Sinh năm 1998 mệnh gì? Tuổi Mậu Dần hợp màu nào?

Từ xưa đến nay, việc xem mạng theo năm sinh luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Đặc biệt là ông bà ta ngày trước. Họ luôn quan tâm đến tuổi tác có phù hợp với việc cưới hỏi; khai trương; xây nhà; ăn mặc.. thế nào là tối ưu. Hiểu được nỗi lòng đó, Thiên Mộc Hương sẽ cùng bạn khám phá “năm sinh 1998 mệnh gì? Năm sinh 1998 tuổi gì?”. Chắc chắn sau bài viết này; bạn sẽ rút ra được nhiều nội dung hữu ích có thể tham khảo.

Sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi gì?
Xem mạng sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi gì?

I. Sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi gì?

 • Năm sinh: 1998 theo âm lịch, tức sinh từ ngày 28/01/1998 đến 15/02/1999 theo lịch dương
 • Năm âm lịch: Mậu Dần ( tuổi con hổ )
 • Thiên can: Mậu
 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm, Giáp
 • Địa chi: Dần
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Mệnh ngũ hành: Thổ – Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

>> Tham khảo thêm bảng xem cung mệnh ngũ hành các năm sinh

1. Đối với nam giới sinh năm 1998

 • Cung mệnh: Khôn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)
 • Số hợp mệnh: 2, 5, 8, 9.

2. Đối với nữ giới sinh năm 1998

 • Cung mệnh: Tốn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)
 • Số hợp mệnh: 1, 3, 4.

II. Tính cách của người sinh năm 1998?

Sau những tìm hiểu cho câu hỏi “sinh năm 1998 tuổi gì? Sinh năm 1998 mệnh gì?”. Hãy tìm hiểu sâu hơn về tính cách của người sinh năm 1998. Những người sinh năm 1998 thường nghiêng về hiện thực cuộc sống. Họ coi trọng phẩm chất cách ứng xử trong tất cả các vấn đề. Thà chậm mà chắc chắn; còn hơn là nhanh mà thất bại. Đó chính là châm lý sống của người tuổi Mậu Dần. Chính vì vậy họ thường có khả năng tập trung cao trong việc giải quyết các vấn đề xung quanh cuộc sống. Không bị tác động từ những vấn đề xung quanh. Đặc biệt, người tuổi Mậu Dần sống có tính kỷ luật, nguyên tắc rõ ràng; logic và uy tín nên có con đường tương lai rộng mở.

Nếu bạn muốn tìm một người bạn tri kỷ, một đối tác hay người bạn đời thì người tuổi Mậu Dần chính là lời đáp bạn có thể cân nhắc. Không chỉ có những ý chí, phong cách làm việc tốt. Họ còn biết yêu thương người thân và những người có cùng hoàn cảnh. Đứng trước khó khăn không hề sợ hãi. Sẵn sàng đương đầu bảo vệ bạn nếu bạn là người quan trọng đối với họ. Nó còn thể hiện qua việc người tuổi Mậu Dần biết cách điều khiển cảm xúc của bản thân. Biết điều gì nên làm, điều gì không. Vì thế mà các mối quan hệ thường tốt đẹp.

III. Cuộc sống của người sinh năm 1998?

Tuy sở hữu những tính cách, lối sống tốt đẹp nhưng người sinh năm 1998 có một cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Tuổi nhỏ sẽ không gặp được nhiều may mắn. Con đường thăng tiến trong sự nghiệp cũng lên xuống thất thường. Vì vậy đôi khi tâm trí nảy sinh sự chán nản, thất vọng. Tuy nhiên người tuổi Mậu Dần sẽ cần có tính kiên nhẫn để có thể đạt được vinh quang sau này. Từ sau 36 tuổi trở đi, con đường sự nghiệp sẽ bắt đầu thuận buồm xuôi gió. Họ sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ về công danh; tài lộc và sự nghiệp nếu ăn ở hiền lành; biết làm việc thiện. 

IV. Đường tình duyên của tuổi Mậu Dần có tốt đẹp không?

1. Đối với nam giới tuổi Mậu Dần

Nếu sinh vào tháng 1, 3, 4, 6, 8 và 12 âm lịch thì tình duyên sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời.

Nếu sinh vào tháng 2, 9, 10 âm lịch thì con đường tình duyên thuận lợi khi không phải trải qua bất kì sự thay đổi nào để gặp được nửa kia trong cuộc đời. 

Còn nếu sinh tháng 5, 7 và 12 sẽ rất lận đận khi phải trải qua ba lần thay đổi mới tìm kiếm được hạnh phúc đích thực.

2. Đối với nữ giới tuổi Mậu Dần

Nếu sinh vào tháng 1, 2, 5, 8, 10 và 12 âm lịch thì bạn thường yêu khá sớm. Nếu có những mối tình đẹp thì cũng mau chóng tan vỡ.

Nếu sinh vào tháng 4 và 9 thì đường tình duyên cũng gặp nhiều trở ngại. Đợi đến độ tuổi 22 – 24 mới có thể gặp được người xứng đáng để gửi trọn niềm tin.

Còn nếu sinh vào tháng 3, 6, 7 và 11 âm lịch thì đường tình duyên có vẻ vô cùng thuận lợi. Khi người họ yêu đầu tiên cũng sẽ là chồng của họ. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn.

>> XEM THÊM: 4 dấu hiệu nhận biết tình duyên lận đận và cách hóa giải

V. Sinh năm 1998 hợp với màu nào?

Sinh năm 1998 - mệnh Thổ sẽ hợp với màu nào?
Sinh năm 1998 – mệnh Thổ sẽ hợp với màu nào?

1. Màu đỏ

Xem mạng người sinh năm 1998 là mệnh Thổ. Mà mệnh Thổ lại tương sinh với mệnh Hỏa nên màu đỏ sẽ là gợi ý đầu tiên Thiên Mộc Hương dành cho bạn. Màu đỏ tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người có tố chất lãnh đạo. Đỏ nhạt sẽ tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Những người yêu thích và hay sử dụng màu đỏ sẽ có cá tính mạnh mẽ; quyết đoán, can đảm và nhiệt tình.

2. Màu vàng nâu

Vàng nâu được xem là màu phong thủy đại diện cho người mệnh Thổ. Vàng nâu là màu phong thủy của đất. Nó mang lại cảm giác bình yên, an toàn. Đây được xem là màu phong thủy trợ mệnh rất tốt cho người mạng Thổ. Bạn có thể mang trên mình những bộ trang sức; quần áo có màu sắc này để gặp nhiều may mắn, luôn có cảm giác thư thái; vững vàng trong cuộc sống. Vàng nâu cũng được xem là màu của đất. Nên sẽ rất tốt nếu bạn sở hữu những chậu cây được trồng bằng loại đất màu này. Chắc chắn sẽ là một gợi ý màu sắc thú vị mà bạn không thể bỏ qua; đặc biệt là người sinh năm 1998

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *