Mèo Tam Thể Vào Nhà Là Điềm Gì? Có Nên Đuổi Nó Đi?

4/5 - (3 bình chọn)

“Mèo tới nhà tới nhà thì khó, chó tới nhà thì sang”. Tuy nhiên, mèo tam thể vào nhà lại mang một ý nghĩa khác. Đặc biệt, không phải ai cũng gặp được điều này. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các quan niệm về việc mèo tam thể vào nhà là điềm gì trong bài viết này nhé!

Đôi nét về mèo tam thể

Cai tên mèo tam thể bắt nguồn từ chính bộ lông của nó. Bộ lông của giống mèo này là sự kết hợp giữa 3 sắc màu vàng, nâu, trắng hoặc đen. Theo các bài nghiên cứu khoa học thì bộ lông này do nhiễm sắc thể X quy định vậy nên hầu hết mèo tam thể là con cái.

Vậy nên để có thể tìm thấy một con đực là cực kỳ quý hiếm. 3000 cá thể mèo tam thể mới có 1 cá thể đực. Vậy với sự đặc biệt này, mèo tam thể mà vào nhà là điềm gì. Hãy cùng lướt xuống và tìm hiểu ngay nhé!

Đôi nét về mèo tam thể
Mèo tam thể hầu hết đều là mèo cái và vô cùng đặc biệt

Mèo tam thể vào nhà là điềm gì?

Theo quan điểm tại Nhật Bản

Tại xứ sở phù tang này, mèo tam thể vào nhà được coi là biểu tượng của sự may mắn; điềm này trong công việc trong tương lai. Bạn chắc hẳn không còn quá xa lạ với hình ảnh một chú mèo tay vẫy chào, tay ôm tiền tài. 

Đó chính là hình ảnh của Maneki Neko hay còn gọi là mèo tam thể may mắn. Ở Nhật Bản, giống mèo này thường được chọn làm quà tặng thay cho những lời chúc kinh doanh may mắn; thuận lợi và thành đạt. 

Theo quan điểm tại Bắc Mỹ

Mèo là một loài vật được tôn sùng bởi người da đỏ tại Bắc Mỹ. Đối với họ, mèo là con vật rất tinh anh và thông minh. Mèo đại diện cho sự dẻo dai, khéo léo. chính vậy, những người Bắc Mỹ thường xếp loài mèo trong tín ngưỡng và tôn giáo thiêng liêng. 

Được tôn sùng như vậy nên khi mèo tam thể vào nhà là điềm gì đó vô cùng an lành và may mắn với họ. 

 

Mèo tam thể vào nhà theo quan điểm tại Bắc Mỹ
Tại Bắc Mỹ, mèo tam thể đại diện cho sự thông minh, khoéo léo

Theo quan điểm của người Việt

Không chỉ riêng Nhật Bản hay Bắc Mỹ. Tại Việt Nam, mèo tam thể đến nhà không hề mang lại vận xui như bạn nghĩ; mà nó còn cho thấy điềm báo may mắn sắp tới với gia đình các bạn. Bởi, mèo tam thể là một giống mèo mang lại sự phú quý, giàu sang; mang thành công, may mắn cho gia chủ trong công việc. 

Theo cách nhìn phong thủy cũng đã đều cho thấy; dù ở Việt Nam hay bất cứ nước nào thì mèo tam thể thực sự có thể đem lại tài lộc cho bạn.

Đồng thời, mèo tam thể đến nhà còn giúp xua đuổi vận hạn và rủi ro cho gia chủ. Trong quan niệm phong thủy, chuột chính là đại diện cho những gì thừa thãi, đen tối trong cuộc sống. Loài vật này gặm nhấm đồ vật trong gia đình Bên cạnh đó, mèo tam thể đến nhà còn giúp xua đuổi những rủi ro, vận hạn cho gia đình bạn. 

Mèo tam thể vào nhà là điềm gì theo quan niệm của người Việt
Mèo tam thể vào nhà mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân

Trong phong thủy, chuột là đại diện cho những gì thừa thãi, đen tối trong cuộc sống. Chúng gặm nhấm đồ vật trong gia đình. Vậy nên, mèo không chỉ giúp gia đình bạn bắt chuột mà còn giúp lấy đi những điều xui xẻo trong gia đình; giúp căn nhà tươi mới, sạch sẽ

Ngoài ra, mèo tam thể khi vào nhà còn mang vận khí dương. Do đó, nó sẽ giúp gia đình bổ sung lại luồng khí, điều hòa, mang lại sức sống cho ngôi nhà của bạn. 

Trong phong thủy mèo tam thể có ý nghĩa gì?

Qua phần hai vừa rồi, phần nào thể hiện được ý nghĩa trong phong thủy. Tuy nhiên, đi sâu hơn, phần ba này sẽ giúp bạn đọc hình dung cụ thể nhất về ý nghĩa của chúng trong phong thủy.

Như đã giải thích, mèo mang khí dương, ấm áp, gần gũi. Mèo tam thể vào nhà như mang thêm một luồng sinh khí làm tiêu tan những gì tối tăm; đem lại điều tươi sáng mới mẻ cho cả gia đình. 

Vậy nên, nhiều gia đình đã chọn nuôi mèo phong thủy trong nhà với hy vọng mang lại vận khí tốt đẹp. Mèo tam thể vào nhà là điềm tốt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đón nhận và nuôi dưỡng loài vật này bất cứ lúc nào.

Mèo tam thể và ý nghĩa trong phong thủy
Mèo tam thể trong phong thủy mang dương khí, vận may cho gia chủ
Giống như mèo tam thể, vòng trầm hương cũng có tác dụng xua tan những điều tối tăm xui xẻo và mang lại may mắn cho người sử dụng. Tham khảo ngay bộ sưu tập vòng trầm hương phong thủy thịnh hành nhất tại Thiên Mộc Hương!

Cách xử lý khi có mèo tam thể vào nhà

Nếu có mèo tam thể vào nhà, bạn không nên xua đuổi chúng. Nếu được, hãy cho chúng một ít thức ăn, sự đón tiếp hòa nhã của bạn sẽ giúp chú mèo không sợ hãi. Điều này sẽ giúp mèo thoải mái và phần nào đem lại vận khí tốt cho nhà bạn.

Bạn có thể tìm đợi chủ nhân của chúng, hoặc không bạn cũng có thể hoàn toàn tự tin nuôi loài mèo này.

Mèo tam thể là một con vật thông minh, đáng yêu. Chúng có sức sống dẻo dai và sự kiên cường. Trong phong thủy, mèo tam thể vô cùng có lợi cho gia chủ. Vậy nên, một khi bất chợt có một chú mèo tam thể vào nhà. Bạn đừng nên hoảng loạn, hãy bình tĩnh bởi đây chính là một điều tốt lành đó.

(3169)

Chia sẻ bài viết
4/5 - (3 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)