Thiên Mộc Hương tham gia hoạt động thả hoa đăng mừng Lễ Phật Đản

Đánh giá bài viết

Lễ Phật Đản được biết đến là một trong những đại lễ quan trọng hàng năm đối với những người con Phật tử. Vậy ngày lễ Phật Đản có những hoạt động nổi bật nào? Ngày lễ có ý nghĩa như thế nào thì hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu Lễ Phật Đản 2022 là ngày nào

Lễ Phật Đản cùng với lễ Vu Lan, lễ Thành Đạo được xếp vào 3 lễ quan trọng nhất trong năm đối với những người con đạo Phật. Trong đó, Lễ Phật Đản hay còn được gọi là ngày Phật Đản sanh là ngày để tưởng nhớ ngày Đức Phật ra đời.

Vào ngày trọng đại này, các Phật tử sẽ cùng nhau ôn lại những dấu son trong cuộc đời của Đức Phật. Và đây cũng là dịp lễ để lan tỏa tinh thần từ bi, lòng nhân ái giữa người với người.

Lễ Phật Đản thường được tổ chức vào ngày rằm tháng 4, tức là ngày 15/4 âm lịch và trong năm 2022 sẽ rơi vào ngày 15/05/2022 theo dương lịch. 

Các hoạt động chào mừng Lễ Phật Đản tại TP.HCM

Theo truyền thống từ xưa đến này, Đại lễ Phật đản ở Việt Nam sẽ được Phật giáo tổ chức vô cùng trang trọng để tỏ lòng thành kính với Đức Phật.

Vào dịp lễ quan trọng này, thông thường Phật giáo sẽ tổ chức các các hoạt động nổi bật sau để mừng lễ phật đản như thuyết giảng những bài học về Phật Pháp, diễu hành xe hoa, các chương trình văn nghệ liên quan đến Phật Giáo hay nghi thức tắm Phật. 

Tại TP.HCM, ngày Lễ Phật Đản 2022 năm nay được diễn ra trang trọng cùng với sự tham gia hàng ngàn tăng ni, phật tử tại Việt Nam Quốc Tự (Quận 10). Đây là lần tổ chức đại lễ trong không khí hân hoan với sự góp mặt đầy đủ của hàng ngàn Phật tử sau 2 năm dịch bệnh Covid-19. 

Ngoài ra, một trong những hoạt động để tưởng nhớ ngày Lễ Phật Đản không thể bỏ qua là hoạt động thả hoa đăng. Năm nay, tại chùa Pháp Hoa đã diễn ra buổi lễ thả đèn hoa đăng nhằm mừng Lễ Phật Đản. Đây được xem là một trong những nơi tổ chức hoạt động thả hoa đăng lớn nhất TP.HCM.

Thiên Mộc Hương tham gia lễ hoa đăng mừng lễ phật đản 

Hòa chung không khí linh thiêng, Thiên Mộc Hương đã tham gia cùng với hàng ngàn các phật tử thả hoa đăng nhằm mừng ngày Đại lễ cũng như cầu nguyện may mắn, bình an cho mọi người.

Hơn 40 năm đưa trầm hương vươn tầm quốc tế, Thiên Mộc Hương quan niệm rằng từ những giá trị lớn lao phải xuất phát từ những việc làm nhỏ nhất. Từ sự thấu hiểu đó, Thiên Mộc Hương đã tham gia ngày Lễ thả đèn hoa đăng tại các chùa Diệu Pháp và chùa Pháp Hoa dưới hình thức cúng dường nhang cho chùa và thực hiện thả hoa đăng cùng các quý Phật tử. 

Từng nén nhang trầm thanh khiết, từng bông hoa đăng, được chính nhân viên Thiên Mộc Hương trực tiếp thắp lên với mong muốn gửi những lời nguyện ước bình an đến với Trời Phật. 

Ngoài ra Thiên Mộc Hương cũng mong muốn sẽ đem lại những điều tích cực cho cuộc sống, giúp mọi người được gắn kết nhiều hơn và đem lại những giá trị tốt cho đời. Đồng thời Thiên Mộc Hương mong muốn gửi đến thông điệp: hãy mở lòng với mọi người hơn bằng trái tim yêu thương, chia sẻ nhiều hơn với mọi người.

Bên cạnh đó, hoạt động thả hoa đăng của Thiên Mộc Hương với mục đích gắn kết thương hiệu trầm hương Thiên Mộc Hương với Phật giáo. Hoạt động này được nằm trong chuỗi chương trình Xóa Để Chạm. Thiên Mộc Hương mong muốn không chỉ đơn thuần là một doanh nghiệp có chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là một doanh nghiệp mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng.

Có thể nói, Lễ Phật Đản là một dịp quan trọng để mỗi người con Phật tử ngồi lại cùng nhau tưởng nhớ đến Đức Phật dù ở bất cứ phương xa nào. Đồng thời đây cũng là một dịp để lan tỏa tình yêu thương, từ bi giữa người với người. 

 

(63)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Question and answer (0 comments)