Vía thần tài mua vòng cá chép vàng

Những ngày đầu năm, có rất nhiều lễ hội, ngày lễ được diễn ra. Bên cạnh phong tục trong 3 ngày Tết, thì ngày mùng 10 Âm lịch được xem là ngày Thần Tài. Vào ngày này, người ta thường có phong tục mua vàng để cầu cho một năm rủng rỉnh tiền bạc, của cải. Nhân dịp ngày vía Thần Tài năm nay, Thiên Mộc Hương gợi ý bạn nên sở hữu ngay vòng tay cá chép vàng-biểu trưng của tài lộc. Vì sao nên mua vòng cá chép? Chúng tôi sẽ giải đáp ở bài viết sau.

I. Đôi nét về ngày vía Thần Tài

Thần Tài là vị thần đem đến vàng bạc, của cải. Dân gian cho rằng, thờ cúng ngài sẽ đem lại may mắn về tài lộc, tiền vào như nước, công việc sẽ thuận lợi. Nhất là những người dân trong khu vực Nam Bộ, họ rất tôn thờ vị thần này. Những người làm kinh doanh, đều có một bàn thờ ông địa, thần tài. Họ thắp nhang hằng ngày để mong ngày hôm đó mua may bán đắt. Vào ngày Thần Tài hằng năm, người dân mua vàng để mong năm mới nhiều tài lộc. Họ cũng sắm sửa mâm lễ để dâng lên thần.

Theo câu chuyện dân gian, Thần tài bay về trời sau thời gian lưu trú chốn nhân gian vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Kể từ đó, người dân gọi ngày này là ngày vía Thần Tài. Họ mua sắm lễ vật cũng lên thần. Và theo phong tục, họ cũng mua vàng để cầu cho năm mới nhiều tài lộc.

II. Vì sao nên mua vòng cá chép vàng trong ngày vía Thần Tài

1. Ý nghĩa cá chép

Cá chép xưa và nay đã được xem là biểu tượng cho tài lộc, sự hưng thịnh trong phong thủy. Trong truyền thuyết, cả bầy cá chép con nào cũng muốn vượt qua Vũ Long Môn, bởi chúng biết hễ vượt qua được cửa đó, chúng sẽ từ những con cá chép tầm thường trở thành con rồng siêu phàm, thoát tục… và biến thành Rồng thiên, được sống đời đời. Bởi vì lẽ đó mà biểu tượng của Singapore là hình ảnh cá chép hóa rồng. Singapore là một đất nước non trẻ nhưng sự thịnh vượng, phát triển thần kỳ của quốc gia này thì hiếm nơi nào có thể sánh bằng.

Vòng tay cá chép vàng cho ngày vía Thần tài
Vòng tay cá chép vàng cho ngày vía Thần tài

Không chỉ biểu tượng cho thành đạt trong học tập, thành công trong công việc mà nó còn thể hiện cho khát vọng. Từ câu chuyện cá chép vượt Vũ Long Môn để hóa rồng đã cho thấy sự phấn đấu không ngừng, khát khao tiến lên đỉnh cao phía trước, không quản khó khăn. Điều này cũng phù hợp với quy luật của cuộc sống.Con người nếu không cố gắng, nỗ lực sẽ không thể có được thành công trong cuộc sống. Chính vì thế, hình ảnh cá chép rất có ý nghĩa trong cuộc sống của con người.

2. Ý nghĩa việc mua vòng cá chép vàng ngày vía Thần tài

Vào ngày vía Thần tài hằng năm, người ta thường mua vàng. Có thể mua vàng thỏi, vàng miếng hoặc những món đồ trang sức bằng vàng.Vì vậy, nếu lựa chọn mua vòng cá chép vàng sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn.

Cá chép chính là một linh vật biểu trưng cho tài lộc, thành công và phú quý. Chính vì lẽ đó mà người ta rất hay sử dụng nó trong những món đồ phong thủy trưng bày trong nhà. Hay là charm trên những món đồ trang sức. Công dụng đầu tiên phải kể đến là tính thẩm mỹ mà nó đem lại. Khi bạn sử dụng vòng tay Trầm Hương charm cá chép vàng. Bạn sẽ trở nên thu hút hơn cả. Màu nâu đậm, vân gỗ tự nhiên kết hợp cùng charm cá chép vàng 24K sang trọng. Làm tôn lên vẻ quý phái cho bạn. Bên cạnh đó, năng lượng từ gỗ Trầm Hương hay đá quý phong thủy kết hợp cùng cá chép vàng sẽ làm tăng giá trị phong thủy cho chiếc vòng. Nó giúp bạn xua đi tà khí, thu hút may mắn và tài lộc đến với bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mua gì vào ngày vía Thần tài. Thì vòng cá chép là một gợi ý sáng suốt. Nó không chỉ đem lại cho bạn vẻ ngoài tinh tế, sang trọng hơn. Mà còn có ý nghĩa trong việc đem lại tài lộc. Trong không khí của những ngày đầu năm mới. Thiên Mộc Hương chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *