Quà Quốc Tế Thiếu Nhi đặc biệt cho bé

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 là ngày lễ vì trẻ em. Vì thế hệ tương lai của loài người. Đồng thời cũng là ngày nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn. Các bậc phụ huynh thường tặng cho các bé nhà mình một món quà mang đầy yêu thương nhân ngày 1/6 này. Có bé được tặng cho bộ quần áo mới. Có bé được tặng một đồ chơi hiện đại. Hay là chú gấu bông xinh xắn. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có gợi ý món quà 1/6 đầy mới mẻ cho bé nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

1. Nguồn gốc

Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, quân phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc). Chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung. 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc. 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.

Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp). Chúng dồn 400 người vào nhà thờ. Trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm. Năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ đó ra đời ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 hằng năm.

2. Ý nghĩa của ngày Quốc Tế Thiếu Nhi tại Việt Nam

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 quà cho bé
Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 quà cho bé

Quà đặc biệt cho bé nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

Ngoài những món quà tặng thường thấy như gấu bông, đồ chơi, quần áo,… Thì năm nay hãy cho bé yêu của bạn một món quà ý nghĩa cả về tinh thần lẫn sức khỏe nhé. Món quà đó có tên gọi là vòng tay làm từ Trầm hương.

Trầm Hương tự nhiên hấp thụ linh khí đất trời. Theo quan niệm dân gian, đeo vòng Trầm Hương điều hòa âm dương, cân bằng nội tiết. Giúp bé mau ăn chóng lớn, tăng trưởng hơn trong độ tuổi đang phát triển. Trầm Hương được chế tác thành vòng tay kết hợp cùng với các charm bạc mang đến bình an, sức khỏe và sự thoải mái cho bé.

1. Vòng tay gỗ Trầm Hương Tĩnh An

Công dụng của trầm hương và khi kết hợp với bạc sẽ phát huy hết tác dụng, rất có lợi cho bé yêu của mình.

Vòng tay Trầm Hương Tĩnh An với mùi thơm dịu nhẹ giúp tinh thần thoải mái nhẹ nhàng sẽ giúp bé ngoan ngoãn và hiền hòa. Trầm hương thật tự nhiên hấp thụ tinh hoa của đất trời còn ‘trộm vía’ giúp mau ăn chóng lớn, hoàn toàn lành tính và phù hợp cho trẻ nhỏ.

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 quà cho bé
Vòng tay Trầm Hương Tĩnh An

2. Vòng Tay Trầm Hương Phật Di Lặc cho bé

Đức Phật Di Lặc – hay còn gọi là “Phật Cười”. Là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy, của sự vui vẻ, hoan hỉ. Giúp quên hết mọi lo lắng, sầu não. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến buồn phiền, giận dữ, áp lực thành hạnh phúc. Nụ cười của Phật Di Lặc mạnh tới mức luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ phúc hậu của Ngài. Ngài tới đâu thì ở đó có hạnh phúc. Ngoài ra, Phật Di Lặc rất thích con nít. Ngược lại, con nít cũng rất yêu quý vị Bồ Tát này. Ta thường thấy hình tượng Phật Di Lặc miệng tươi cười được trẻ con đeo xung quanh.

Vòng tay Trầm Hương Phật Di Lặc giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu không quấy khóc vào ban đêm, xua đuổi tà ma còn giúp bé ngoan hiền.

Vòng Tay Trầm Hương Phật Di Lặc
Vòng Tay Trầm Hương Phật Di Lặc

3. Vòng tay gỗ Trầm Hương Lạc An cho bé

Bé hay khóc, không hòa đồng và dễ bị kích động luôn là nỗi lo của các bà mẹ. Vòng Tay Trầm Hương Lạc An với mùi thơm dịu nhẹ giúp tinh thần thải mái nhẹ nhàng sẽ giúp bé cảm thấy bình an, lạc quan và tươi vui hơn.

Hơn vậy, nó còn là một món trang sức đáng yêu, gửi gắm tình thương của ông bà cha mẹ dành tặng đứa con nhỏ của mình. Chiếc vòng còn được thiết kế một chiếc chuông đôi nhỏ phía dưới, tạo cho bé cảm giác thích thú và vui nhộn.

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 quà cho bé
Vòng tay Trầm Hương Lạc An

4. Vòng Tay Trầm Hương Cỏ 4 Lá May Mắn

Vòng tay Trầm Hương cỏ 4 lá thiết kế cho cả nam và nữ, mang đến may mắn, cát vận, hạnh phúc và giữ gìn sức khỏe cho người mang vòng. Được làm từ 100% Trầm Hương tự nhiên và bạc S925 cao cấp.

Cỏ 4 Lá là hình tượng đại diện cho sự may mắn vì việc bắt gặp hình ảnh một ngọn cỏ bốn lá là điều rất hy hữu. Cứ 100.00 cây cỏ ba lá, người ta mới có thể tìm thấy một cây cỏ bốn lá.

vòng tay trầm hương cỏ 4 lá may mắn
vòng tay trầm hương cỏ 4 lá may mắn

Qua dây, hy vọng bạn có thể lựa chọn được những món quà ưng ý cho bé vào ngày lễ thiếu nhi hoặc vào ngày sinh nhật của bé. Thiên Mộc Hương cũng cung cấp các sản phẩm khác cho ba mẹ có thể tham khảo tại đây.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *