Tỳ hưu là gì? 7 ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy

Từ cổ chí kim, Tỳ Hưu vốn được biết là linh vật mang lại ý nghĩa phong thủy rất lớn. Không chỉ là chiêu tài giữ lộc mà còn xua tan vận khí, loại tà trừ ma. Nếu nói sơ sơ như vậy về Tỳ Hưu, bạn chắc hẳn chưa thể nào hiểu được hết ý nghĩa của loài linh vật này. Vậy với bài viết này, Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về Tỳ Hưu nhé!

I. Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu là gì? Theo truyền thuyết, Rồng sinh ra 9 đứa con, trong đó Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Tuy là con út nhưng Tỳ Hưu lại sở hữu những điểm đẹp nhất của các loài thần thú. Khi sinh ra, Tỳ Hưu được miêu tả là: Đầu Lân, sừng Rồng, thân Gấu và trên lưng có cánh. Thế nhưng vạn vật không có gì là hoàn hảo cả. Tỳ Hưu sinh ra bị dị tật không có hậu môn. Vậy nên Tỳ Hưu chỉ sống được vài ngày sau khi sinh. Chứng kiến cái chết khổ sở của Tỳ Hưu, Ngọc Hoàng cảm động nên cho về làm linh vật trên Thiên Đình, phò trợ về tài lộc.

tỳ hưu
Truyền thuyết về Tỳ Hưu. Tỳ hưu là gì?

II. Ý nghĩa của Tỳ Hưu về mặt phong thủy

Tương truyền, Tỳ Hưu sinh ra đã rất thích ăn vàng bạc châu báu. Lại thêm phần không có hậu môn. Chỉ có ăn vào mà không thoát ra nên Tỳ Hưu được xem là linh vật “Chiêu tài- Giữ lộc”. Ý nghĩa của Tỳ hưu trong phong thủy là gì?

– Với người làm trong giới kinh doanh: Tỳ Hưu giúp ổn định công việc, thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt. Khi nhìn thấy người làm kinh doanh sở hữu Tỳ Hưu, điều này chứng tỏ họ là người làm ăn rất uy tín. Điều này giúp họ tạo được rất nhiều mối quan hệ hợp tác. Từ đó, họ trở nên thành công trong sự nghiệp.

– Với người làm công ăn lương: Tỳ Hưu giúp đẩy lùi năng lượng xấu, bảo vệ chủ nhân, mang đến lợi lộc về tiền tài cũng như trong công việc: Khi ta nhìn thấy một người làm công- ăn lương cũng sở hữu Tỳ Hưu, chứng tỏ người này rất mực được tín nhiệm từ mọi người. Vậy nên mới có thể đạt được thành tựu cao trong công việc.

Muốn hiểu được ý nghĩa của Tỳ Hưu, phải dựa vào hình dáng của Tỳ Hưu:

+ Tỳ Hưu tịch tà : Tỳ Hưu này chỉ có 1 sừng. Dáng vẻ bề ngoài vô cùng hung dữ, miệng luôn há rộng. Theo truyền thuyết, loại Tỳ Hưu này chuyên đi diệt tà ma, trừ ác quỷ. Vậy nên ý nghĩa của nó là trừ tà cực kỳ tốt. Dùng Tỳ Hưu 1 sừng giúp người đeo: Xua đuổi tà ma, xua tan âm khí, luôn giữ được bình an trong cuộc sống.

+ Tỳ Hưu thiên lộc : Đây là con Tỳ Hưu 2 sừng, bề ngoài không hung dữ như loài 1 sừng. Hình dáng của loài này phải nói là vô cùng uy phong, lẫm liệt: Miệng há to, 4 chân trụ vững,  bụng rất to. Loài này chuyên ăn vàng bạc, châu báu nên ý nghĩa của nó là chiêu tài lộc. Dùng tỳ hưu 2 sừng giúp gia chủ chiêu tài lộc, thuận buồm xuôi gió, làm ăn ngày càng thăng tiến, phát đạt.

– Vì có ý nghĩa về mặt phong thủy nên Tỳ Hưu được khắc tạc, chế tác thành nhiều mẫu vật khác nhau. Hiện phổ biến nhất ta thường thấy là: Vòng tay Tỳ Hưu.

III. Vòng tay Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được khắc thành vòng tay với đủ mọi đặc điểm:

– Miệng to, luôn luôn há rộng, để lộ răng để bộc lộ sự oai nghiêm cũng như chiêu tài lộc.

Mông tròn: Môn Tỳ Hưu càng tròn chứng tỏ càng có thể chứa nhiều tài khí, tài lộc bên trong cơ thể.

Không có hậu môn: Đây là khiếm khuyết bẩm sinh của Tỳ Hưu giúp tạo nên ý nghĩa “gia sản, của cải sẽ không thể nào thất thoát ra ngoài”.

Dáng vẻ hung dữ: Tỳ Hưu hung dữ nhưng chỉ hung dữ với người lạ mà không bao giờ hung dữ với chú nhân. Đó là để Tỳ Hưu giúp chủ nhân giữ tài lộc. Đây cũng chính là đặc điểm giúp gia chủ biết cách đeo Tỳ Hưu như nào cho phù hợp. (Thiên Mộc Hương sẽ hướng dẫn gia chủ ở mục tiếp theo)

Với những đặc điểm như thế này, Tỳ Hưu càng dễ dàng phát huy khả năng “Chiêu tài- Giữ lộc” của mình. Thêm vào đó, với quan niệm “Vật càng quý càng linh” Tỳ Hưu còn được chế tác bằng nhiều vật liệu như Tỳ Hưu cẩm thạch, Tỳ Hưu bạc, Tỳ Hưu vàng,…

Xem ngay các mẫu vòng tay tỳ hưu

Vòng tay trầm hương tỳ hưu bạc
Vòng tay trầm hương tỳ hưu bạc

IV. Đeo Tỳ Hưu như thế nào cho hiệu quả?

– Tỳ Hưu vốn là linh vật phong thủy với ý nghĩa TÀI LỘC. Tuy nhiên, việc đeo linh vật này như thế nào để đạt được hiệu quả? Sau đây, Thiên Mộc Hương sẽ mách bạn một số mẹo mà không phải ai cũng biết.

 – Hiện nay, Tỳ Hưu được thiết kế thành nhiều món trang sức phong thủy như: Nhẫn, mặt dây chuyền, vòng tay. Trong đó, mỗi loại trang sức có một cách đeo khác nhau, cụ thể:

     + Đối với Tỳ Hưu mặt dây chuyền thì phần miệng nhất định phải hướng lên trên. Không đeo Tỳ hưu quay đầu xuống dưới. Điều này sẽ làm cản trở Tỳ Hưu phát huy năng lực, ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của chủ nhân. 

     + Tỳ Hưu mặt nhẫn và Tỳ Hưu vòng tay phải quay ngang hoặc hướng miệng về phía đầu ngón tay của người chủ. Không nên hướng quay về phía lòng bàn tay. Vì như vậy Tỳ Hưu sẽ không thu được tài lộc vào. 

     + Vì là linh vật nên không nên để Tỳ Hưu nhìn thấy việc phàm tục. Vợ chồng khi đi ngủ nên tháo Tỳ Hưu ra.

     + Không nên mang Tỳ Hưu vào những trong nhà như: Phòng tắm, nhà vệ sinh. Những nơi như vậy thường rất ô uế, tích tụ nhiều âm khí.

– Nếu vô tình nhìn thấy người khác đeo vòng Tỳ Hưu. Đừng dại dột mà lấy ngón tay che miệng Tỳ Hưu. Điều này sẽ khiến Tỳ Hưu hút hết tài lộc của bạn, gây ảnh hưởng nhiều đến tài chính.

Xem thêm: 4 lưu ý quan trọng khi đeo vòng tay tỳ hưu

Đeo vòng tỳ hưu tay nào
Đeo vòng tỳ hưu tay nào

V. Những quan niệm sai lầm về linh vật Tỳ Hưu

– Không nên đeo Tỳ Hưu khi “đến ngày” đối với nữ giới.: Như các bạn đã biết, Tỳ Hưu giúp xua tan tà khí, mang lại sức khỏe. Vậy nên không có lý do gì để không đeo Tỳ Hưu vào những ngày dương khí xuống thấp như “ngày đèn đỏ”. Vậy không đeo Tỳ Hưu vào những ngày này là quan niệm rất sai lầm. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn phản bác lại rằng: Đó là những ngày ô uế mà chủ nhân nhất định không nên đeo Tỳ Hưu. Thế nhưng, vì Thiên Mộc Hương đã mách bạn cách đeo Tỳ Hưu hiệu quả ở mục trên rồi. Vậy nên các gia chủ của Tỳ Hưu không phải lo lắng nữa nhé!

– Không cho em bé đeo Tỳ Hưu: Ai cũng có thể đeo được Tỳ Hưu. Sở dĩ như vậy thì ngoài chiêu tài, Tỳ Hưu còn giúp chủ nhân bảo vệ sức khỏe. Huống chi, những em bé lại chưa có nhiều dương khí, rất dễ đau ốm. Vì vậy, em bé rất cần sự bảo vệ của Tỳ Hưu.

VI. Đeo vòng – nhẫn Tỳ Hưu ở tay bên nào?

Qua quá trình tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy, Thiên Mộc Hương được biết.: Khi đeo các loại trang sức mang ý nghĩa phong thủy, nếu muốn chiêu tài- cầu lộc thì nên đeo tay trái. Còn khi muốn cầu sức khỏe, cầu bình an thì nên đeo ở tay còn lại, tức là tay phải.

Vì Tỳ Hưu cũng có hai loại là.: Tỳ Hưu tịch tàTỳ Hưu thiên lộc, tác dụng của 2 loài này là hoàn toàn khác nhau. Vậy nên, gia chủ có thể tùy vào công dụng của từng loài để chọn tay đeo cho phù hợp. Ở đây, Thiên Mộc Hương có thể gợi ý luôn giúp cho các bạn.

  • Tỳ Hưu tịch tà – diệt tà, trừ âm khí- dùng để cầu sức khỏe: Chủ nhân của Tỳ Hưu nên đeo nó bên tay phải.
  • Tỳ Hưu thiên lộc – chiêu tài, cầu lộc: Chủ nhân của Tỳ Hưu nên đeo nó bên tay trái.

Với những kiến thức tổng hợp mà Thiên Mộc Hương cung cấp cho bạn, chắc hẳn bạn cũng đã biết nhiều hơn về Tỳ Hưu. Vậy nên hãy nhanh chóng chiêu về cho riêng mình một đến hai “em Tỳ Hưu” để cải thiện cuộc sống bản thân thôi nào.

Xem thêm: 3 lưu ý đặc biệt khi dùng tỳ hưu bạc và ý nghĩa của chúng

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *