Vòng tay Trầm Hương – Truyền thống và hiện đại

Vòng tay Hoàng Kim Trụ

Trong nhiều sản phẩm được chế tác từ Trầm Hương, có thể thấy rõ ràng, vòng tay Trầm Hương là sản phẩm được nhiều người biết đến và ưa chuộng tin dùng với niềm tin vào tâm linh. Thế nhưng đằng sau câu chuyện tâm linh, những chiếc vòng tay này còn thể hiện giá trị của mình khi đứng ở vai trò một phụ kiện thời trang giản đơn nhưng thời thượng. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu sâu hơn về những khía cạnh đa dạng của vòng tay Trầm Hương trong bài viết sau.

Vòng tay Hoàng Kim Trụ
Vòng tay Hoàng Kim Trụ

I. Đôi nét về Trầm Hương

Trầm Hương là sản phẩm của quá trình tự chữa thương của cây Dó. Người ta quan niệm rằng, Trầm Hương là hương của trời theo gió bay vào những chỗ bị thương trên thân cây Dó. Rồi cùng với nắng, đất, gió và mưa, chúng dần dà được hình thành, trở thành kết tinh của linh khí đất trời.

Trầm Hương phân bố chủ yếu ở các nước Đông Nam Á và Trung Đông. Từng là sản vật trời phú có giá trị, ngày nay, Trầm Hương tự nhiên đang bị khai thác quá mức, còn Trầm Hương nhân tạo thì không đáp ứng được chất lượng như sản vật tự nhiên.

II. Và đôi nét về công dụng

1/ Giúp giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe

Trầm Hương có khả năng tỏa mùi hương tự nhiên lâu dài, một số loại trầm còn có khả năng lưu giữ mùi hương mãi mãi. Mùi hương của trầm có khả năng an thần, xoa dịu tâm trí, giúp người đeo dễ đi vào giấc ngủ, giảm bớt những lo lắng muộn phiền.

2/ Mang đến may mắn và nguồn năng lượng tốt lành

Trầm Hương là sản phẩm tinh túy của kết tinh trời đất trong hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng ngàn năm trời. Theo quan niệm của người xưa, vòng tay làm từ chúng có sức mạnh đẩy lùi tà khí và tỏa ra nguồn năng lượng tinh khiết, giúp người đeo có được sức mạnh vượt qua những điều khó khăn cũng như hạn chế gặp phải những điều rủi trong cuộc sống vô thường.

vong-tay-tram-huong-

III. Vòng tay Trầm Hương – cổ điển nhưng sành điệu

Hiếm có loại trang sức nào vừa có vẻ đẹp khỏe khoắn lại vừa dịu dàng như vòng tay Trầm Hương. Đó là lý do tại sao chúng được yêu thích bởi cả nam giới và nữ giới. Với nam giới, chúng khắc lên người đàn ông vẻ trưởng thành, chững chạc, đầy mạnh mẽ và sâu sắc. Với nữ giới, chúng tôn lên nét yêu kiều, uyển chuyển, duyên dáng nhưng cũng không kém phần tôn nghiêm.

Một điểm đặc biệt phải kể đến của vòng tay Trầm Hương chính là khả năng chứa đựng cả những nét hiện đại và truyền thống. Mang một vẻ đẹp truyền thống đậm màu của tôn giáo, chúng thích hợp với những người sùng đạo mong muốn tìm đến và giác ngộ sâu hơn về đạo. Mang một vẻ đẹp hiện đại, chúng phù hợp với những doanh nhân bận rộn, những người luôn muốn thu hút sự chú ý của người đối diện chỉ trong tích tắc bằng phụ kiện đeo trên người

Như vậy, có thể thấy, vòng tay Trầm Hương không chỉ đơn thuần là một phụ kiện thời trang, mà rõ ràng hơn, chúng mang đến cho người dùng những giá trị bất ngờ và đa dạng. Tuy bất kỳ tầng lớp xã hội nào cũng có thể đeo nhưng vòng tay Trầm Hương luôn biết cách tôn lên giá trị của chủ nhân mình, giúp họ nổi bật giữa đám đông.

IV. Cách bảo quản vòng tay Trầm Hương

Điều thú vị ở những chiếc vòng tay Trầm Hương là khi chủ nhân của chúng mang chúng càng lâu, chúng sẽ được mài càng nhẵn và trở nên mỗi ngày thêm căng bóng. Điều này và yếu tố tỏa mùi lâu bền khiến việc bảo quản vòng tay Trầm Hương thực sự không phải là một việc làm khó. Tuy nhiên, để chúng giữ được hương thơm tốt nhất, hãy ghi nhớ những lưu ý sau.

Không rửa vòng tay Trầm Hương bằng các sản phẩm hóa chất tẩy rửa, kể cả xà phòng dịu nhẹ, nếu chúng bị bẩn chỉ cần rửa với nước thật sạch là được. Tuy nhiên, hãy hạn chế rửa quá lâu với nước vì chúng cũng là gỗ, khi ở lâu trong nước dễ bị hư hại. Khi dùng nước, hãy nhớ gỡ chúng ra để tránh nước hoa làm ảnh hưởng mùi hương thuần khiết của vòng tay.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu vòng tay Trầm Hương hợp phong thủy cho nam và nữ để chọn cho mình chiếc vòng tay ưng ý nhất nhé.

 

One thought on “Vòng tay Trầm Hương – Truyền thống và hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *