Tác hại khôn lường khi mua nhầm Vòng tay Trầm Hương giả

Vòng tay Trầm Hương luôn là vật phẩm được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ bởi là một món đồ trang sức sang trong, mà nó còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe và phong thủy. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay các mặt hàng vòng tay bị làm giả tràn lan. Thứ hàng giả này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng như thế nào? Vì sao lại gây hại? Ở bài viết dưới đây, Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

I. Vòng tay Trầm Hương giả là gì?

1. Vòng tay Trầm Hương tự nhiên và nhân tạo

Vòng Trầm Hương thật có hai loại là tự nhiên và nhân tạo. Hàng tự nhiên được chế tác từ nguyên khối Trầm tự nhiên. Chính bởi vậy, nó sở hữu mùi hương và màu sắc, vân gỗ tự nhiên mà không cần bơm thêm dầu hay phun sơn. Về mặt giá cả cũng đắt đỏ hơn.

Bên cạnh đó, hàng nhân tạo có hai loại làm từ trầm cấy ghép và trầm ép dầu. Nói chung, cả hai loại này đều làm từ gỗ của cây Dó bầu nhưng chưa tạo được Trầm hoặc chưa đủ thời gian. Vì thế, người ta sẽ phải bơm thêm lượng tinh dầu vào để tạo mùi.

Vòng tay Trầm Hương vô định hình Lào
Vòng tay Trầm Hương thật

 

>> Xem thêm: So sánh Vòng tay Trầm Hương thiên nhiên – nhân tạo

>> Xem thêm: Bỏ túi 4 cách nhận biết Trầm Hương thật và giả

2. Vòng tay Trầm Hương giả

  • Nguồn gốc

Khác với hai loại tự nhiên và nhân tạo, hàng giả không được làm từ gỗ của cây Dó bầu. Người ta sẽ sử dụng một loại gỗ khác và sử dụng chất hóa học để làm cho chúng giống hàng tự nhiên nhất có thể. Qua đó, có thể lừa bán người tiêu dùng với một cái giá thấp hơn một chút.

  • Về chất lượng

Chúng có lượng tinh dầu ít nên rất dễ bay mùi và thường nhẹ hơn hàng thật. Hơn nữa, màu săc vân gỗ cũng không được tự nhiên và đường nét vân gỗ mờ nhạt, không rõ ràng.

II. Tác hại khi sử dụng vòng tay Trầm Hương giả

Do làm bằng những chất liệu hóa học nên chúng ít nhiều có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng cũng như giảm ý nghĩa phong thủy.

1. Chất lượng sản phẩm kém

Có thể khi mới mua, sản phẩm giả khá tương đồng với hàng tự nhiên. Nhưng, nếu sử dụng lâu dài có thể thấy chất lượng của những sản phẩm này rất kém.

Trước hết, mùi thơm của chúng ban đầu khá hắc và rất dễ bay mùi.

Màu sắc thường được tô vẽ nên không tự nhiên, và có vẻ ngoài bóng loáng. Vân gỗ mờ nhạt, không rõ nét. Qua thời gian, lớp sơn bong tróc đi sẽ tạo ra từng mảng sơn đậm nhạt trên vòng. Điều này rất mất thẩm mỹ.

2. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

  • Về mùi hương

Do được ngâm trong tinh dầu chứ không phải mùi hương tự nhiên nên mùi hương sẽ không giữ được lâu. Nếu chúng được ngâm trong dầu hóa chất độc hại thì sẽ gây tác hại lớn. Khi bạn hít quá nhiều hương liệu hóa chất, bạn sẽ bị ngứa mũi, hắt hơi. Lâu dài có thể gây dị ứng mũi. Điều này khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp với mọi người.

  • Về lớp sơn bên ngoài

Lớp sơn bên ngoài là bằng chất hóa học nên có thể gây hại. Nhất là đối với trẻ nhỏ có thói quen ngậm, cắn hạt vòng. Nếu ăn phải lớp sơn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Đây là điều cha mẹ hết sức lưu ý khi mua vòng cho con.

Vòng tay Trầm Hương Tĩnh An
Vòng tay Trầm Hương thật 100% của Thiên Mộc Hương dành cho trẻ

3. Mất giá trị phong thủy

Sở dĩ Trầm Hương được xem có ý nghĩa phong thủy bởi sự tồn tại lâu dài của nó theo thời gian. Trầm Hương được tái sinh từ cái chết của cây Dó bầu bị thương. Ở những vết thương đó, nó phải trải qua vài thập kỷ, liên tục tiết nhựa để chữa lành vết thương. Và từ đó mới hình thành nên Trầm Hương.

Với ý nghĩa như vậy, Trầm Hương được xem là chứa linh khí đất trời, hương hoa của cây cỏ dồn tụ. Vì thế, người xưa coi nó như lá bùa hộ mệnh, trừ tà, xua đuổi ma quỷ và mang lại bình an.

Việc đeo một chiếc vòng tay giả tất nhiên sẽ không có những giá trị, ý nghĩa tâm linh này.

Chính bởi lẽ đó, bạn hãy là một nhà tiêu dùng thông thái, lựa chọn kỹ càng để có thể sở hữu một chiếc vòng tay Trầm Hương đúng chuẩn, tránh tiền mất tật mang. Mách nhỏ cho bạn, Thiên Mộc Hương là một cơ sở uy tín, 100% các sản phẩm Trầm Hương tự nhiên. Bên cạnh đó chúng tôi cũng rất đa dạng mẫu mã, kiểu dáng vòng tay, phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

Xem và chọn mẫu vòng tay Trầm Hương bạn ưng ý nhất tại đây nhé.

 

Đánh giá bài viết

3 thoughts on “Tác hại khôn lường khi mua nhầm Vòng tay Trầm Hương giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *