Bướm bay vào nhà là điềm gì theo tâm linh ? 

3/5 - (2 bình chọn)

Hiện tượng bướm bay vào nhà là điềm gì, gián bò lên người hay là nhảy mũi,… Đó là những hiện tượng thường gặp trong đời sống hằng ngày chúng ta. Trong đó, hiện tượng bướm bay vào nhà khá phổ biến ở cả thành thị và nông thôn. Nhiều người cho rằng, chúng từ ngoài môi trường bay vào sẽ mang theo bụi bẩn, lông của chúng dính vào làm chúng ta ngứa ngáy. Tuy nhiên, nếu đứng về phía tâm linh, mỗi một hiện tượng đều mang điềm báo nào nó. Vậy bướm bay vào nhà mang điềm gì? Liệu điều đó là tốt hay là xấu đây? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu ngay bên dưới.

I.Ý nghĩa của loài bướm theo từng quan niệm của các quốc gia

Hầu hết loài bướm ở các quốc gia đều biểu tượng cho linh hồn của người đã khuất. Họ có thể là người thân của bạn hoặc có thể là chính bạn. Tuy nhiên, ở mỗi nền văn hoá khác nhau, loài bướm cũng có những quan điểm khác nhau.

Ví dụ như đối với nền văn hoá phương Đông, khi bướm bay vào nhà là điềm gì , họ sẽ nghĩ rằng người thân đang về thăm và phù hộ cho họ. Hay người Nhật rất yêu thích loài bướm bởi họ nghĩ rằng đó chính là người thân của họ và nâng niu nó. Ngược lại, ở một số vùng ở Nam Mỹ, khi bướm bay quanh hay bay gần một ai đó, điều đó báo hiệu cho sự ra đi của người thân hay báo trước cho cái chết của chính người đó.

Bướm bay vào nhà là điềm báo gì ?
Bướm bay vào nhà là điềm gì ?

 

II. Bướm đậu vào người là điềm gì ?

2.1. Bướm nâu đậu vào người là điềm gì ? 

Nếu một chú bướm bay vào nhà là điềm gì vô tình bay vào nhà bạn, liệu nó mang đến điềm rủi gì hay không?

Thật ra, bạn nên vui mừng khi thấy một chú bướm nâu bay vào nhà. Điều này là điềm tốt và báo hiệu rằng công việc làm ăn đang và sẽ thuận thuận lợi trong tương lai.

Vì vậy, nếu gặp một chú bướm nâu như thế chứng tỏ công việc của bạn đang tiến triển tốt, qua đó bạn có thể ký thêm vài hợp đồng làm ăn lớn với đối tác của mình.

Bài viết cùng chủ đề: 

2.2. Bướm đậu bàn thờ người mới mất 

Các chuyên gia tử vi cho rằng bươm bướm là biểu tượng tượng trưng cho linh hồn của con người. Hành trình đi đến loài bướm cũng giống như quá trình của con người. Đối với loài bướm, chúng phải trải qua từ giai đoạn và sâu, nhộng và qua quá trình lột xác, chúng mới trở nên xinh đẹp thành một chú bướm

Con người cũng vậy, họ cũng có quá trình từ lúc nhỏ đến khi lớn lên, phải trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống để trở thành con người hoàn thiện hơn. Nhiều người còn cho rằng, con người bao gồm cả hai phần là phần xác và phần hồn. Khi người ta mất đi, chỉ có phần xác là thối rữa nhưng linh hồn thì sẽ tìm một nơi khác khác để trú ngụ.

Như chúng ta đã biết, loài bướm chính là biểu tượng của linh hồn nên nó chính là nơi trú ngụ lý tưởng nhất theo quan niệm xưa và theo cả tâm linh. Nếu chúng ta thấy một chú bướm đậu bàn thờ của người mới mất, đừng vội xua đuổi chúng. Bởi có lẽ, người đã khuất ấy muốn mượn thể xác là loài bướm để về thăm gia đình cũng như an ủi bạn hãy nén đau thương khi họ ra đi đấy.

Bướm đen có phải là linh hồn người đã mất ?
Bướm đen có phải là linh hồn người đã mất ?

III. Bướm bay vào nhà là điềm gì?

Bướm là loại côn trùng có lợi cho các loài hoa thụ phấn trong tự nhiên. Nhưng khi bướm bay vào nhà là điềm gì theo tâm linh dân gian. Cùng tìm hiểu một số loài bướm bay vào nhà là điềm gì nhé!

2.1. Bướm đen bay vào nhà là có điềm gì?

Màu đen thường là màu mang đến điềm không lành nên người ra rất kỵ khi bướm đen bay vào nhà vì người ta nghĩ rằng sẽ có ai qua đời. Tuy nhiên, không phải 100% là như vậy. Màu đen còn thể hiện được sự quyền quý, cao sang nên khi bướm đen vào nhà, đó làm điềm tốt.

Có thể là công việc, bướm đen bay vào nhà nói lên được công việc của bạn đang khá thuận lợi hay là sắp tới sẽ thuận lợi hơn và sẽ được phù trợ. Nếu bạn đang kinh doanh thì hãy lợi dụng cơ hội này để đẩy mạnh thêm việc buôn bán trong tương lai với lợi nhuận mang về sẽ cao hơn. Hay khi bướm đen bay vào nhà, chúng như người đến báo hiệu sắp tới sẽ có khách quý đến thăm hay hứa hẹn sẽ có tin vui sắp tới.

Bên cạnh những điềm báo, các đọc giả còn đặc biệt quan tâm đến các kiến thức về trầm hương! Tìm hiểu ngay bài viết: Tại sao khói trầm lại bay xuống? Những điều thú vị về nụ trầm hương khói ngược!

2.2. Bướm trắng bay vào nhà có điềm gì?

Màu trắng là biểu tượng cho sự tinh khiết, sự mới mẻ và trong sáng. Loài bướm màu trắng cũng sẽ toát lên vẻ đẹp riêng biệt. Nếu bướm trắng bay vào nhà của bạn, tùy vào từng thời điểm, nó đều mang những ngụ ý khác nhau. Nếu bướm trắng bay vào nhà vào dịp đầu năm hay đầu tháng, nó mang đến sự may mắn và lời chúc chủ nhà sẽ có một khởi đầu may mắn, thuận lợi và có lộc sắp tới.

Nhưng nếu một con bướm trắng bay vòng vòng trên đầu của ai đó thì điềm này chả lành chút nào. Bởi người ta quan niệm, điều đó có nghĩa là người đó sắp sửa sẽ xảy ra biến cố nào đó, có thể dẫn đến cái chết. Bướm trắng còn biểu hiện cho sự mất mát, có thể không phải bạn mất đi mà có thể là người thân yêu hay bạn bè của bạn.

Tuy nhiên, cũng sẽ tùy vào quan niệm và nền văn hoá của mỗi quốc gia sẽ có những ý kiến và niềm tin bướm bay vào nhà là điềm gì khác nhau. Như ở Brunswick, người ta thấy bướm trắng vào nhà rất vui vì chúng báo hiệu rằng sẽ có người đó hoặc người thân sẽ sớm kết hôn.

Những con bướm trắng bay vào nhà mang điều may mắn cho gia chủ
Những con bướm trắng bay vào nhà mang điều may mắn cho gia chủ

2.3. Bướm bay vào nhà ngày Tết báo hiệu điềm gì?

Tùy vào loại bướm mà chúng ta sẽ có những quan điểm khác nhau theo từng vùng miền quốc gia. Chẳng hạn như với loài bướm trắng, chúng sẽ mang đến sự thuận lợi, thành công và hứa hẹn khi bay vào nhà chúng ta.

Đồng thời vào dịp năm mới đến, chúng cũng mang đến lời chúc và sự thịnh vượng đến ngôi nhà được chúng bay đến. Tuy nhiên, nếu bướm bay vào nhà là điềm gì bay vòng vòng trên đầu một ai đó thì đó lại là điềm hung, chúng ta cần phải cẩn trọng hơn.

Đối với những loài bướm có màu sắc sặc sỡ, chúng mang đến điềm báo về hôn nhân trong gia đình. Nghĩa là sắp tới sẽ có người kết hôn và chúng như mang đến lời chúc cho cặp đôi đó trăm năm hạnh phúc.

Bướm đen hoặc xám sẽ đem đến sự thuận lợi trong việc như sắp tới, bạn sẽ được thăng chức hay được sếp công nhận thực lực và tôn trọng. Ngoài nhận dạng bằng màu sắc, chúng ta cũng có thể chia thời gian theo ngày. 

Như vào buổi sáng đầu năm, bướm bay vào nhà dự báo những chuyện liên quan đến tình cảm. Nếu bạn đang độc thân thì sắp sửa sẽ tìm được một ý trung nhân của đời mình. Nếu bạn đang trong mối quan hệ nào, chứng tỏ tình cảm của cả hai đang tiến triển tốt và có thể sắp sửa kết hôn với nhau.

Vào ban đêm, nếu thấy chú bướm nào bay vào nhà, chứng tỏ không khí nhà bạn rất trong lành và êm dịu. Bướm bay vào nhà là điềm gì vào ban đêm mang đến tin tốt, báo hiệu sự bình an, an lành cho gia đình mình

Lời kết

Vậy bướm bay vào nhà là điềm gì theo tâm linh? Nếu theo dõi chúng tôi thì chắc hẳn bạn đã nắm được các thông tin cần thiết rồi đúng không nè. Tuy nhiên, việc chúng bay vào nhà mới chỉ là báo hiệu đầu tiên, cái cốt lõi vẫn nằm ở hành động và niềm tin của chúng ta. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những đáp án về điềm báo tâm linh theo dân gian Việt Nam. 

(3822)

Chia sẻ bài viết
3/5 - (2 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)