Tượng Phật gỗ Trầm hương có tốt không?

Tượng Phật Trầm Hương

Tượng Phật dù làm bằng chất liệu gì cũng là một vật phẩm thiêng liêng với mỗi chúng ta. Người ta có thể tạo hình Phật bằng nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, đúc đồng, đá quý… Thế nhưng, loại tạo hình bằng gỗ đặc biệt là gỗ trầm hương lại được rất nhiều gia chủ sử dụng. Mỗi bức tượng phật gỗ trầm hương đều được các nghệ nhân thực hiện với cả đầy lòng thành kính tôn nghiêm; ngoài ra đó còn là kết quả của sự tinh tế của tư tưởng tôn giáo và nghệ thuật. Vậy để tạo ra được một Tượng Phật Trầm Hương tinh xảo đầy tính nghê thuật; thì cách chọn trầm hương như thế nào? Sử dụng tượng Phật bản mệnh ra sao?

Tượng Phật Trầm Hương
Tượng Phật Trầm Hương

Tượng Phật gỗ Trầm Hương

Tượng Phật thường được tạo hình với kích thước cao 13cm. Tượng Trầm là sản phẩm giá trị cao về tâm linh, trang trọng, mang tính thẩm mỹ cao. Là một sản phẩm thủ công được trạm khắc với đầy lòng thành kính trọng và niềm đam mê nghệ thuật điêu khắc; Tượng Phật gỗ Trầm Hương được chạm khắc thủ công 100% từ những nghệ nhân cao tay. Để tạo ra được 1 tác phẩm nghệ thuật kì công như thế, trầm hương phải được chọn lọc kĩ càng từ những thân cây Dó Bầu nhiều năm tuổi tạo sự bóng bẩy và cứng nhắc. Bên ngoài, Tượng Phật được bao bọc bởi lớp trầm tốc tạo hương thơm dịu nhẹ, thoang thoảng.

Trầm hương là một món quà vô giá mà Đất trời ban tặng cho chúng ta, trải qua những đau thương khắc nghiệt; hấp thụ những linh khí của đất trời đã tạo nên những cây trầm đẹp đẽ đến thế. Vì thế mà Tượng Phật Trầm Hương đều đảm bảo được độ bền theo thời gian. Mỗi sản phẩm đều đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: chất lượng, độc đáo và uy tín.

Công dụng của Tượng Phật gỗ Trầm Hương

Để tượng phật trầm trong xe ô tô giúp mang lại may mắn và yên tâm cho chủ nhân. Đặc biệt, mùi hương lan tỏa nhẹ nhàng rất tốt cho sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi; thêm vào đó giúp giảm các tạp khí, khử mùi.

Ngoài ra, tượng trầm giúp xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc vận may và tiền tài cho những người làm ăn kinh doanh. Mùi hương của trầm sẽ giúp tâm hồn trở nên thanh tịnh, tư tưởng trong suốt minh mẫn; ấy vậy nên trầm mang lại giá trị cao cả về tâm linh và vật chất. Vậy nên, mà ở nhiều các quốc gia khác ở Đông Á, trầm rất được coi trọng trọng các nghi lễ cúng bái; Tượng Phật Trầm Hương và các túi trầm giúp thi thể người mất được tẩy hết ô uế.

 Xem thêm: Túi Trầm Bình An

Ý nghĩa phong thủy:

Về mặt phong thủy, gỗ tượng trưng cho Mộc – là 1 trong năm yếu tố của Ngũ Hành. Khi dùng Tượng Phật bằng trầm trang trí ở trong nhà sẽ mang cảm giác ấm cúng và gần gữi hơn. Nhìn vào bên ngoài, sẽ tạo nên sự trang nghiêm và thiêng liêng; hơn hết còn giúp trừ đuổi tà ma, mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Điều quan trọng hơn hết, Tượng Phật thường được sử dụng để giảm bớt các hành Kim có trong ngôi nhà; điều đó mang lại sự cân bằng trong gia đình.

Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm, mang một hương thơm thanh khiết mà hầu hết các tôn giáo ở nhiều nước Châu Á đều sử dụng dể dâng cúng lên các bậc tôn kính của mình. Tượng Phật được chạm khắc từ Trầm Hương – Mỗi bức tượng đều có vẻ trang nghiêm và bao dung đầy trí huệ riêng biệt. Mùi hương thoang thoảng không bao giờ mất đi giúp tượng Phật thêm phần thanh thoát.

Phật giáo là một phần trong đời sống của người Việt
Phật giáo là một phần trong đời sống của người Việt

Cách sử dụng tượng Phật – Phật bản mệnh

Để Tượng Phật Trầm trong xe ô tô sẽ mang lại may mắn, bình yên cho gia chủ. Ngoài ra, trưng bày ở phòng khách, phòng làm việc giúp căn phòng có mùi hương nhẹ nhàng, làm mất đi được những mùi hương khó chịu. Nổi bật trong Tượng Phật gỗ Trầm Hương là những mẫu Tượng Quan Âm Bồ Tát, Đức Phật Như Lai, Phật Di Lặc, Phật Thích Ca, Phật A Di Đà,…

Không được đặt tượng dưới đất, mà phải đặt trên cao hướng ra cửa. Không đặt tượng ở các khu vực thiếu trang nghiêm như bếp, phòng ngủ hay gần nhà vệ sinh. Tượng mua về phải được khai quan điểm nhãn trước khi sử dụng để tăng linh lực cho tượng và không cất tượng trong các hộp kín, trong tủ hoặc trong két sắt.

Tượng Phật bản mệnh Trầm Hương
Tượng Phật Trầm HươngTượng Phật Trầm Hương

Tượng Phật Trầm Hương cho từng Bản Mệnh

Nhiều người quan niệm, thỉnh Tượng Phật gỗ Trầm Hương về nhà sẽ đem đến nhiều may mắn, bình an; tuy nhiên đồ vật sẽ không mang lại may mắn nếu như gia chủ không hướng thiện, không phù hợp với bản mệnh của chủ nhà. Theo tử vi ở phương Đông, điển hình là ở Việt Nam và Trung Quốc, mỗi người sinh ra ứng với 12 con giáp và tùy theo năm sẽ tưng ứng với Can Chi. Trải qua hàng ngàn năm, mỗi người bản tôn đều được 1 vị Phật phù hộ, độ trì.

Cách chọn Tượng Phật gỗ bằng trầm đúng theo tuổi và bản mệnh

  • Phật bản mệnh cho Người tuổi Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát hay còn được biết đến là Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt. Ngài có thể giúp những người tuổi Tý khắc phục được tính đa nghi, kén chọn và khó tính.
  • Người tuổi Sửu, Dần – Hư Không Tạng Bồ Tát. Ngài sẽ giúp bản thân tăng cường sức mạnh lý trí; tránh khỏi những cám dỗ của vật chất, tà ma; giúp thanh tịnh đầu óc cho một tâm trí mạnh khỏe, sáng suốt.
  • Người tuổi Mão – Văn Thù Bồ Tát. Tài trí và hùng biện của Văn Thù Sư Lợi phù hộ cho những người sinh năm Mão trong sự nghiệp học hành, trí tuệ tinh thông; hôn nhân hòa hợp và tránh được nhiều điều phiền não.
  • Người tuổi Thìn, Tỵ được phù hộ, độ trì của Phật Phổ Hiền Bồ Tát. Ngài là biểu tượng cho tất cả các Bồ Tát. Người phù hộ cho gia chủ kéo dài tuổi thọ, cả đời yên ổn, tránh xa các tai họa; đặc biệt những người đang chuẩn bị thi cử, khởi nghiệp cầu nguyện trước Phổ Hiền Bồ Tát sẽ nhận được sự che chở của ngài.
  • Người tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát. Người phù hộ cho những người sinh năm Ngọ tích lũy tiền bạc, thuận lợi bình an.
  • Người tuổi Mùi và Thân sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì của Phật Như Lai Đại Nhật. Người là đại diện cho ánh sáng trí tuệ, niềm tin. Ngài sẽ mang lại cho gia chủ sức mạnh của ánh sáng và tri thức; giúp bạn vượt qua mọi khổ đau, bi ai trong cuộc sống.
  • Người tuổi Dậu – Phật Bất Động Minh Vương. Người là hóa thân của Đức Nhật Như Lai tượng trưng cho lý tính; ngài sẽ phù hộ cho chủ nhà tâm trí tinh thông, một đời thuận lợi bình an.
  • Người tuổi Tuất và Hợi – Phật A di đà. Phật tượng trưng của sáng suốt vô lượng, thọ mệnh vô lượng, trí tuệ thông thiên địa. Ngài sẽ giúp mang lại may mắn, bình an; hóa giải vận hạn; ngoài ra bạn còn nhận được sự bảo hộ của ngài khi cầu nguyện hằng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *