Song Ngư

Song Ngư

Thứ T3,
06/11/2018
0

Song ngư - Biểu tượng cho hạnh phúc tràn đầy

Trong phong thuỷ, cá là biểu tượng tuyệt vời tiêu biểu cho sự thịnh vượng, thuận hoà và hạnh phúc trong hôn nhân.
Khi đặt 2 hình tượng cá liền kề nhau, tạo thành thế “song ngư” biểu tượng cá không những tượng trưng cho hạnh phúc nhân đôi mà còn hàm ý niềm vui sum họp giữa người yêu, vợ chồng.
Vì thế đây là biểu tượng rất tốt để trưng bày trong nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ của đôi vợ chồng mới cưới, nếu trưng bày thành cặp hình tượng cá.

Ý nghĩa song ngư trong phong thủy


Biểu tượng song ngư là một trong những biểu tượng may mắn nhất trong phong thuỷ thực hành, chúng mang may mắn đến cho người đang yêu, đồng thời tăng cường sự thịnh vượng trong cuộc sống. Biểu tượng này được xem là một trong Bát Bửu.
Ở nhiều nước phương đông, song ngư thường được dùng làm mặt dây chuyền, hoặc cất trong ví để tránh tai nạn, lừa đảo và kẻ xấu.
Người đeo song ngư sẽ tránh được bệnh dịch hoặc không bị biến thành nạn nhân của những ý đồ xấu.


Ở Thái lan, song ngư được làm bằng vàng và đeo cho trẻ em để làm vật hộ mạng. Song ngư thường được các nhà sư ban phúc và tăng cường với những mật chú viết trên vàng lá và bỏ trong bụng cá.


Theo quan điểm của Phật Giáo, biểu tượng song ngư có thể xem như một loại bùa để đeo hoặc bỏ trong bóp để tránh tà ma, tai nạn, bệnh tật hoặc những ý đồ xấu. Cá có thể di chuyển dễ dàng ở bất cứ hướng nào trong môi trường nước. Một giải thích vè ý nghĩa của biểu tượng cá trong Đạo Phật là nó tượng trưng cho những ai đi tìm sự chứng ngộ giáo pháp của Đức Phật và so sánh với chuyển động tự do của cá khi không còn trở ngại ở bất cứ hướng nào. Người theo đạo phật thường có tập tục phóng sinh cá với mong muốn tạo nghiệp tốt. Trong các loài được phóng sinh, phóng sinh cá được cho là mang lại vận may lớn.Nếu không có dịp thực hiện điều này, bạn có thể ngừng ăn cá đã được làm sẵn để thực hiện thiện ý của bản thân.

Với ý nghĩa đặc biệt trong hôn nhân và hạnh phúc nêu trên, hình tượng song ngư đã trở thành cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế để trở thành món trang sức đặc biệt luôn kề cạnh người phụ nữ với lời cầu chúc mang đến may mắn cho những người đang yêu, đồng thời tăng cường sự thịnh vượng trong cuộc sống.

Tham khảo sản phẩm có
hình tượng song ngư của Thiên Mộc Hương tại đây

popup

Số lượng:

Tổng tiền: