Siêu lạ 4 cách cầu may mắn của các nước trên thế giới

May mắn có lẽ là điều mà ai cũng mong muốn trong cuộc sống. May mắn giúp con người dễ dàng có được thành công, luôn được bình an, hạnh phúc. Có lẽ vì thế mà bất cứ một nền văn hóa nào cũng tin vào điềm lành, điềm gỡ. Họ tin vào những thứ đem lại may mắn. Ở những quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau lại có những quan niệm riêng về cách đem lại may mắn. Ở bài viết sau, cùng Thiên Mộc Hương khám phá 4 cách cầu may mắn siêu lạ ở các nước trên thế giới.

I. Tìm hiểu đôi nét về văn hóa cầu may mắn

1. May mắn là gì?

May mắn được xem là những điều tốt lành, tích cực bỗng nhiên xảy đến trong cuộc sống. Việc cầu may mắn giúp con người thoát khỏi hoạn nạn, giúp con đường đến với thành công bớt chông gai. Ví dụ một người bị lạc trong rừng sâu. Khi họ cảm thấy vô vọng và kiệt sức thì bỗng gặp được một người đi rừng cứu giúp. Ấy chính là may mắn. Hay một người chìm trong nghèo khó và nợ nần bỗng trúng số trở nên giàu to. Ấy cũng là may mắn.

May mắn đến từ đâu? Đó là điều mà giới khoa học ngày nay khó lòng lý giải được. Người ta không hiểu từ đâu mà vận may là đến với mình. Ngược lại, cũng khó lòng lý giải vì sao đang yên lành bỗng tai họa ập xuống. Với góc nhìn tâm linh, quan niệm tôn giáo thì sự may mắn là do ông trời, thượng đế sắp đặt. Khi Người xét thấy ai đó tốt bụng nhưng nghèo khó thì vận may sẽ đến. Khi Người nhìn thấy kẻ gian ác mà vẫn sống sung sướng, Trời sẽ gieo rắc tai họa, khó khăn. Vì vậy, “ở hiền gặp lành” là cách đem lại may mắn tốt nhất cho chúng ta.

2. Cầu may mắn trong văn hóa người Việt

Người Việt luôn quan niệm sự may mắn của một người xuất phát từ phúc đức của ông cha họ để lại; từ phước lành mà họ tạo ra ở tiền kiếp. Sự may mắn có sẵn trong số mệnh của mỗi người, được ông trời sắp đặt. Tuy nhiên, may mắn cũng được ảnh hưởng ít nhiều từ lối sống của mỗi người. Vì thế mới có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Với người Việt, các điềm may bao gồm: chó lạ chạy vào nhà, dơi/ong làm tổ trong nhà, có rắn trong nhà, bướm bay vào nhà,…

Vòng tay trầm hương - một trong những thứ đem lại may mắn
Đeo vòng tay trầm hương – một trong những cách đem lại may mắn

Người Việt cũng quan niệm phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến vận may. Vì thế, sắp xếp nhà cửa, làm những điều hợp phong thủy là cách cầu may mắn. Trong đó, vòng tay Trầm Hương được xem là một trong những thứ đem lại may mắn.

II. 4 cách cầu may mắn siêu lạ của các quốc gia

1. Ấn Độ: tắm bột Manja để cầu may mắn

Theo người Ấn Độ, Manja là sự kết hợp tinh hoa từ Mandala. Do đó, nó chứa thần lực của vũ trụ, tinh hoa của Thượng Đế. Manja xuất phát từ nhà quý tộc Abul Hasan Asaf Khan. Sau đó, nó được Muntaz – vợ của hoàng đế Mogul truyền bá cho tất cả hoàng cung, thần dân trong vương quốc Mogul. Nó được sử dụng trong lễ thu hoạch, mừng năm mới, các dịp quan trọng trong năm. Nhờ đây mà vương quốc Mogul ngày càng thịnh vượng. Về sau, bột Manja được xem là một trong những thứ đem lại may mắn cho người dân Ấn Độ.

Bột Manja gồm các thảo mộc quý được bào chế theo công thức bí truyền của Ấn Độ. Khi tắm thứ bột này, nó đem lại năng lượng dương rất lớn, tác động mạnh mẽ tới cảm xúc. Năng lượng dương lớn còn giúp xua tan vận đen, thu hút may mắn và tài lộc.

2. Peru: treo dao Tumi trên tường để cầu may mắn

Theo người Peru, dao Tumi là một trong những thứ đem lại may mắn. Dao được làm từ vàng, bạc, đồng và chì. Người ta chạm khắc hình của Naylamp trên dao. Trong các nền văn hóa xưa tại Peru, người ta dùng dao để giết động vật trong các buổi hành lễ, hoặc phẫu thuật não người để chữa bệnh.

Ngày nay, người Peru treo chiếc dao lên tường để cầu may mắn. Khi đi du lịch tại Peru, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những con dao này.

Người Ấn Độ tắm bột Manja để cầu may mắn
Người Ấn Độ tắm bột Manja để cầu may mắn (hình minh họa)

3. Tây Ban Nha: ăn 12 quả nho vào giao thừa

Cách cầu may mắn này của Tây Ban Nha có nguồn gốc vào khoảng cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20. Aledo là “giống nho may mắn” đến từ thung lũng Vinalopo. Loại nho này có màu xanh nhạt, gần như trắng, thơm, ngon, có 3-4 hạt, lớp vỏ mịn.

Vào đúng giao thừa, khi 12 tiếng chuông vang lên, người Tây Ban Nha phải ăn hết 12 quả nho trước khi tiếng chuông kết thúc. Vì thế, họ sẽ không lựa hạt, nhai kỹ mà chỉ nhai dập và nuốt luôn. làm được như vậy, may mắn sẽ đến trong năm mới.

4. Châu Phi: dùng răng cá sấu làm bùa may mắn

Trong văn hóa Châu Phi, cá sấu được ví với sức mạnh của địa ngục, quyền năng của lửa và nước. Ở nhiều vùng châu Phi có các vũ điệu cá sấu. Cá sấu được xem là vật bất khả xâm phạm, thậm chí còn được người Ai Cập cổ đại tôn sùng như thần thánh. Ở một số nền văn hóa châu Phi, người ta tin rằng việc đeo vòng có răng cá sấu sẽ giúp họ gặp may mắn khi chơi bạc.

Qua đây, hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về cách cầu may mắn độc lạ của một số quốc gia trên thế giới. Thiên Mộc hương hân hạnh đem đến sản phẩm vòng tay Trầm Hương cao cấp. Đây là vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng, giúp xua đuổi tà khí và thu hút may mắn, tài lộc.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *