2 cách xem hướng nhà theo tuổi gia chủ chuẩn xác

Từ xưa đến nay, việc chọn mua hoặc thuê một ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng. Vì thế trước khi đưa ra quyết định. Bạn cần tìm hiểu thật rõ về phong thủy nhà ở để có thể chọn lựa cho mình một ngôi nhà phù hợp. Thấu hiểu vấn đề đó không hề dễ dàng. Hôm nay Thiên Mộc Hương sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách xem hướng nhà theo tuổi cũng như cách xem tuổi làm nhà ngay trong bài viết này.

I. Xem hướng nhà là gì?

Phong thủy nhà ở
Xem hướng nhà theo tuổi là điều cần thiết trước khi mua, thuê nhà

Trước khi tìm hiểu về các quy luật trong việc xem hướng nhà theo tuổi. Bạn cần hiểu rõ xem hướng nhà là gì? Theo quy luật phong thủy nhà ở, việc xem hướng nhà thường dựa vào tuổi của người ngủ lớn nhất trong nhà. Thường là nam giới; với thứ tự từ ông; bà; cha; mẹ; chồng; vợ. Việc chọn chủ nhà không dựa trên giấy tờ nhà đất mà dựa trên tuổi tác; thứ bậc người có mặt trong nhà. Để đảm bảo phong thủy nhà ở, người ta thường kết hợp hài hòa hướng nhà với một số yếu tố khác như nhà bếp; phòng ngủ; phòng khách; bàn làm việc,..

II. Các bước xem hướng nhà theo tuổi

Bước 1: Xác định năm sinh. Bước này rất quan trọng vì nếu khi chọn sai năm sinh thì bạn sẽ thất bại hoàn toàn. Lưu ý phải tính theo năm Âm lịch.

Ví dụ bạn sinh năm 1981, bạn sẽ tính theo năm âm lịch là 1980.

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch lại; thành 1 chữ số. 

Ví dụ bạn sinh năm 1981 thì lấy 8 + 1 = 9 là số cần tìm. Nếu sinh năm 1992 thì lấy 9 + 2 = 11; rồi lấy 1 + 1= 2 là số cần tìm.

Bước 3: Nếu là nam thì lấy 10 – số vừa tìm được. Nữ thì lấy 5 cộng số vừa tìm được (nhớ tối giản lại cho tới khi còn 1 chữ số)

Kết quả sau khi tính:

1, 3, 4, 9 sẽ là Đông Tứ Trạch. Phù hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

2, 5, 6, 7, 8 sẽ là Tây Tứ Trạch. Phù hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. 

III. Xem hướng nhà theo tuổi giáp của gia chủ

Dựa vào tuổi giáp năm sinh mà bạn có thể lựa chọn hướng nhà phù hợp nhằm mang lại thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Dưới đây là những gợi ý mà Thiên Mộc Hương dành cho bạn khi xem tuổi làm nhà, thuê nhà.

Xem hướng nhà theo người tuổi Bính Tý
Xem hướng nhà theo người tuổi Bính Tý

Xem thêm: Thờ 8 vị Phật theo tuổi ứng với 12 con giáp

1. Xem hướng nhà theo người tuổi Bính Tý (1996)

Hướng tốt: hướng Tây Bắc sẽ giúp mang lại tài lộc, phát tài. Hướng Đông Bắc giúp tình cảm gia đình hòa thuận, tình yêu thuận lợi. Hướng Tây Nam giúp mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ, tuổi thọ kéo dài. Cuối cùng là hướng Tây sẽ mang lại cho gia chủ tinh thần làm việc tốt; cuộc sống ngập tràn may mắn.

Hướng xấu: hướng Bắc sẽ khiến gia chủ không may mắn, dễ mang lại thị phi và thất bại trong mọi việc trong cuộc sống. Hướng Đông sẽ gây ra thất bại trong công việc; dẫn đến phá sản; sức khỏe bị ảnh hưởng xấu. Hướng Đông Nam khiến gia đình lục đục, hay cãi vã; cuộc sống gặp nhiều thất bại. Cuối cùng là hướng Nam làm đảo lộn các mối quan hệ trong cuộc sống; gặp nhiều xui xẻo.

2. Xem hướng nhà theo người tuổi Giáp Tý (1984)

Hướng tốt: hướng Tây Nam sẽ mang lại nhiều tài lộc; công việc thăng tiến, tiền lộc dồi dào. Hướng Đông Bắc giúp gia đình hòa thuận, êm ấm; tình yêu thăng hoa. Hướng Tây Nam mang lại sức khỏe tốt; tuổi thọ tăng cao. Cuối cùng là hướng Tây giúp tinh thần thoải mái; hăng say trong công việc và gặp nhiều may mắn trong việc thi cử. Đây là những hướng bạn có thể tham khảo khi xem tuổi làm nhà.

Hướng xấu: hướng Nam sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn; thị phi trong cuộc sống; đặc biệt là trong công việc. Hướng Đông khiến gia chủ gặp nhiều bất trắc; điển hình như bệnh tật nặng hoặc phá sản. Hướng Đông Nam khiến gặp nhiều trở ngại trong tình cảm; gây thù hận, kiện tụng hoặc tai nạn. Hướng Nam khiến quan hệ gia không hòa thuận, công việc không ổn định hoặc làm ăn thua lỗ.

3. Xem hướng nhà theo người tuổi Canh Tý (1960)

Hướng tốt: Dựa vào phong thủy nhà ở, hướng Nam sẽ giúp gia chủ mang lại sinh khí tốt; tài lộc, danh tiếng và phát tài phát lộc. Hướng Đông giúp gia đình hòa thuận, êm ấm; tình yêu thăng hoa. Hướng Nam giúp gia chủ có sức khỏe tốt, kéo dài tuổi thọ. Hướng Đông Nam mang lại chủ gia chủ tinh thần thoải mái và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hướng xấu: hướng Tây Nam khiến gia chủ gặp xui xẻo; thất bại trong công việc và gặp nhiều thị phi. Hướng Tây Nam làm công việc trì trệ; xáo trộn, có khi dẫn đến mất việc, mất thu nhập. Hướng Tây gây gia đình xáo trộn, hay cãi vã; có khi kiện tụng. Hướng Đông Bắc sẽ có ảnh hưởng không tốt đến tiền tại; đặc biệt là sức khỏe của gia đình.

4. Xem hướng nhà theo người tuổi Nhâm Tý (1984)

Hướng tốt: khi dùng cách xem tuổi làm nhà, người tuổi Nhâm Tý nên chọn các hướng sau. Hướng Đông Nam mang lại nhiều tài lộc; làm ăn thuận lợi phát triển. Hướng Đông giúp gia chủ có nhiều sức khỏe, tuổi thọ lâu dài. Hướng Nam giúp quan hệ gia đình và tình yêu phát triển, bền vững. Hướng Bắc giúp tinh thần thoải mái; năng suất cao khi làm việc.

Hướng xấu: hướng Tây mang lại nhiều xui xẻo, thị phi trong cuộc sống. Hướng Đông Bắc khiến gia đình dễ bất hòa; thu nhập khó khăn. Hướng Tây Bắc khiến mối hòa khí trong gia đình căng thẳng. Hướng Tây Nam sẽ gây ra nhiều hậu họa nặng nề như bệnh tật, tại nạn.

Phía trên là những gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn. Dựa vào đó có thể chọn cho bản thân một hướng nhà phù hợp khi xem tuổi làm nhà.

Xem thêm: Xem hướng nhà dựa vào phong thủy

 

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *