Neko

Thương hiệu: Thiên Mộc Hương  |  Tình trạng: Còn hàng
1.990.000₫ 1.990.000₫

Vòng tay trầm hương Neko được chế tác dựa trên truyền thuyết từ thế ký 17 về Maneki Neko và ngôi đền Gotokuji

Kích thước: Bình thường
Hạt: Bình thường
Hoặc đặt mua:0976523572

Neko – Vẫy mời may mắn

Vòng tay trầm hương Neko, một sản phẩm thuộc bộ sưu tập Passion của Thiên Mộc Hương là một trong những trang sức đem lại may mắn, thịnh vượng theo quan niệm của người Nhật.

Vòng tay trầm hương Neko được chế tác dựa trên truyền thuyết từ thế ký 17 về Maneki Neko và ngôi đền Gotokuji. Chuyện kể rằng:

Có một vị thầy tu nghèo khổ sống ở một ngôi đền nhỏ tại Tokyo. Dù cuộc sống rất khó khăn, ông vẫn chia sẻ phần ăn ít ỏi của mình cho chú mèo cưng Tama. Một ngày nọ, lãnh chúa Nakaota Ii của quận Hikone trên đường đi săn bỗng gặp cơn mưa bão đã đến trú chân ở một cái cây to gần đền.

Ông để ý thấy chú mèo giơ một chân lên như đang vẫy gọi ông vào đền. Tò mò, ông rời chỗ nấp, tiến về phía đền để nhìn cho rõ hơn chú mèo kì lạ kia. Cùng lúc đó, một tia chớp giáng xuống đúng chỗ cái cây mà ông vừa đứng.

Mang ơn chú mèo, vị lãnh chúa trở thành người bảo trợ cho ngôi đền, sửa chữa nó trở nên khang trang hơn và đổi tên thành đền Gotokuji vào năm 1697. Khi Tama chết, chú được chôn trong nghĩa địa dành cho loài mèo ở trong đền và bức tượng Maneki Neko được làm để tưởng nhớ chú mèo đặc biệt này đã ra đời từ đó.

Theo quan niệm của người Nhật, mèo vẫy chân trái thì mang lại nhiều khách hàng còn mèo vẫy chân phải thì mang đến may mắn, tiền tài. Nếu đưa cả hai chân lên thì có nghĩa là bảo vệ cho gia đình hay việc kinh doanh. Người ta còn tin rằng nếu chân đưa lên càng cao thì khách hàng, tiền bạc hay may mắn sẽ đến với cửa hàng ngày càng nhiều. Mèo trên vòng tay trầm hương Neko của Thiên Mộc Hương với hai chân cùng đưa lên, mong muốn cho gia đình được bình an cùng buôn bán hanh thông.

Hơn hết, ngoài sự may mắn được mang lại từ Maneki Neko, vòng tay Neko còn mang một ý nghĩa sâu xa hơn bởi chính vật liệu chế tác nên nó: trầm hương. Với sự kỳ diệu của trầm hương, một vật phẩm phong thủy đem đến bình an và cát tường thì vòng tay Neko là một lựa chọn không thể chối từ cho việc đem lại may mắn cho chủ sở hữu.

 

Size guide
popup

Số lượng:

Tổng tiền: