Đơn vị Thiên Mộc Hương cúng dường Hội nghị thường niên HĐTS GHPGVN

5/5 - (1 bình chọn)

Sáng ngày 29/12 (nhằm ngày 4/12/ Kỷ Hợi), tại Văn phòng 2 TƯGHPGVN (Thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.Hồ Chí Minh) Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020.

Với sự có mặt của hơn 400 Qúy Đại biểu Tăng Ni trên khắp mọi miền đất nước, cùng hướng lòng thành tâm của mình đến Đức Phật. Thiên Mộc Hương cũng rất vinh dự khi là một phần trong buổi lễ cúng dường trang nghiêm này. Trong hai ngày diễn ra Hội nghị, Thiên Mộc Hương đã cúng dường nhang Trầm Hương tinh khiết cho buổi lễ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ.

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ.

Quang lâm chứng minh có:

  • HT.Thích Giác Tường, HT.Thích Viên Minh, đồng Ủy viên Thường trực HĐCM
  • HT.THích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Giác Hà – đồng Thành viên HĐCM;
  • HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN;
  • HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu – đồng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN.

Về phía đại diện chính quyền có:

  • ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ;
  • bà Nguyễn Lê Hà, Phó phòng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an.
Đại diện chính quyền.

Đại diện chính quyền.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, HT.Thích Thiện Pháp nhấn mạnh “Hội nghị Ban Tăng sự Trung ương xin được lắng nghe các ý kiến của Đại biểu về việc nhận định thực tế công tác Tăng sự hiện nay tại địa phương. Phân tích nguyên nhân tồn tại, thách thức, cũng như đề ra  kiến nghị, các giải pháp cho các vấn đề còn tồn đọng. Để trên cơ sở đó hoàn thành nhiệm vụ theo Hiến chương và Nội quy Ban Tăng sư TƯ. Hướng đến từng bước chấn chỉnh và làm tốt các công tác Phật sự quản lý Tăng Ni, Tự viện, giúp cho việc sinh hoạt tu tập và giữ gìn giới luật, đạo hạnh của Tăng Ni trong thời hội nhập quốc tế hiện nay.

HT.Thích Thiện Pháp phát biểu khai mạc hội nghị

HT.Thích Thiện Pháp phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, TT.Thích Thiện Thống, Phó Ban kiêm Chánh thư ký Ban Tăng sự TƯ đã thông qua báo cáo công tác Phật sự của ban trong một năm qua.

Về Tự viện có: 18.446 Tự viện Bắc Tông; 454 chùa Nam Tông Khmer; 106 chùa Nam tông Kinh; 541 Tịnh xá, 467 Tịnh Thất, 998 Niệm Phật đường, 54 Tự viện Phật giáo Người Hoa.

Tăng Ni: 53.941 Tăng Ni, gồm: 38.629 Bắc tông; 8.574 Nam tông Khmer, 1.754 Nam tông kinh (1.100 chư Tăng, 654 Tu nữ); 4.984 Khất sĩ.

Tín đồ: Khoảng 60% /93.000.000 dân số.

TT.Thích Thiện Thống thông qua báo cáo công tác Phật sự của Ban Tăng sự TƯ.

TT.Thích Thiện Thống thông qua báo cáo công tác Phật sự của Ban Tăng sự TƯ.

Trong năm 2019, Ban Tăng sự Trung ương đã duyệt cấp 2.104 giấy Chứng nhận Tăng, Ni, và 57 Chứng nhận Tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer. Xác nhận cho 1.699 nam nữ Phật tử xuất gia tu học tại các tự viện. Theo đó, cả nước đã có 12 Ban Trị sự tổ chức thành công đại Giới đàn, Ban Tăng sự Trung ương đã duyệt cấp 3.092 Chứng điệp thụ giới. Sau mùa An cư kiết hạ, Ban cũng duyệt cấp 2.330 Chứng điệp cho Tăng Ni an cư.

Tiếp báo cáo, TT.Thích Thiện Thống cũng đã thông qua phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020 của Ban Tăng sự Trung ương gồm 8 điều.

Tại Hội nghị, chư Tôn đức thành viên Ban Tăng sự TƯ và các tỉnh thành đã cùng nhau thảo luận về phương hướng hoạt động của Ban trong năm 2020. Đồng thời, chư Tôn đức đại biểu cũng đưa ra các giải pháp và kiến nghị nhằm giúp cho việc quản lý Tăng Ni trong các Tự viện của ngành Tăng sự được chặt chẽ và tốt hơn.

HT.Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN ban đạo từ.

HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN ban đạo từ.

Ban đạo từ tại Hội nghị, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cũng đã ghi nhận những thành quả to lớn của ngành Tăng sự trong năm vừa qua, đồng thời sách tấn Chư Tôn đức Tăng, Ni tu học đúng theo tinh thần của phật giáo, chư Tôn đức thành viên trong Ban Tăng sự các cấp nhiệt tâm hơn nữa để chung tay xây dựng quy chế hoạt động hiệu quả nhất để hướng dẫn Tăng Ni cả nước tu học và sinh hoạt đúng với Hiến chương GHPGVN đề ra, từ đó góp phần xiển dương chánh pháp, trang nghiêm Giáo hội, có đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

HT.Thích Thiện Thông phát biểu cảm tạ.

Nhang Trầm Hương – Tấm lòng thành tâm gửi đến Đức Phật

Trong Phật giáo, Niết Bàn chính là cảnh giới tối cao của nhà tu hành. Họ dứt sạch mọi phiền não. Không còn vấn vương luyến ái chốn hồng trần. Muốn chạm đến cảnh giới tối cao của Niết Bàn, mỗi người tu hành đều phải trải qua tu tâm dưỡng tính và luyện tập gian khổ.

Cũng tựa như họ, Trầm Hương cũng mang một ý nghĩa sâu sắc về sự gian khổ để đổi lấy sự trong sạch, vẹn nguyên. Trầm Hương phải trải qua những tác động của thiên nhiên, hứng chịu vô vàn vết thương. Để rồi nó mới mang trong mình sự cao quý độc nhất.

Bởi sự tương đồng này, Thiên Mộc Hương Cúng dường hội nghị, tin rằng Nhang Trầm Hương chính là món quà đẹp đẽ. Gói trọn lòng thành kính để dâng lên gửi Phật. Nhang Trầm Hương thể hiện lòng kính trọng của lòng người đối với gia tiên và các vị chư Phật. Hình ảnh những nén nhang được đặt trong buổi lễ là một dấu ấn đặc sắc trong lòng Thiên Mộc Hương.

Thiên Mộc Hương cúng dường hội nghị

Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc chế tác Trầm Hương tự nhiên. Nhang Trầm Hương – Thiên Mộc Hương đảm bảo cung cấp các loại Nhang Trầm tự nhiên đã qua kiểm định an toàn bởi Trung Tâm Dịch Vụ Phân Tích Thí Nghiệm TP.HCM (CASE). Đảm bảo giữ nguyên sự tinh khiết, mang lại sự thanh tinh cho những giây phút trang nghiêm của buổi lễ.

Nhang Trầm Hương được chiết xuất từ nguyên liệu Trầm Hương 100% thiên nhiên không độc hại. Sản phẩm có màu nâu tự nhiên của gỗ Trầm Hương.

nhang khoanh trầm hương

nhang khoanh trầm hương
  • Sử dụng hương trầm trong cúng bái, giúp không gian tâm linh trang nghiêm và ấm cúng
  • Giúp làm sạch không gian trừ tà, tẩy uế.
  • Hương thơm trầm hương giúp tâm hồn thư thái, dễ chịu, tĩnh tâm
  • Là cầu nối giữa hai cực âm dương. Thắp nhang là để bày tỏ lòng thành của quý Phật tử gửi đến Đức Phật.

(11)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)