Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mão hợp màu nào?

Từ xưa đến nay việc xem tuổi, xem mệnh luôn là mối quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là ông bà ta ngày xưa. Chúng ta có thể dựa vào tuổi, mệnh của mình để đưa ra những quyết định tối ưu nhất. Điển hình như mua nhà, mua xe, cưới hỏi, khai trương,… Đơn giản nhất là lựa chọn cho bản thân màu sắc phù hợp. Thấu hiểu nỗi lòng đó, hôm nay Thiên Mộc Hương sẽ cùng bạn đi tìm đáp án cho những câu hỏi “Sinh năm 1999 mệnh gì, tuổi gì? Tuổi này hợp màu nào?”. Bắt đầu ngay nhé!

 

Sinh năm 1999 mệnh gì, tuổi gì?
Sinh năm 1999 mệnh gì, tuổi gì?

I. Sinh năm 1999 mệnh gì, tuổi gì?

 • Năm sinh: 1999 tức là sinh từ 16/2/1999 đến 4/2/2000 dương lịch
 • Năm âm lịch: Kỷ Mão tuổi con mèo

>> Tham khảo thêm bảng xem cung mệnh ngũ hành các năm sinh

Tuy nhiên sau khi xem mạng thì biết nam và nữ Kỷ Mão lại có mệnh khác nhau. Chi tiết được đề cập sau đây:

1. Đối với nam sinh năm 1999

– Cung mệnh: Khảm Thuỷ thuộc Đông Tứ mệnh

– Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).

– Con số hợp: Nên dùng số 1, 6, 7

– Hướng hợp với nam 99:

 • Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Đông – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 • Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Đông Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

2. Đối với nữ sinh năm 1999

– Cung mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

– Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).

– Con số hợp: 2, 5, 8, 9

– Hướng hợp với Nữ 1999:

 • Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 • Đông Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

II. Tính cách của người sinh năm 1999?

Đặc trưng của người sinh năm 1999 – tuổi Kỹ Mão là tính nguyên tắc; sống kiên định. Họ có quan điểm và lập trường rõ ràng nên rất ít khi bị lung lay về ý chí và niềm tin. Tuy nhiên đó cũng là điểm yếu của họ vì dễ sinh ra tính bảo thủ; cố chấp cực đoan. Họ là những người thành thật, trung thực và có độ tín nhiệm cao. Một đặc điểm dễ thấy của người tuổi Kỷ Mão là tâm lý thích bảo vệ, che chở cho những người xung quanh. Họ luôn là điểm tựa vững chắc cho người khác. 

Đa số người tuổi Kỷ Mão đều mong muốn một cuộc sống ổn định lâu dài. Thích duy trì những điều lệ thói quen cũ chứ không muốn đổi mới bứt phá. Bù lại họ luôn toát lên khí chấ cứng rắn; coi trọng đạo đức và được xem là khuôn vàng thước ngọc như những người quân tử trong xã hội cũ.

III. Cuộc sống của người sinh năm 1999?

Người tuổi Kỷ Mão thường có nhiều khó khăn từ năm 21 đến 28. Cuộc sống sự nghiệp có nhiều đảo lộn. Khó nắm bắt những cơ hội mang lại tài lộc. Không yên tâm về sự phát triển của bản thân. Tuy nhiên từ 30 trở đi cuộc sống sẽ có nhiều triển vọng hơn. Sự nghiệp vững vàng hơn nhưng vẫn ở mức độ bình thường. Tuy nhiên sẽ có chỗ đứng vững chắc trong công việc. Tuy nhiên vẫn có thể vướng phải nhiều khó khăn khiến tiền của hao hụt. Về giả thường được hưởng sự chăm sóc chu đáo từ con cái. 

IV. Đường tình duyên của tuổi Kỷ Mão có tốt đẹp không?

1. Đối với nam tuổi Kỷ Mão

 • Nếu sinh tháng 1, 2, 3, 5 và 10 âm lịch thì tình yêu phải thay đổi hai lần mới có thể tìm được tới hạnh phúc đích thực.
 • Nếu sinh tháng 4, 8, 9, 12 âm lịch sẽ phải trải qua tận 3 lần thay đổi mới êm xuôi trong tình yêu.
 • Còn nếu sinh vào các tháng 6, 7, 11 âm lịch thì đường tình duyên êm đẹp hơn khi không phải trải qua bất kỳ sự thay đổi nào mà có thể gặp được người sống với mình từ lần hẹn hò đầu tiên.

2. Đối với nữ tuổi Kỷ Mão

 • Nếu sinh tháng 1, 2, 5, 8, 10 và 12 âm lịch thì đa phần sẽ gặp gỡ những mối tình rất đẹp. Tuy nhiên đều kết thúc nhanh chóng. Cho đến năm 22 tuổi trở đi mới có thể tìm được một nửa thật sự.
 • Nếu sinh tháng 3, 6, 7, 11 âm lịch thì đường tình duyên vô cùng may mắn và thuận lợi. Không những thuận lợi tình duyên mà còn ở mặt tiền tài. Sau khi kết hôn có nhiều niềm vui bên gia đình.
 • Còn nếu sinh tháng 4 và 9 âm lịch sẽ phải trải qua nhiều vất vả; thử thách mới tìm được hạnh phúc của riêng mình.

>> XEM THÊM: 4 dấu hiệu nhận biết tình duyên lận đận và cách hóa giải

V. Sinh năm 1999 hợp với màu nào?

Sinh năm 1999 hợp với màu nào? Tuổi Kỷ Mão
Xem mạng sinh năm 1999 hợp với màu nào?

Sau khi xem mạng phía trên thì biết được nam sinh năm 1999 là mạng Thuỷ; nữ mạng Thổ. Vì vậy có thể xem mạng Thổ và Thuỷ để tìm kiếm những màu sắc phù hợp cho người sinh năm 1999.

Đối với nam giới Kỷ Mão nên chọn màu trắng, xám, ghi để được tương sinh ( Kim sinh Thủy ) và màu đen, xanh dương; xanh da trời (thuộc hành Thủy) để được tương hợp. Ngoài ra, có thể dùng màu đỏ, tím, hồng để được tương khắc (Thủy chế ngự được Hỏa). Nên kiêng kỵ dùng màu vàng, nâu vì mệnh cung bị khắc (Thổ khắc Thủy). Và tuyệt đối không nên dùng màu xanh lá; xanh nõn chuối vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (Thủy sinh Mộc).

      Còn đối với nữ giới Kỷ Mão thì màu hợp nhất là các màu đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa) để được Tương sinh (Hỏa sinh Thổ). Tiếp theo màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ) để được Tương Hợp. Ngoài ra, có thể chọn màu đen, xanh dương; xanh da trời để được tương khắc (Thổ chế ngự được Thủy). Hạn chế dùng màu xanh lá cây, xanh nõn chuối vì mệnh cung bị khắc (Mộc khắc Thổ). Và không nên dùng các màu trắng, xám; ghi vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (Thổ sinh Kim).

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ trả lời được cho câu hỏi “Sinh năm 1999 mệnh gì, 1999 tuổi gì?”. Từ đó có thể lựa chọn những màu sắc phù hợp với bản thân.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *