Vòng tay Trầm Hương – lá bùa hộ mệnh tháng cô hồn

Vòng tay Trầm Hương - lá bùa hộ mệnh tháng cô hồn

Từ quan niệm ngàn xưa, việc cúng kiếng ông bà tổ tiên, cũng như cúng thí cô hồn vào tháng 7 âm lịch đã trở thành điều cần thiết và hệ trọng trong văn hóa tín ngưỡng dân tộc Việt. Tháng cô hồn vô hình đã trở thành nỗi lo lắng không chỉ trong công việc làm ăn, cả về sức khỏe lẫn gia đạo trong tâm thức mỗi người. Vì thế, việc chọn một vật phẩm làm lá bùa hộ mệnh để được bình an, không bị ma quỷ quấy phá vào tháng này là điều vô cùng quan trọng.

Tháng cô hồn – “Diêm Vương” mở cửa địa ngục

Theo quan niệm nhân gian, mùng 2/7 âm lịch hàng năm là thời gian mà Quỷ môn quan được Diêm Vương mở để quỷ đói quay về quấy phá dương gian. Họ mang theo nguồn “âm khí” làm mất cân bằng hai yếu tố âm dương, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vận mệnh con người. Chính vì thế mà theo tục lệ người phàm, cứ vào tháng này trên khắp đường phố sẽ thấy có những mâm bày biện cháo, gạo, muối, giấy tiền cho ma quỷ với hy vọng không bị quấy nhiễu cuộc sống thường ngày. Tại Việt Nam, cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống. Thông thường, việc cúng bái sẽ được kéo dài một tháng, tùy vùng miền và gia đình khác nhau. 

Tuy vậy, tháng 7 âm lịch theo tín ngưỡng Phật Giáo chính là lễ Vu lan hay còn gọi là mùa Vu Lan báo hiếu. Là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo và rất được xem trọng. Lễ Vu lan gắn với sụ tích cứu mẹ của đức Mục Kiền Liên – một vị đệ tử của Đức Phật sau khi chứng quả A La hán. Theo lời dạy, lễ Vu Lan chính là ngày để bày tỏ lòng biết ơn đối với các đấng sinh thành – những người đã thân sinh ra ta, thêm vào đó là cử hành lễ ” thí thực cô hồn”  để cầu phúc, cầu phá địa ngục cho những vong hồn. Và lễ thí thực cô hồn chỉ là thứ yếu trong Lễ Vu Lan mà thôi.

Vòng tay trầm hương với tâm linh, phong thủy

Vòng tay Trầm Hương- lá bùa hộ mệnh trong tháng cô hồn
Vòng Trầm Hương 108 hạt

Kết tinh từ tinh hoa trời đất, qua bàn tay lành nghề của những người nghệ nhân. Gỗ Trầm Hương được chế tác thành những món đồ trang sức hết sức công phu và đầy sự tinh tế. Không riêng công dụng là món đồ trang sức, theo phong thủy, gỗ Trầm Hương còn được mệnh danh là linh mộc mang lại bình an, sự may mắn, thu hút tài lộc cho người sử dụng. Cho nên vòng tay Trầm Hương – bảo vật phong thủy như tiếp thêm dũng khí, tự tin cho gia chủ trong công việc cũng như đời sống. 

Ngoài ra, vòng tay Trầm Hương còn chứa một lượng tinh dầu rất lớn.Tinh dầu này thẩm thấu qua da trong quá trình ma sát khi đeo, giúp cho người đeo tránh gió, bảo vệ sức khỏe, hương thơm nó cũng sẽ tỏa ra càng nhiều khi tiếp xúc với nhiệt độ cơ thể giúp cho tinh thần thấy thoải mái và giảm căng thẳng. 

Vì sao lại chọn vòng tay Trầm Hương làm lá bùa hộ mệnh trong tháng cô hồn?

Vòng tay Trầm Hương- lá bùa hộ mệnh trong tháng cô hồn
Vòng Trầm Hương 108 hạt

Vòng tay Trầm Hương đã không dừng lại ở món đồ trang sức thông thường, từ những công dụng hữu hình mà nó mang lại, là món phụ kiện đơn giản nhưng vô cùng sang trọng và tinh tế. Giờ đây, vòng tay gỗ trầm hương còn được ví như lá bùa hộ mệnh không thể thiếu với mọi người. Bởi nó mang trong mình dương khí đất trời lấn át nguồn âm khí mà các âm hồn mang đến nhân gian. Cân bằng yếu tố âm dương bảo vệ sức khỏe và vận mệnh con người.

Khi đeo một chiếc vòng tay Trầm Hương, như mang theo bên mình lá bùa hộ mệnh điều đó giúp chúng ta cảm thấy may mắn hơn, sức khỏe được cải thiện, tâm trạng tốt thì càng tự tin hơn.

2 thoughts on “Vòng tay Trầm Hương – lá bùa hộ mệnh tháng cô hồn

  1. Pingback: Tháng cô hồn – Điểm danh 4 món ăn nên tránh – Trầm hương Thiên Mộc Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *