sẽ có vân trầm đậm hơn, nhiều hơn và rõ hơn. Đồng thời những sản phẩm có tuổi trầm lâu năm chắc chắn mùi thơm sẽ mạnh hơn, dịu hơn và hấp dẫn hơn.

13. Phân biệt trầm rừng với trầm trồng?

Khi đốt thì trầm rừng có vị ngọt hơn trầm trồng xen lẫn chút vị tanh.

14. Trầm áp nhiệt khác trầm ép trầm tẩm, trầm nấu dầu ở điểm nào?

Trầm áp nhiệt sử dụng trầm hương tự nhiên luyện trong môi trường áp suất và nhiệt độ lớn. Còn các loại trầm ép trầm tẩm, trầm nấu dầu, sử dụng cây bầu gió hoặc các loại gỗ khác, sử dụng hoá chất tạo mùi trầm của Trung Quốc để nấu lên, cho hoá chất thấm vào, sử dụng mùi hươg thơm hắc, không diu nhẹ như trầm áp nhiệt.

15. Mùi hương trầm áp nhiệt so với tự nhiên như nào?

Lúc đầu mùi hương của trầm áp nhiệt sẽ thơm hơn nhưng về sau này sẽ giảm dần và mùi hương sẽ về mùi hương ban đầu.

(52)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)