Vòng tay Trầm Hương chìm nước có gì đặc biệt?

Được người đời ca tụng, ví von là lá bùa hộ mệnh để bảo vệ sức khỏe, xua đuổi tà khí và thu hút may mắn. Có lẽ vì thế mà vòng tay Trầm Hương tự nhiên đã trở thành một vật phẩm có giá trị và được ưa chuộng đến vậy. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trong số các loại vòng tay Trầm Hương tự nhiên thì loại vòng tay chìm nước lại có giá trị hơn cả và giá bán rất đắt đỏ. Vậy, vì sao chúng lại đặc biệt đến như vậy? Ở bài viết này, chúng ta sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

I. Vòng tay Trầm Hương chìm nước là gì?

Trầm hương chìm là loại trầm hương mang trong mình hàm lượng tinh dầu cao. Lượng tinh dầu nhiều, dầu được tích nhiều trong lõi làm nặng và chìm gỗ trầm xuống. Vì thế, nếu thả trầm chìm vào nước, gỗ sẽ chìm chứ không nổi trên mặt nước. Chính vì vậy, trầm hương nào chìm hoàn toàn trong nước sẽ mang giá trị rất cao đối với sức khỏe, phong thủy và có giá thành cao.

1. Nguồn gốc trầm hương chìm nước

Do chứa một lượng tinh dầu lớn nên vòng tay nặng và sẽ chìm khi thả xuống nước. Những chiếc vòng này thường được làm từ gỗ Trầm Hương chứa nhiều tinh dầu và nhựa thơm. Trong số đó, vòng tay chìm nước đắt đỏ nhất thường được làm từ Kỳ Nam-loại Trầm hương cao cấp loại 1.

Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Chìm
Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Chìm

Cũng giống như Trầm Hương, Kỳ Nam được hình thành từ vết thương của cây Dó bầu. Chúng là phần gỗ bên trong chứa nhiều tinh dầu và hàm lượng nhựa thơm nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải cây Dó bầu nào cũng có kỳ. Vì vậy chúng rất hiếm hoi và có giá thành đắt đỏ lên tới cả nghìn tỷ đồng một khối gỗ; thậm chí đắt hơn cả vàng ròng. Việt Nam được xem là quốc gia có sản lượng lẫn chất lượng kỳ nam lớn và tốt nhất trên thế giới.

Xem thêm: Vòng tay trầm hương chìm nước là gì? Mẹo phân biệt Trầm Hương chìm và Trầm nổi cực chuẩn

2. Công dụng của trầm hương chìm nước

Chiếc vòng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của bạn cũng như mang giá trị lớn về mặt phong thủy. Trầm Hương chìm là loại trầm hương có rất nhiều công dụng trong đời sống hằng ngày nhất là đối với sức khỏe con người. Nó thường được sử dụng làm vòng phong thủy, tán thành bột làm nhang trầm hay được dùng để chế ra những đoạn sánh cho người hút thuốc lá.

  • Đối với sức khỏe

Theo ghi chép của y học cổ truyền, Trầm Hương có tính ấm, vị cay. Loại gỗ này được xem là linh dược trời ban khi có công dụng lớn trong việc điều trị viêm nhiễm, các bệnh về hô hấp, dạ dày. Gỗ Trầm được bào chế để sử dụng rộng rãi trong đông y từ xa xưa. Trầm các chứa nhiều tinh dầu, thì công dụng càng tốt. Chính vì vậy, khi đeo vòng tay sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể, kị gió độc; giúp lưu thông khí huyết và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể… Bên cạnh đó, mùi hương thơm ấm, nhẹ dịu giúp thư giãn, đầu óc minh mẫn, tinh thần thoải mái.

Hơn nữa, Trầm hương giúp khử mùi thuốc lá trong phòng, mang lại không gian trong lành. Người hút thuốc sẽ hạn chế tác hại của khói thuốc nếu sử dụng trầm hương chìm khi hút thuốc.

Vòng tay Trầm Hương Chìm
Vòng tay Trầm Hương Chìm
  • Về mặt phong thủy, tâm linh

Không chỉ có giá trị với sức khỏe con người, vòng tay Trầm Hương tự nhiên còn có giá trị rất lớn về mặt phong thủy. Được tin rằng chứa linh khí của đất trời, hương thơm của cây cỏ tích tụ trong hàng nghìn năm nên nó có khả năng xua đuổi tà khí, đem lại tài lộc, may mắn cho người đeo. Những người làm kinh doanh rất ưa chuộng những chiếc vòng này vì họ tin rằng việc đeo nó sẽ đem đến sự minh mẫn, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

Xông trầm hương chìm giúp khử mùi không khí, xua đuổi ám khí, xua tan âm khí, thu hút dương khí, tài khí và vận khí cho gia chủ; mang bình an may mắn cho gia chủ.

II. Đặc điểm của vòng tay Trầm Hương chìm nước

1. Trọng lượng vòng

Do được làm bằng gỗ có lượng tinh dầu cao nên vòng có trọng lượng nặng. Khi cầm có thể cảm nhận được sự chắc chắn hơn những loại thông thường. Và tất nhiên, chiếc vòng sẽ chìm khi được thả vào nước.

Vòng tay Trầm Hương 108 Hạt
Vòng tay Trầm Hương chìm nước có vân gỗ tự nhiên, đẹp mắt

2. Về mùi hương

Do chứa lượng nhựa thơm và tinh dầu nên chiếc vòng tay sở hữu mùi hương rất thơm, đặc trưng của Trầm. Đó là mùi thơm nhẹ dịu, tạo ra một cảm giác nhẹ nhàng và thư thái. Hơn nữa, một chiếc vòng chìm mùi hương rất bền lâu. Không giống như những chiếc vòng tay nhân tạo hoặc những chiếc vòng làm từ Trầm Hương chứa lượng dầu thấp hơn sẽ dễ bay mùi. Hoặc vòng Trầm nhân tạo được bơm dầu nhân tạo vào sẽ có mùi hắc và dễ bay.
Đặc biệt, mùi hương của vòng tay Trầm Hương chìm nước rất đặc trưng, không cái nào giống cái nào.

3. Về màu sắc

Nếu như những sản phẩm làm từ Trầm thông thường nhìn xa chỉ thường thấy một màu nâu sậm thì sản phẩm từ trầm chìm lại có vẻ ngoài rất đặc biệt: Các thớ gỗ đậm nhạt xếp chồng lên nhau rất tự nhiên và đẹp mắt. Quan sát bằng mắt thường, bạn có thể thấy các thớ gỗ không có xơ, đường vân đều và kín. Do chứa nhiều tinh dầu nên màu sắc của Trầm chìm vì thế mà sẫm hơn.

vòng tay Trầm Hương 108 hạt chìm indo
Vòng tay Trầm Hương 108 hạt chìm indo

III. Vì sao Trầm Hương chìm nước có giá thành cao?

Vòng chìm nước được xếp vào hàng cao cấp trong các sản phẩm vòng tay Trầm Hương. Trên thị trường hiện nay, vòng tay Trầm Hương chìm cao cấp có giá dao động từ 10.000.000 – 50.000.000 đồng cho một sản phẩm. Trong khi đó, những sản phẩm từ Trầm tốc có trọng lượng nhẹ, độ tinh dầu thấp sẽ có giá trong khoảng 2.000.000 đồng. Có thể thấy, có một sự chênh lệch rất lớn về giá thành . Vậy, lý do nào đã tạo ra sự chênh lệch này?

  • Độ hiếm có

Lý do thứ nhất là bởi độ hiếm có của Trầm Hương chìm. Trầm Hương là sản phẩm có được từ những vết thương trên cây Dó bầu do sự tích tụ của tinh dầu và nhựa thơm qua hàng chục năm. Tuy nhiên, không phải cây Dó bầu nào cũng có khả năng tạo ra Trầm. Việc tạo ra Trầm Hương đã hiếm, thì xác suất tạo ra Trầm chìm còn thấp hơn. Chính vì độ hiếm có đó mà Trầm Hương chìm có giá thành cao.

  • Đặc tính nổi trội

Không chỉ bởi độ hiếm có, Trầm chìm mang trong mình đặc tính nổi trội. Nếu công dụng của Trầm với sức khỏe và phong thủy là 1 thì Trầm chìm có giá trị gấp 10 lần như thế. Công dụng chủ yếu của loại gỗ này chủ yếu đến từ lượng tinh dầu của nó. Vì thế, Trầm chìm càng có nhiều tinh dầu thì giá trị đem lại càng cao.

  • Chất lượng cao cấp

Ngoài ra, về chất lượng của sản phẩm, một chiếc vòng Trầm chìm có sự khác biệt rõ nét. Vòng chìm cầm chắc tay, có mùi thơm đậm và lâu bền. Đặc biệt, màu sắc của vòng cùng những đường vân gỗ đậm tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho sản phẩm. Đây là một yếu tố khiến vòng tay Trầm Hương chìm có giá cao gấp nhiều lần.

Vòng tay Trầm Hương Tròn Đơn Chìm Indonesia
Vòng tay Trầm Hương Tròn Đơn Chìm Indonesia

IV. Phân biệt vòng tay Trầm chìm thật và giả

1. Đôi nét về Trầm chìm giả

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm Trầm Hương chìm được làm giả rất nhiều do có lợi nhuận lớn. Trong khi Trầm chìm thật có nguồn gốc 100% tự nhiên, thì hàng giả là sản phẩm nhân tạo. Trầm sánh chìm là sản phẩm nhân tạo có giá rẻ hơn trên thị trường.

Người ta chế tạo ra Trầm sánh chìm bằng cách ép nhiều miếng Trầm mỏng lại với nhau. Những miếng gỗ được người ta ghép lại bằng keo hóa học. Bên cạnh đó, người ta cũng bơm một lượng lớn hóa chất để tạo mùi, làm giả tinh dầu.

2. Phân biệt vòng tay Trầm Hương chìm thật và giả

  • Ngửi mùi hương: Do không phải tự nhiên nên mùi của Trầm sánh chìm có phần hắc và đậm mùi hơn. Trong khi đó, Trầm thiên nhiên có mùi hương trầm ấm, dễ chịu, tạo cảm giác thư thái.
  • Quan sát màu sắc: vì được ép và bơm dầu nên màu sắc của Trầm giả thường có màu đậm và đen hơn. Các vân gỗ vì thế mà không đều đẹp tự nhiên được như Trầm thật.

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại, Trầm giả được làm giả rất tinh vi. Nếu không phải là người am hiểu về Trầm thì khó lòng mà phân biệt được. Chính vì thế, để đảm bảo mua hàng thật, tránh tiền mất tật mang, hãy đến những cơ sở uy tín để lựa chọn để đảm bảo về mặt chất lượng lẫn giá thành.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có được thật nhiều thông tin hữu ích về Trầm Hương chìm nước. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm Trầm chìm, thì Thiên Mộc Hương là một địa chỉ đáng tin cậy. Với hơn 40 năm kinh doanh trong lĩnh vực Trầm Hương, chúng tôi luôn đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.

4.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *