So sánh giá Trầm Hương ở Việt Nam và thế giới

vụn Trầm Hương

Trong số các quốc gia, Việt Nam là đất nước đứng đầu bảng xếp hạng vì chất lượng trầm vượt lên trên tất cả các nước khác và chỉ có duy nhất trầm từ Việt Nam có thể sử dụng thành thuốc chữa bệnh. Chính vì vậy, giá Trầm Hương tại Việt Nam cũng sẽ có phần đắt hơn so với các nước khác vì giá trị của nó.

Giá Trầm Hương Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, những sản phẩm làm từ Trầm Hương Việt Nam là những sản phẩm có giá trị cao nhất, đắt tiền nhất và chất lượng nhất. Mặc dù xuất xứ thường được dùng làm tiêu chí để đánh giá mùi hương, thế nhưng chúng cũng là một phần ảnh hưởng đến chất lượng và giá Trầm Hương. Ở Việt Nam thì sẽ có Trầm Hương Khánh Hòa là đắt giá nhất, sau đó là Quảng Bình, Quảng Nam …

Giá vòng tay Trầm Hương Việt Nam tại Thiên Mộc Hương sẽ giao động từ 50 triệu đến 200 triệu đồng.

Vòng tay Trầm Hương 108 Hạt Việt Nam Xám
Vòng tay 108 Hạt Việt Nam 

Giá Trầm Hương Lào

Vòng tay Trầm Hương từ Lào có giá trị cũng cao không kém, chỉ sau Việt Nam. Lào cũng là một đất nước mang đặc tính của một quốc gia nhiệt đới. Lào là quốc gia mang đặc tính thổ nhưỡng, có nét tương đồng với Việt Nam nên Trầm Hương tạo ra ở Lào cũng gần giống như ở Việt. Dù đứng sau Việt Nam, những sản phẩm có nguồn gốc ở Lào đều được giới chơi trầm săn đón cuồng nhiệt bởi mùi hương ngọt lạ, dịu nhẹ. Không chỉ là mùi hương, điều diệu kỳ còn đến từ những đường vân.

Xem thêm: Top 4 loại Trầm hương mà bạn cần biết

Vòng tay Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng
Vòng tay Trầm Hương Lào Lá Bùa Tây Tạng

Trầm Hương ở Lào thường không được dùng làm thuốc bởi tác dụng trị bệnh của nó không cao. So về độ quý hiếm, Trầm Lào phổ biến hơn Trầm Việt nên giá Trầm Hương Lào thấp hơn Trầm Việt nhiều. Tuy nhiên, những sản phẩm chế tác từ Lào vẫn có giá trị và chất lượng nhất định, “đáng đồng tiền bát gạo”.

Với đặc tính thổ nhưỡng rừng Lào hơi tương tự rung việt nam nên trầm được tạo ra ở Lào nó củng hơi giống so với trầm việt. Mùi hương trầm Lào cũng thơm, ngọt vẫn có mùi tanh nhẹ , nhưng nó không thơm bằng trầm việt. Vì vậy, Trầm Lào có thể xem có giá cao thứ 2 sau Trầm Việt Nam.

Giá vòng tay Trầm Hương Lào tại Thiên Mộc Hương sẽ giao động từ 5 triệu đến 30 triệu đồng.

Các bạn có thể xem thêm nhiều mẫu vòng tay Trầm Hương có xuất xứ từ Lào tại đây.

Giá Trầm Hương Indonesia

Ở Indonesia, Trầm Hương có ở nhiều thành phố. Trầm Hương ở Malinau có vị ngọt nhất, sau đó là Tarakan, Kalimantan, Aceh … Vị tệ nhất là ở Ambum. Trầm Hương ở Maruke nhẹ nhất, rẻ nhất nhưng lại có vân Trầm đẹp. Trầm Hương Indonesia thường tạo thành quần đảo nên có màu sắc đậm và đẹp hơn. Nhưng mùi hương thì lại không bằng, có mùi tanh khi đốt. Có lẽ vì sự xuất hiện khá dày đặc ở khắp đất nước Indonesia nên độ quý hiếm của Trầm Indonesia không cao, cùng với tác dụng trong y học không có nên giá Trầm Hương Indonesia thấp nhất so với hai loại còn lại. Tuy nhiên, những mẫu vòng tay Trầm Hương Indonesia mang lại giá trị về chất lượng lẫn thời trang rất cao nên được nhiều người ưa chuộng.

Giá vòng tay Trầm Hương Indonesia tại Thiên Mộc Hương sẽ giao động từ 1 triệu đến 30 triệu đồng.

vòng trầm hương
Vòng Trầm Hương Chìm Indonesia

Tóm lại, trong ba loại Trầm Hương, nếu tương quan về chất lượng (số năm tích trầm, hàm lượng tinh dầu…) thì Trầm có xuất xứ từ Việt Nam sẽ có giá cao nhất, sau đó đến Lào và cuối cùng là Indonesia. Một số nước khác như Brunei, Malaysia, Campuchia… có sản lượng Trầm khá ít nên không được nhắc tới trong bài viết này.

Để hiểu rõ hơn lý do tại sao Trầm Hương là một loài gỗ quý hiếm, đắt tiền nhưng được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng, các bạn có thể tìm hiểu 5 công dụng của Trầm Hương mà bạn không nên bỏ lỡ.

 

4 thoughts on “So sánh giá Trầm Hương ở Việt Nam và thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *