5 cách chọn đá thạch anh phong thuỷ theo tuổi, theo mệnh chuẩn xác

5/5 - (2 bình chọn)

Đá thạch anh được xem là loại đá đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Người ta thường chọn vật phẩm phong thủy hoặc trang sức phong thuỷ làm từ viên đá này để thu hút sự may mắn, bình an và tài lộc. Bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái được thể hiện qua nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi người đều có những sự hợp – khắc với những màu đá khác nhau. Bạn đang cần thông tin về đá thạch anh phong thuỷ theo tuổi? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu nhé!

Có thể bạn quan tâm:

I. Đá thạch anh phong thuỷ theo tuổi là loại đá như thế nào?

Hàng nghìn năm trước đá thạch anh đã được hình hình trong thiên nhiên. Vì vậy nó mang một nguồn năng lượng tích cực từ thiên nhiên. Thế nên loại đá này được sử dụng để làm vật phong thuỷ và trang sức phong thuỷ.

Dựa vào độ quý hiếm và ý nghĩa màu sắc của thạch anh sẽ thể hiện sự khác nhau về năng lượng của đá. Mỗi loại đá thạch anh có màu sắc khác nhau đều có những công dụng riêng biệt về tinh thần.

Màu sắc phổ biến của loại đá này như thạch anh tím, hồng, trắng, vàng, khói đen,….

Là loại đá mang đến nhiều ý nghĩa và công dụng của đá thạch anh theo tuổi đối với người sở hữu. Đá thạch anh sẽ tạo ra những nguồn năng lượng tốt để hút tài lộc.

II. Đá như nào được gọi là hợp phong thủy?

Vòng đá được chế tạo hoàn toàn từ tự nhiên. Chất liệu kết tinh bên trong nó hoàn toàn là từ thiên nhiên nên đây là vật phẩm phong thủy rất được ưa thích.

Để chọn vòng đá như nào là hợp phong thủy cần căn cứ vào 2 yếu tố sau:

1. Chất liệu đá

Có rất nhiều loại đá khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn được một loại phù hợp với tuổi của mình. Chẳng hạn như:

 • Đá mắt hổ: giúp bạn tỉnh táo, tăng cường sự tập trung và tăng sự quyết đoán để quyết định hành động.
 • Đá thạch anh: Giúp bạn có được sự bình an, hạnh phúc và dưỡng khí
 • Đá mã não: Giúp bạn có nhiều điều may trong chăn nuôi và trong trọt

Tuy nhiên bạn nên chọn những viên đá hợp với phong thủy của mỗi người thì mới mang lại hiệu quả. Còn ngược lại sẽ đem đến những điều xấu cho người sử dụng.

2. Màu sắc từng loại đá và ngũ hành trong phong thủy

Ngũ hành trong phong thủy bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Điều này tượng trưng cho 5 thuộc tính tạo nên vũ trụ. Tương tụ như vậy con người có các bản mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ theo từng năm sinh của mỗi người.

Để chọn được loại đá phong thủy phù hợp bạn cần biết mình thuộc mệnh gì? và hợp với màu gì?

Trụ đá thạch anh là một trong những vật phẩm được yêu thích
Trụ đá thạch anh là một trong những vật phẩm được yêu thích

III. Tại sao đá thạch anh phong thuỷ theo tuổi lại được sử dụng nhiều?

1. Về phong thuỷ:

Trong phong thuỷ, đá thạch anh được đặt trong những vị trí sau sẽ giúp chủ nhân thu hút những điều tốt về sức khỏe, các mối quan hệ và con đường công danh sự nghiệp.

Hỗ trợ tốt trong con đường công danh sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Giúp bạn có được sự bình an, hạnh phúc và dưỡng khí.

– Giúp công việc suông sẻ và thuận lợi, sớm đạt kết quả như kì vọng.

– Tăng tình cảm vợ chồng, giúp cả hai thêm gắn kết và yêu thương nhau.

– Trấn áp được ma quỷ và đẩy lùi luồng khí xấu, mang đến sự bình an và may mắn trong công việc và cuộc sống.

– Vật phẩm sẽ giúp đẩy lùi luồng khí xấu và phát triển luồng khí tốt. Giúp các thành viên trong gia đình được bảo vệ bình an và sống vui vẻ, hạnh phúc. Và duy trì mối quan hệ hòa hợp, êm ấm và tốt đẹp trong gia đình.

Tác dụng phong thủy của đá thạch anh sẽ được nâng cao khi kết hợp với vòng trầm hương. Tìm hiểu ngay vòng tay trầm hương đá thạch anh phong thủy độc đáo 

2. Về sức khoẻ:

– Duy trì một sức khỏe tốt, ít bệnh tật.

– Giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

– Hạn chế được ảnh hưởng của sóng điện từ của những thiết bị điện từ đến cơ thể.

– Mang sức mạnh và sự ổn định giúp bình ổn lại suy nghĩ. Giúp tinh thần thoải mái và vui vẻ.

– Giảm được tình trạng stress và căng thẳng kéo dài liên tục, tăng hiệu quả công việc.

– Cải thiện sự sáng tạo và thúc đẩy tư duy giải quyết vấn đề.

Vòng tay đá thạch anh hồng
Vòng tay đá thạch anh hồng

III. Hướng dẫn chọn đá thạch anh phong thuỷ theo tuổi theo mệnh

Trong ngũ hành quan trọng nhất chính là màu sắc. Vì vậy, khi sử dụng đá quý phải tuân kỹ lưỡng theo màu sắc ngũ hành và phải phù hợp với mệnh của người đeo.

1. Mệnh Kim:

 • Các màu tương hợp: Kim hợp với hành Kim – hợp với các màu trắng, vàng. Nên chọn những loại đá thạch anh trắng và thạch anh vàng. Những màu này sẽ giúp trấn an tinh thần rất tốt. Thúc đẩy sự đột phá cho sự nghiệp và tài lộc.
 • Các màu tương sinh: Kim hợp với Thổ – hợp với các màu như màu vàng, nâu đỏ, màu trắng, màu xanh lá cây, màu xanh da trời, màu tím. Người mệnh Kim nên chọn những loại đá thạch anh có màu sắc như trên. Sẽ mang tới nhiều điều cát lành cho gia chủ mệnh Kim như may mắn về tiền bạc, sức khỏe, công danh.
 • Các màu tương khắc: Kim khắc Mộc nên chọn màu sắc xanh lá cây để chế khắc. Vì thế, người mệnh Kim có thể dùng thạch anh màu xanh lá.

Lưu ý: Nên tránh sử dụng đá thạch anh như màu đỏ, màu hồng, màu cam. Vì mệnh Hoả khắc mệnh Kim nên khi đeo sẽ gây bất lợi cho người đeo.

2. Mệnh Mộc:

 • Các màu tương hợp: Mộc hợp với hành Mộc – hợp với các màu xanh lá cây. Nên chọn những loại đá thạch anh xanh lá cây. Màu này tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển.
 • Các màu tương sinh: Mộc hợp với Thuỷ – hợp với các màu như màu xanh dương, màu đen. Người mệnh Mộc nên chọn những loại đá thạch anh xanh dương và thạch anh đen. Tượng trưng của sự tự tin, trí tuệ sắc sảo và giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc.
 • Các màu tương khắc: Mộc khắc Thổ nên chọn màu vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt để chế khắc.

Lưu ý: Nên kiêng kỵ các loại đá thạch anh như trắng, vàng. Vì mệnh Mộc khắc mệnh Kim nên khi đeo sẽ đưa tới sự xui xẻo.

3. Mệnh Thuỷ:

 • Các màu tương hợp: Thuỷ hợp với hành Thuỷ – hợp với các màu xanh dương và đen.Nên chọn những loại đá thạch anh xanh dương và đen. Những màu này sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho đường tài lộc.
 • Các màu tương sinh: Thuỷ hợp với Kim – hợp với các màu như màu trắng, màu vàng.Người mệnh Thuỷ nên chọn những loại đá thạch anh trắng và thạch anh vàng. Tạo ra động lực để con người vượt qua khó khăn, mang lại những điều tươi sáng.
 • Các màu tương khắc: Thuỷ khắc Hoả cho nên chọn màu đỏ, cam, tím, hồng để chế khắc. Vì thế, người mệnh Thuỷ có thể dùng thạch anh màu đỏ, cam, tím, hồng.

Lưu ý: Không nên sử dụng các loại đá thạch anh phong thuỷ theo tuổi như vàng đất và thạch anh nâu đất. Vì mệnh Thuỷ khắc mệnh Thổ nên khi đeo sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

4. Mệnh Hoả:

 • Các màu tương hợp: Hoả hợp với hành Hoả – hợp với các màu đỏ, hồng, tím, cam. Nên chọn những loại đá thạch anh có màu đỏ, hồng, tím, cam. Thể hiện cho sự chung tình và quý phái. Đặc biệt là sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí phấn đấu không ngừng.
 • Các màu tương sinh: Hoả hợp với hành Mộc – hợp với các màu xanh lá cây. Nên chọn đá thạch anh xanh lá. Mang đến sức sống tươi mới, thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng.
 • Các màu tương khắc: Hỏa khắc Kim nên chọn màu trắng để chế khắc. Vì thế, người mệnh Hỏa có thể dùng thạch anh màu trắng.

Lưu ý: Nên tránh sử dụng đá thạch anh đen và thạch anh khói. Vì mệnh Hoả khắc mệnh Thuỷ nên khi đeo đá thạch anh phong thuỷ theo tuổi sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Vòng tay đá thạch anh hồng tuyết sen
Vòng tay đá thạch anh hồng hợp với mệnh Hỏa

5. Mệnh Thổ:

 • Các màu tương hợp: Thổ hợp với hành Thổ – hợp với các màu vàng nâu và nâu, nâu đất. Nên chọn những loại đá thạch anh vàng nâu và thạch anh nâu, nâu đất. Những màu này sẽ đem lại may mắn, giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng.
 • Các màu tương sinh: Thổ hợp với Hoả – hợp với các màu như màu đỏ, hồng, tím. Người mệnh Thổ nên chọn những loại đá thạch anh đỏ và thạch anh hồng, tím. Mang may mắn trong tình yêu. Bên cạnh đó, thể hiện sự mạnh mẽ và kiên cường vượt qua khó khăn thử thách một cách dễ dàng.
 • Các màu tương khắc: Thổ khắc Thuỷ cho nên chọn màu xanh dương và đen để chế khắc. Vì thế, người mệnh Thổ có thể dùng thạch anh màu xanh dương và thạch anh đen.

Lưu ý: Không nên sử dụng các loại đá thạch anh xanh lá. Vì mệnh Thổ khắc mệnh Mộc nên khi đeo sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính, tình duyên.

Những thông tin là tất tần tật về cách chọn đá thạch anh phong thuỷ theo tuổi. Và những đặc tính phù hợp với cung mệnh của bạn. Giúp bạn lựa chọn những viên đá phong thuỷ thúc đẩy được tài vận và tăng cường vận may trong công việc lẫn cuộc sống nhé!

(2641)

Chia sẻ bài viết
5/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)