Trầm Hương- cách phân biệt thật giả

Trầm Hương- cách phân biệt thật giả

Trầm hương được ví là “Tinh Hoa Đất Trời”, “Quý hơn Vàng” bởi những sự tích từ xa xưa, bên cạnh độ quý hiếm bởi phải trải qua hàng chục năm thì 1 cây gió mới có thể tích đủ Trầm. Mùi hương đặc trưng của gỗ Trầm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực Y Tế, Khoa Học cũng là minh chứng cho sự quý giá của nó!

Vòng Tay Trầm Hương
Vòng Tay Trầm Hương

Vòng Trầm mang lại nhiều ý nghĩa

Vòng tay trầm (hay chuỗi hạt ) có tác dụng vô cũng tích cực cho người mang. Vòng trầm với vân dầu tự nhiên, mùi hương dịu nhẹ mà không có loại gỗ nào sánh kịp.

✔ Đeo vòng tay trầm  sẽ mang lại nhiều may mắn cho người đeo, xua đuổi tà ma, xui xẻo. Người lớn thì công thành danh toại, trẻ con thì ngoan ngoãn, chịu học hành.

Thế nhưng, chính vì giá trị của Trầm Hương, nên có rất nhiều Trầm giả đánh lừa những người không hiểu biết đầy đủ về nó.  Dưới đây là cách để phân biệt chúng.

Phân biệt Trầm Hương

Vòng Tay Trầm Hương

Trầm hương thật

 • Có mùi thơm dịu nhẹ
 • Vân tinh dầu tự nhiên rõ ràng
 • Khi ngửi mùi cho cảm giác dễ chịu.

Đặc biệt, khi chưa mang lên tay thì mùi sẽ rất nhẹ. Nhưng khi mang lên tay do thân nhiệt và ma sát sẽ tạo mùi thơm mạnh hơn và tốt hơn.

Trầm hương giả

 • Là loại tẩm quét dầu hóa chất, bề mặt sần sùi,
 • Cảm giác như lớp dầu đen bóng phủ bên ngoài,
 • Mùi nồng gắt có vị như thuốc bắc hoặc Loại Trầm Sánh được ghép từ nhiều mảnh trầm rời, dùng keo ép lại với nhau, có mùi thơm và nặng, có thể chìm trong nước.

Ngoài ra trên thị trường ngày nay cũng có hai loại Trầm phổ biến là tự nhiên và nhân tạo. Trầm tự nhiên là loại trầm được khai thác và tìm thấy trong thiên nhiên hoang dã, có giá thành rất cao so với loại trầm nhân tạo. Hàm lượng tinh dầu của trầm tự nhiên cũng cao hơn nhiều so với loại nhân tạo. Chất dầu trong trầm tự nhiên càng cao, càng nặng thì trầm càng có giá trị. Hiện nay chúng được sử dụng rất phổ biến qua những mẫu tượng xông Trầm, thác khói Trầm, trang sức từ Trầm, nhang Trầm

 

3 thoughts on “Trầm Hương- cách phân biệt thật giả

 1. Thanh says:

  Bài viết rất bổ ích! Suýt nữa tôi bị mắc lừa, mất tiền lại mua hàng giả! cảm ơn Thiên Mộc Hương đã giúp người dùng phân biệt và uy tín trong kinh doanh. Chúc TMH làm ăn phát đạt

 2. Thanh Ngọc says:

  bữa có đọc bài viết này và tin tưởng shop ghé showroom mua. Nhân viên tư vấn nhiệt tình và có test trầm trực tiếp cho mình luôn. Mình rất ưng ý sản phẩm. Chúc shop ngày càng phát triển nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *