Valentine là ngày gì? Có bao nhiêu ngày Valentine trong năm?

Không biết từ bao giờ ngày 14/02 hay ngày Valentine du nhập vào nước ta? Valentine là ngày gì? Để giới trẻ ngày nay háo hức đón chờ ngày dành cho những đôi lứa yêu nhau, còn là dịp bày tỏ tình cảm giấu kín với đối phương. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của ngày 14/02 để biết được nguồn gốc hay số lượng có bao nhiêu ngày Valentine trong năm trong bài viết hôm nay nhé. 

I.Valentine là ngày gì?

Đó là ngày 14 tháng 2 theo Dương lịch hàng năm được gọi là Ngày Lễ Tình Nhân hay Valentine’s day. Ngày 14/02 Valentine được nhiều đôi lứa yêu nhau mong đợi. Đối với những người đang yêu nhau, chưa yêu nhau thì ngày Valentine là dịp để họ bày tỏ tình cảm với đối phương. Còn những cặp vợ chồng thì ngày 14/02 này là ngày họ “hâm nóng” tình yêu. Có lẽ ngày Valentine chỉ dành cho tình nhân còn những người đang cô đơn chưa tìm thấy được tình yêu của mình. Họ cũng gửi nhiều ước nguyện mong chờ gặp được người trong mộng. Tuy nhiên có nhiều ngày Valentine khác được tổ chức vào những ngày tháng khác mang ý nghĩa khác nhau. Vì thế, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các ngày Valentine trong một năm xem chúng có ý nghĩa gì?

Valentine là ngày gì quan trọng trong năm?
Valentine là ngày gì quan trọng trong năm?

II. Nguồn gốc của Valentine là ngày gì?

Vị thánh Valentino là người tạo ra ngày Valentine cho nhân loại. Ông là vị linh mục nhà thờ Kitô giáo thời La Mã hoàng đế Claudius II. Một câu chuyện tình lãng mạn và nhiều mâu thuẫn vào thời xa xưa được ghi lại trong sử sách làm cho nhân thế biết bao người tiếc nuối về tình yêu của vị linh mục Valentine với con gái của người cai ngục Asterius. Cô gái mù loà được Valentine’s chữa trị sáng mắt bằng phép lạ của chính mình. Từ đó mối nhân duyên của hai người dần nảy nở và phát triển.

Tuy nhiên, linh mục Valentine lại là người chống sắc lệnh của Hoàng đế Claudius II để tổ chức đám cưới cho nhiều đôi lứa. Khi họ ao ước xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Khi việc kháng chỉ của Valentine bị bại lộ, ông bị xử tử vào ngày 14/02/273. Trước đó, ông đã gửi tấm thiệp gửi người con gái ông yêu với thông điệp “From your Valentine”. Kể từ đó, ngày 14/02 hàng năm trở thành ngày Valentine’s day ở châu Âu và Bắc Mỹ. Theo thời gian trôi, ngày Lễ tình nhân 14/02 lan truyền ra nhiều quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, Anh, Pháp, Đức, Việt Nam…

Valentine là ngày gì dành cho tình nhân hay tình thân?
Valentine là ngày gì dành cho tình nhân hay tình thân?

III. Có những ngày Valentine nào trong năm?

Ngày nay, ngày Valentine trong năm không chỉ có ngày 14/02 mà còn được “biến thể” thành nhiều ngày Valentine khác như Valentine Trắng, Valentine Đen. Trong khi đó, ngày Valentine truyền thống ngày 14/02 được gọi là Valentine Đỏ. Ở phương Tây, ngày lễ Valentine hay ngày 14/02 hàng năm trở thành ngày đặc biệt trong lòng những người đang yêu. Thậm chí cả những người chưa yêu và đã yêu hay đau khổ vì tình yêu. Một ngày thật nhiều ấn tượng cho mọi người yêu nhau tha hồ bày tỏ tình yêu thương. Nhưng đối với những người đang thất tình thì ngày 14/02 cũng gợi lên nhiều kỷ niệm về tình yêu trong lòng họ. 

>> XEM THÊM:  Bật mí 25+ món quà tặng sinh nhật cho bạn gái cực ý nghĩa

3.1. Ngày Valentine Đỏ 

Được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 hàng năm tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Dành cho tất cả những người yêu nhau bất kể đồng tính, song tính hay lưỡng tính. Đây cũng là ngày thánh Valentine bị xử tử vì dám chống lại sắc lệnh cấm kết hôn của hoàng đế Claudius II.  

3.2. Ngày Valentine Trắng- White Day hay White Valentine

Valentine Trắng được tổ chức vào ngày 14/03 hàng năm ở Nhật Bản. Họ xem ngày này là ngày “đáp lễ” những món quà được người yêu tặng vào ngày Valentine 14/02. White Day hay White Valentine được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 kể từ khi xảy ra câu chuyện. Một chàng trai người Nhật bán kẹo bông gòn đã dành tặng cho cô người yêu một hộp kẹo trắng. Món quà tựa như tình yêu thuần khiết của cô gái gửi trao cho chàng trai vào ngày Valentine đỏ. 

3.3. Ngày Valentine Đen – Black Day hay Black Valentine 

Được tổ chức vào ngày 14/04 dành cho dân FA “cẩu độc thân”. Black Day hay Black Valentine có nguồn gốc từ Hàn Quốc thường được tổ chức vào ngày 14/04. Ngày Valentine đen có ý nghĩa khác hoàn toàn với ngày Valentine trắng. Một ngày Black Valentine dành cho người chưa tìm thấy một nửa của mình. Hay những người tôn thờ chủ nghĩa FA cũng tìm thấy niềm vui trong những ngày này. 

Một cặp đôi hẹn hò lãng mạn trong ngày Valentine
Một cặp đôi hẹn hò lãng mạn trong ngày Valentine

IV. Ý nghĩa của Valentine là ngày gì?

– Kỷ niệm ngày linh mục Valentine bị hành hình trở thành vị thần tình yêu.

– Tôn vinh ngày lễ tình yêu, ngày tình nhân vào ngày 14/02 hàng năm.

– Một dịp để mọi người bày tỏ tình cảm, tình yêu thầm kín dành cho đối phương. 

Món quà truyền thống trao tặng vào ngày Valentine là gì

Tùy theo ý nghĩa của các ngày Valentine trong năm mà chúng ta lựa chọn đối tượng để tặng quà. Những món quà thường được trao tặng vào ngày Valentine là hoa hồng, thiệp và socola. Những đóa hoa hồng đỏ thắm tựa trái tim yêu nồng nàn, những thanh socola ngọt ngào khiến đôi lứa say mê. Cuối cùng là những tấm thiệp được ghi chú cẩn thận lời tình yêu “có cánh”. Chẳng hạn như “Chúc người yêu của em có một đêm Valentine ngập tràn niềm vui, hạnh phúc”. 

Món quà truyền thống thường được trao tặng trong ngày Valentine như thiệp, socola, hoa hồng… Mang ý nghĩa chứa đựng tình yêu của các cặp đôi dành cho nhau. Họ kỷ niệm ngày linh mục Valentine tỏ tình cũng bằng cách gửi đi tấm thiệp chứa đựng tình yêu sâu sắc. Cả những vần thơ thấm đẫm những lời âu yếm mặn nồng mà những người yêu nhau ít khi bày tỏ.

Lời kết: 

Valentine là ngày gì? Đó là những ngày lễ dành cho tình nhân cũng là ngày lễ dành cho những người độc thân yêu đời yêu người. Những ngày lễ Valentine trong năm mang lại niềm vui cho con người. Trên con đường tìm kiếm hạnh phúc đích thực cho bản thân họ có thêm những ngày kỷ niệm đáng nhớ. Các bạn trẻ hầu không phân biệt trai, gái đều dành cho tặng quà cho nhau những món quà ý nghĩa vào ngày này. Họ mong muốn thể hiện tình cảm, tình yêu đối với nhau. Valentine là ngày gì mà những người yêu nhau không phân biệt giới tính trao đổi thông điệp của tình yêu.

>> XEM THÊM: 5 bước quan trọng khi lựa chọn quà tặng và gợi ý các món quà tặng cho mọi đối tượng

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *