Vì sao hoa luôn là quà 20/10 phụ nữ yêu thích?

hình ảnh thiên mộc hương

Trước kia, nhành hoa gài trên mái tóc, bông hoa ép khô trong cuốn sổ hay đơn giản là cánh phượng vĩ, bông cúc dại kết chùm cũng khiến người con gái phải lòng một chàng trai. Ngày nay, khi xã hội phát triển, cách tặng hoa cũng có phần cầu kì và phức tạp hơn. Nhưng dường như dù ở thời nào thì hoa luôn là thứ khiến phụ nữ mê đắm. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam sắp đến, cũng Thiên Mộc Hương tìm hiểu vì sao hoa luôn là quà 20/10 phụ nữ yêu thích nhất.

I. Ngày 20/10 và ý nghĩa việc tặng quà?

1. Ngày 20/10 là gì?

Đây được gọi là ngày Phụ nữ Việt Nam. Bắt nguồn từ ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ Việt Nam chính thức được thành lập. Chính bởi lẽ đó, hàng năm, bên cạnh ngày Quốc tế phụ nữ 8 tháng 3 thì ngày 20 tháng là ngày dành riêng để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.

Vòng tay Trầm Hương Nữ
20/10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt

Trong lịch sử đấu tranh của dân tộc, người phụ nữ đóng góp rất nhiều công lao. Không chỉ là hậu phương vững chắc mà họ còn sẵn sàng xung phong đánh giặc.

Ngày nay, trong thời bình, phụ nữ càng khẳng định vị thế của mình. Họ vừa hoàn thành tốt nghĩa vụ làm mẹ, làm vợ. Bên cạnh đó, họ còn đóng góp rất nhiều cho xã hội. Ngày nay, phụ nữ tham dự vào công việc kinh tế, chính trị ngày càng nhiều và đạt được thành công lớn.

Chính vì thế, ngày 20 tháng 10 để tôn vinh người Phụ nữ Việt Nam là một ngày thực sự có ý nghĩa.

2. Ý nghĩa tặng quà 20/10

Ngày 20/10 được diễn ra hàng năm để mọi người biết trân trọng hơn người phụ nữ. Vào ngày này, cánh mày râu tặng quà cho người phụ nữ của mình. Bên cạnh đó, những đứa con cũng gửi những lời ấm áp, quà biếu cho mẹ mình.

Hành động tặng quà trong ngày này được hiểu với ý nghĩa rất đơn giản. Đó là việc thể hiện sự biết ơn, tôn trọng người phụ nữ. Cũng là để bày tỏ sự ghi nhận những đóng góp to lớn của người phụ nữ trong cuộc sống hiện tại.

II. Vì sao hoa luôn là quà 20/10 phụ nữ yêu thích

Vào ngày này, có rất nhiều cách để bày tôn vinh người phụ nữ. Đó có thể là hành động, lời nói, cử chỉ. Hay cũng có khi là những món quà. Trong số những món quà 20/10, nhìn chung phụ nữ có niềm yêu thích lớn với hoa. Lý do là bởi:

1. Phụ nữ thích được khen ngợi một cách tinh tế

Hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của muôn loài cây cỏ. Người xưa hay nói “mặt hoa da phấn” để chỉ một người con gái đẹp. Như vậy, từ lâu, hoa đã là một hình ảnh tượng trưng cho vẻ đẹp. Và cũng chính hoa là hình ảnh hay được sử dụng để ví von về vẻ đẹp của người phụ nữ nhất.

Khi một người phụ nữ được ai đó tặng hoa, họ cũng sẽ thầm nghĩ mình xinh đẹp và là một điều giá trị trong lòng người tặng.

Phụ nữ rất thích được khen ngợi về vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, họ cũng rất tinh tế, không thích những thứ quá phô trương. Vì thế, tặng hoa cho họ chính là cách tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ một cách tinh tế nhất. Và cũng là lý do vì sao phụ nữ thích được tặng hoa

Hoa hay được lựa chọn làm quà 20/10

2. Phụ nữ ưa thích cái đẹp

Khi nhắc đến hoa, hương sắc là thứ mà người ta sẽ nhắc đến đầu tiên. Trong giới tự nhiên, hiếm có loài hoa nào mà không sở hữu vẻ đẹp riêng biệt. Hoa là thứ tượng trưng cho cái đẹp. Hơn cả, nó còn có thể mang đến vẻ đẹp cho những nơi mà nó xuất hiện.

Bên cạnh đó, là phụ nữ ai cũng yêu cái đẹp. Làm sao một người phụ nữ lại không khỏi rung cảm trước vẻ đẹp của bông ly tươi ngát? Hay lại chẳng mềm lòng trước cánh hoa  hồng mỏng manh trong nắng mai?

Đặc điểm của người phụ nữ là ưa cái đẹp. Chính bởi lẽ đó, hoa luôn là một món quà 20/10 mà họ yêu thích được nhận.

>> Xem thêm: Top 5 Vòng tay gỗ Trầm Hương hợp từng cung mệnh

>> Xem thêm: Tại sao nên chọn Vòng tay trầm hương làm quà tặng

III. Lưu ý chọn hoa làm quà 20/10

1. Chọn hoa tươi thay vì hoa khô

Phụ nữ thích hoa tươi hơn hoa khô. Đó là một điều khá dễ hiểu. Bởi lẽ, hoa tươi mang đến một luồng năng lượng rất tích cực. Một bình hoa tươi trong căn phòng sẽ khiến không gian tươi mát và tràn đầy sức sống hơn.

Không chỉ vậy, hoa tươi còn tỏa một mùi hương rất thơm, tạo cảm giác dễ chịu. Trong khi đó, hoa khô cũng có vẻ đẹp riêng. Song nó mang đến cảm giác không tự nhiên. Bởi hương sắc của hoa khô là nhân tạo. Chúng khó có thể đem lại nguồn năng lượng tích cực.

Hoa tươi được phụ nữ ưa thích

2. Để ý đến ý nghĩa của những loại hoa, màu sắc

Phụ nữ là những người rất tinh tế và nhạy cảm. Họ luôn cho rằng, hoa mình được nhận sẽ ẩn chứa thông điệp người tặng muốn dành cho mình.

Chính bởi vậy, khi tặng hoa, bạn cần tìm hiểu trước hoặc nhờ sự tư vấn của người bán hoa để chọn được bó hoa ý nghĩa. Bạn cần hiểu đối tượng mình tặng là ai? Sở thích, cá tính như thế nào? Để từ đó, chọn lựa được một bó hoa vừa đẹp mà còn rất ý nghĩa.

Qua những chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu vì sao phụ nữ lại thích nhận quà 20/10 là những bó hoa. Bên cạnh hoa, Thiên Mộc Hương cũng gợi ý cho bạn những sản phẩm vòng tay Trầm Hương cao cấp, đẹp mắt. Đây là một lựa chọn mà bạn nên tham khảo khi mua quà 20/10 cho người phụ nữ của mình. Chúc bạn tìm được món quà ưng ý.

 

 

 

 

3 thoughts on “Vì sao hoa luôn là quà 20/10 phụ nữ yêu thích?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *