12 màu tháp Văn Xương hợp tuổi trong phong thủy 

Tháp Văn Xương mang hình ảnh ngôi bảo tháp 7 tầng hiện hữu tại Quảng Tây Trung Quốc. Đây là hình ảnh đại diện cho trí tuệ, Phật pháp vô biên ở nhiều ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của mỗi người. Đây cũng là vật phẩm phong thủy nhiều ý nghĩa mà Thiên Mộc Hương xin chia sẻ đến bạn đọc quan tâm đến phong thuỷ truyền thống phương Đông. Để tìm những cơ hội may mắn trong công danh, sự nghiệp và tình duyên. 

Ngôi bảo tháp Văn Xương 7 tầng tại Trung Quốc
Ngôi bảo tháp Văn Xương 7 tầng tại Trung Quốc

I. Tháp Văn Xương là gì ?

Truyền thuyết về tháp Văn Xương 7 tầng ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng Trung Quốc hiện hữu một tòa tháp được xây dựng với ý nghĩa cầu mong đỗ đạt làm quan. Sau khi tòa tháp hoàn thành thì con cháu trong vùng đều đỗ đạt thành danh. Từ đó truyền thuyết về tháp được lưu truyền và ở nhiều làng mạc đã xây dựng tháp để cầu mong con cháu học hành giỏi giang. Tháp Văn Xương còn được gọi là tháp Văn Bút hay tháp Văn Phong tùy theo từng địa phương.

Ngày nay, tháp cầu mong đỗ đạt được mô phỏng nhỏ gọn thành vật phẩm phong thủy có hình dáng tòa tháp 7 tầng, 9 tầng, 13 tầng. Chất liệu chế tác nên tháp Văn Xương là đá quý thiên nhiên, thủy tinh, pha lê, kim loại đồng… Tùy theo kích thước và chất liệu mà giá cả của tháp thay đổi. Việc chọn lựa tháp Văn Xương không phải là giá cả đắt đỏ mà là tùy thuộc vào sở thích, kích thước của tháp, cung mệnh của gia chủ để đem lại tác dụng sở cầu như ý. 

Tháp Văn Xương màu đen huyền bí
Tháp Văn Phong màu đen huyền bí

>> XEM THÊM: Lu thống phong thủy có ý nghĩa gì? Đeo lu thống kiêng gì?

II. Ý nghĩa của tháp Văn Xương

Theo quan niệm phong thủy truyền thống phương Đông, hình ảnh mái chùa mái đình tượng trưng cho trí huệ, sự bình an cho mỗi con người. Vì thế hình ảnh mô phỏng mái chùa trong vật phẩm phong thủy tháp Văn Bút thực sự có nhiều ý nghĩa trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. 

Họ đặt tháp Văn Xương trong công ty, văn phòng, nhà ở với mong cầu ngôi sao Văn Xương soi sáng và phù trợ cho họ cuộc sống bình an, khỏe mạnh, con cháu học hành tấn tới, công thành danh toại. 

Tháp Văn Xương còn mang ý nghĩa về trí tuệ, sự thông minh tài trí hơn người. Người ta còn đặt tháp trên bàn làm việc, trong két sắt để cầu mong công việc kinh doanh, sản xuất được thuận buồm xuôi gió. 

III. Cách chọn tháp văn xương theo con giáp

Để tháp Văn Phong phát huy được hết ý nghĩa và tác dụng phong thủy thì một trong những điều quan trọng nhất là chọn được tháp văn xương hợp tuổi. Với mỗi con giáp khác nhau sẽ tương ứng với tháp văn chương có màu sắc riêng biệt, cụ thể như dưới đây.

3.1. Chọn tháp Văn Xương theo màu sắc hợp mệnh

 • Màu hồng của tháp Văn Xương dành cho mệnh Mộc, Thủy, Kim thuộc về các tuổi Sửu, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất. 
 • Màu trắng của tháp Văn Xương dành cho mệnh Mộc, Thổ của tuổi Tý, Thân, Dậu, Hợi. 
 • Màu xanh dương của tháp Văn Phong hợp mệnh Mộc, Thủy, Thổ của các tuổi Sửu, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất.
 • Màu vàng của tháp Văn Xương hợp với mệnh Mộc, Thủy của tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Thân, Dậu.
 • Màu lục của tháp Văn Bút hợp mệnh Thủy, mệnh Thổ, mệnh Kim của tuổi Tỵ, Ngọ, Dần, Mão.
 • Màu đỏ của tháp Văn Xương hợp mệnh Hỏa, mệnh Mộc của tuổi Mão, Thìn, Thân, Dậu
 • Màu đen của tháp Văn Phong hợp mệnh Thủy, mệnh Mộc của tuổi Sửu, Dậu,   
 • Màu nâu đất của tháp Văn Xương hợp mệnh Kim, mệnh Thổ của tuổi Tỵ, Ngọ, Mùi, Tý.
 • Màu tím của tháp Văn Xương hợp mệnh Thổ, mệnh Hỏa của tuổi Thìn, Mão, Dần.
 • Màu xanh lá cây của tháp Văn Phong dành cho người mệnh Thổ và Kim
 • Màu đồng của tháp Văn Xương hợp với mệnh Kim của tuổi Ngọ, Mão, Dần, Hợi
 • Màu gỗ đỏ của tháp Văn Xương hợp với người can chi Tân tuổi Hợi, Dậu, Mùi, Tỵ, Mão, Sửu.

>> XEM THÊM: 5 vật phẩm may mắn mang theo người giúp công việc luôn thuận lợi

Một trong những màu tháp Văn Xương gỗ đỏ đẹp nhất
Một trong những màu tháp Văn Phong gỗ đỏ đẹp nhất

3.2. Chọn tháp Văn Xương theo chất liệu

Tháp Văn Phong có thể được làm từ nhiều chất liệu miễn đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy của sản phẩm. Thông thường các cửa hàng vật phẩm phong thủy chọn chất liệu đá quý thiên nhiên như thạch anh vì loại đá thiên nhiên dễ chế tác và đa dạng màu sắc cho khách hàng lựa chọn màu sắc hợp mệnh. 

Ngoài ra, người ta còn chế tác tháp Văn Xương từ ngọc lục bảo, pha lê, đồng, gỗ đỏ… Tùy theo chất liệu quý hiếm hay phổ biến mà tháp Văn Xương có giá trị khác nhau. 

Tháp Văn Phong bằng hắc diệu thạch, thủy tinh hay đồng nguyên chất được cho là hợp với nam mệnh Kim hay mệnh Thủy. 

Tháp Văn Xương bằng đá cẩm thạch, hoàng ngọc, lam ngọc hợp với nữ mệnh Thủy, mệnh Mộc.

IV. Các vị trí đặt tháp Văn Xương hợp tuổi 

Cách đặt tháp Văn Xương đúng phong thủy giúp bạn phát huy được hết tác dụng tích cực của việc trưng bày vật phẩm phong thủy. Vị trí tốt nhất để đặt tháp Văn bút kích thước nhỏ là trên bàn học, bàn làm việc, tủ sách. Đối với các tháp Văn Xương loại lớn nên đặt ở vị trí hợp hướng tốt của bản mệnh và tổng thể ngôi nhà hay văn phòng làm việc. 

Vật phẩm phong thủy như tháp Văn Xương 7 tầng có nét đặc biệt hơn các loại khác ở chỗ gia chủ nên chọn phương hướng hợp tuổi của mình để lựa chọn màu sắc và vị trí trưng bày tháp Văn Phong. 

 • Hướng Tây Bắc hợp can chi Canh phù trợ cho người tuổi Canh Tý, Canh Thân, Canh Thìn, Canh Tuất và Canh Dần sự nghiệp hanh thông, học hành giỏi giang. 
 • Hướng Đông Nam hợp can chi Giáp đem lại nhiều vận may, an lạc cho người tuổi Giáp Tý, Giáp Thân, Giáp Thìn, Giáp Ngọ và Giáp Dần. 
 • Hướng Tây hợp can chi Đinh hỗ trợ con đường học hành và sự nghiệp của những người tuổi Đinh Sửu, Đinh Hợi, Đinh Mão, Đinh Dậu. 
 • Hướng Tây cũng hợp can chi Kỷ như Kỷ Hợi, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mão. 
 • Hướng Nam hợp can chi Ất đem lại sinh khí và vận may cho người tuổi Ất Mão, Ất Dậu, Ất Sửu, Ất Hợi, Ất Mùi. 
 • Hướng Đông hợp can chi Quý hỗ trợ đỗ đạt và thành công mọi mặt cho người tuổi Quý Sửu, Quý Hợi, Quý Tỵ, Quý Dậu, Quý Mão, Quý Mùi. Hướng Tây Nam hợp can chi Bính sẽ đạt vạn sự như ý cho người tuổi
 • Hướng Tây Nam hợp can chi Bính được vạn sự như ý cho người tuổi Bính Dần, Bính Tuất, Bính Tý, Bính Thân, Bính Ngọ.
 • Hướng Tây Nam cũng hợp can chi Mậu cho người tuổi Mậu Tuất, Mậu Thân, Mậu Ngọ, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Thìn. 
Tháp Văn Xương bằng pha lê trong suốt đem lại nhiều may mắn cho sĩ tử
Tháp Văn Phong bằng pha lê trong suốt đem lại nhiều may mắn cho sĩ tử

V. Lưu ý khi sử dụng tháp Văn Xương trong cuộc sống

Số lượng tầng tháp Văn Xương càng cao thì tác dụng phong thủy càng mạnh. Số 13 tầng tháp Văn Bút đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất. 

Đối với nam giới thì thịnh vượng nhất là chọn số lượng tầng tháp Văn Xương là con số 9. Đó là con số thể hiện chí tôn tối cao, cát tường như ý theo quan niệm phong thủy hay giáo lý nhà Phật. 

Những điều tối kỵ khi trưng bày tháp Văn Phong giúp gia chủ không gặp xui rủi, bất hạnh. Bởi vì “có kiêng có lành” cho nên bạn không bao giờ đặt tháp Văn Xương ở vị trí dơ bẩn, ô uế như nhà vệ sinh, phòng ngủ vợ chồng, nhà bếp, nhà kho. 

Nên giữ gìn tháp Văn Xương cẩn thận, việc làm sạch tháp nên thực hiện vào buổi sáng ngày rằm, mồng một bằng vải sạch mềm.

Không nên trưng bày tháp Văn Xương bị gãy, vỡ trong nhà hay văn phòng làm việc sẽ gây bất lợi cho công việc, gia đạo. Nên đem tháp Văn Phong ra cửa hàng vật phẩm phong thủy để gia cố lại. 

Lời kết : 

Vật phẩm phong thủy tháp Văn Xương không chỉ là vật phẩm hợp mệnh gia chủ mang lại điều may mắn, học hành giỏi giang hay thi cử đỗ đạt mà đó còn là vật phẩm đại diện cho trí tuệ và pháp luật của nhà Phật. Do đó việc trưng bày tháp Văn Xương ở nhà hay văn phòng công ty nên trân trọng và kính cẩn để phát huy hết tác dụng tốt đẹp của vật phẩm phong thủy này cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *