Giá Trầm Hương Việt Nam và thế giới 2021 mới nhất – cách định giá trầm hương

Trầm hương tự nhiên

Trong số các quốc gia, Việt Nam là đất nước đứng đầu bảng xếp hạng vì chất lượng trầm vượt lên trên tất cả các nước khác và chỉ có duy nhất trầm từ Việt Nam có thể sử dụng thành thuốc chữa bệnh. Chính vì vậy, giá Trầm Hương tại Việt Nam cũng sẽ có phần đắt hơn so với các nước khác vì giá trị của nó.

Trước hết, chúng ta cần hiểu hai khái niệm: giá trầm hương Việt Nam và giá trầm hương tại Việt Nam là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn. Giá trầm Hương Việt Nam là để mô tả mức giá cho loại trầm được trồng và khai thác tại Việt Nam (Trầm Hương Khánh Hòa, Quảng Bình, Quảng Nam …). Khái niệm giá trầm hương TẠI Việt Nam lại mang ý nghĩa khác. Tức là các loại trầm hiện đang được kinh doanh hoặc có mặt tại thị trường Trầm Hương hiện nay (bao gồm trầm Việt Nam, Lào, indonesia, Philippines)

Kỳ Nam là gì? 4 điều cần biết về Kỳ Nam
Tính đến thời điểm hiện tại, những sản phẩm làm từ Trầm Hương Việt Nam là những sản phẩm có giá trị cao nhất

Giá của Trầm Hương Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, những sản phẩm làm từ Trầm Hương Việt Nam là những sản phẩm có giá trị cao nhất, đắt tiền nhất và chất lượng nhất. Mặc dù xuất xứ thường được dùng làm tiêu chí để đánh giá mùi hương, thế nhưng chúng cũng là một phần ảnh hưởng đến chất lượng và giá Trầm Hương. Ở Việt Nam thì sẽ có Trầm Hương Khánh Hòa là đắt giá nhất, sau đó là Quảng Bình, Quảng Nam …

Trầm hương Việt Nam (Hàng Việt Nam) thì luôn luôn là chất lượng cao, được xếp đầu tiên trong bảng giá trị của trầm hương vì mùi thơm ngọt hậu và mạnh, tiếp theo là Lào, Philippines, CampuchiaMalaisiaIndonesia, ….

Giá vòng tay Trầm Hương Việt Nam tại Thiên Mộc Hương sẽ giao động từ 50 triệu đến 200 triệu đồng.

Vòng tay Trầm Hương 108 Hạt Việt Nam Xám
Vòng tay 108 Hạt Việt Nam 

Giá trầm hương TẠI Việt Nam

kỳ nam : giá trải dài từ 100.000 USD – 800.000 USD/kg hoặc hơn….( cái này nhiều loại hiếm như bạch kỳ nam thì giá rất vô chừng)

Trầm hương loại 1

Được chia thành nhiều loại, 1kg trầm hương trầm hương loại 1 chìm nước giá giao động từ 20.000 USD đến 100.000 USD thành phẩm.

Giữa trầm hương chìm nước và trầm hương không chìm có một cách biệt về giá rất lớn, chính vì vậy nhiều người đã tìm cách để làm cho khối trầm nặng hơn để chìm nước. Vd: cát, đá,keo, đất sét, xi mặng, chì….tất cả mọi thứ có thể làm cho khối trầm có thể chìm nước và khó phát hiện.

Mặt khác gỗ trầm hương thường chứa lượng ẩm (tinh dầu) trong các sớ gỗ. Nên để đánh giá một khối trầm chìm nước phải để cho khối gỗ khô hoàn toàn. Người mua thường thẩy các khối gỗ xuống nền để nghe tiếng vọng của khối gỗ, nếu khối gỗ khô sẽ nghe những âm thanh dòn và vang hơn.

Trầm hương loại 2, 3, 4….

Càng ít dầu thì giá càng rẻ, giá tầm dưới 1000 USD tới 20.000 USD phụ thuộc vào dầu, thể tích và xuất xứ.

Hàm lượng dầu trầm

Thứ quý giá trong gỗ trầm hương đó chính là tinh dầu trầm hương, chính vì vậy khối gỗ nào chứa nhiều dầu trầm hương trong đó thì giá trị nó càng cao. Mật độ tinh dầu chứa trong gỗ càng cao thì khối gỗ đó càng dễ chìm nước, việc người ta phân loại trầm hương loại 1, trầm hương loại 2,3,4,5 cũng lấy từ tỷ lệ này mà ra.

Giá Trầm Hương Lào

Vòng tay Trầm Hương từ Lào có giá trị cũng cao không kém, chỉ sau Việt Nam. Lào cũng là một đất nước mang đặc tính của một quốc gia nhiệt đới. Lào là quốc gia mang đặc tính thổ nhưỡng, có nét tương đồng với Việt Nam nên Trầm Hương tạo ra ở Lào cũng gần giống như ở Việt. Dù đứng sau Việt Nam, những sản phẩm có nguồn gốc ở Lào đều được giới chơi trầm săn đón cuồng nhiệt bởi mùi hương ngọt lạ, dịu nhẹ. Không chỉ là mùi hương, điều diệu kỳ còn đến từ những đường vân.

Xem thêm: Top 4 loại Trầm hương mà bạn cần biết

Vòng tay Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng
Vòng tay Trầm Hương Lào Lá Bùa Tây Tạng

Trầm Hương ở Lào thường không được dùng làm thuốc bởi tác dụng trị bệnh của nó không cao. So về độ quý hiếm, Trầm Lào phổ biến hơn Trầm Việt nên giá Trầm Hương Lào thấp hơn Trầm Việt nhiều. Tuy nhiên, những sản phẩm chế tác từ Lào vẫn có giá trị và chất lượng nhất định, “đáng đồng tiền bát gạo”.

Với đặc tính thổ nhưỡng rừng Lào hơi tương tự rung việt nam nên trầm được tạo ra ở Lào nó củng hơi giống so với trầm việt. Mùi hương trầm Lào cũng thơm, ngọt vẫn có mùi tanh nhẹ , nhưng nó không thơm bằng trầm việt. Vì vậy, Trầm Lào có thể xem có giá cao thứ 2 sau Trầm Việt Nam.

Giá vòng tay Trầm Hương Lào tại Thiên Mộc Hương sẽ giao động từ 5 triệu đến 30 triệu đồng.

Các bạn có thể xem thêm nhiều mẫu vòng tay Trầm Hương có xuất xứ từ Lào tại đây.

Giá Trầm Hương Indonesia

Ở Indonesia, Trầm Hương có ở nhiều thành phố. Trầm Hương ở Malinau có vị ngọt nhất, sau đó là Tarakan, Kalimantan, Aceh … Vị tệ nhất là ở Ambum. Trầm Hương ở Maruke nhẹ nhất, rẻ nhất nhưng lại có vân Trầm đẹp. Trầm Hương Indonesia thường tạo thành quần đảo nên có màu sắc đậm và đẹp hơn. Nhưng mùi hương thì lại không bằng, có mùi tanh khi đốt. Có lẽ vì sự xuất hiện khá dày đặc ở khắp đất nước Indonesia nên độ quý hiếm của Trầm Indonesia không cao, cùng với tác dụng trong y học không có nên giá Trầm Hương Indonesia thấp nhất so với hai loại còn lại. Tuy nhiên, những mẫu vòng tay Trầm Hương Indonesia mang lại giá trị về chất lượng lẫn thời trang rất cao nên được nhiều người ưa chuộng.

Giá vòng tay Trầm Hương Indonesia tại Thiên Mộc Hương sẽ giao động từ 1 triệu đến 30 triệu đồng.

vòng trầm chìm indo
Vòng Trầm Hương Chìm Indonesia

Giá Trầm Hương Philippines

Trầm hương Philippin (hay được gọi tắt là hàng trầm Philip) có mùi thơm thanh nhẹ, dễ chịu. Giá của trầm philip cũng khá dễ chịu, tầm 10 triệu trở lên. Đặc biệt là dòng hàng trầm chìm Philippines có mùi thơm mạnh, ngọt, có phần the – gu thích hợp cho những người chơi trầm thích tông hàng mùi mạnh mà không gắt.

Vòng tay trầm hương 108 hạt chìm philip
Vòng tay trầm hương 108 hạt chìm philip

Tóm lại, trong các loại Trầm Hương, nếu tương quan về chất lượng (số năm tích trầm, hàm lượng tinh dầu…) thì Trầm có xuất xứ từ Việt Nam sẽ có giá cao nhất, sau đó đến Lào, Philippines và cuối cùng là Indonesia. Một số nước khác như Brunei, Malaysia, Campuchia… có sản lượng Trầm khá ít nên không được nhắc tới trong bài viết này.

Tiêu chí để định giá của trầm hương chính xác nhất.

Giá của trầm hương phụ thuộc rất nhiều vào mùi, xuất xứ, tỉ lệ dầu và thể tích của khối gỗ. Đầu tiên các bạn phải xác định chính xác khối gỗ đó có phải trầm hương hay không? Rất nhiều người nhầm lẫn trầm hương với nhiều loại gỗ thơm khác, trầm hương có đặc tính thơm ngọt ấm, nếu chất lượng dầu nhiều sẽ chìm nước . Nhiều người đánh đồng khối gỗ họ có được có mùi thơm và chìm nước thì cứ cho nó là gỗ trầm. Nên điều đầu tiên nếu bạn chưa biết gì về trầm hương thì hãy tìm hiểu nó trước.

Để hiểu rõ hơn lý do tại sao Trầm Hương là một loài gỗ quý hiếm, đắt tiền nhưng được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng, các bạn có thể tìm hiểu 5 công dụng của Trầm Hương mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bài viết tương tự: Giá vòng Trầm Hương đắt rẻ vì đâu?

Bài viết tương tự: Giá Trầm Hương tại Việt Nam và các loại Trầm phổ biến

4 thoughts on “Giá Trầm Hương Việt Nam và thế giới 2021 mới nhất – cách định giá trầm hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *