Nhang Trầm Hương – món quà trân quý từ thiên nhiên

Nhang Trầm Hương có tăm

Trầm Hương từ lâu đã được biết đến như một loại dược liệu thần kỳ có nhiều công dụng trong y học và phong thủy. Các sản phẩm lấy nguyên liệu từ Trầm Hương có thể kể đến vòng tay, nhang Trầm, tinh dầu Trầm, các chuỗi hạt Trầm,… Sản phẩm được nhiều người biết đến nhất phải kể đến nhang Trầm Hương. Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu công dụng của loại vật phẩm được yêu thích hàng trăm năm nay qua bài viết sau.

nhang Trầm có tăm tại Thiên Mộc Hương
nhang Trầm có tăm tại Thiên Mộc Hương

I. Sơ lược về Trầm Hương

Trầm Hương là sản phẩm được sinh ra từ quá trình tự chữa thương của cây Dó Bầu. Cây Dó Bầu sinh trưởng trong tự nhiên thường gặp phải các ngoại tác gây ra những hư tổn cho cây như thời tiết, côn trùng, chiến tranh,… Khi bị thương, cây Dó Bầu sẽ tiết ra một hỗn hợp các chất dầu để bao bọc lại vết thương. Vết dầu này sau hàng chục năm sẽ thấm sâu vào các thớ gỗ Dó Bầu, hóa thành Trầm Hương.

Vì là loại gỗ có hương thơm nhưng phải trải qua đau thương và hàng chục năm hình thành nên người ta cho rằng Trầm Hương là loại gỗ trời ban, được thần linh ban phước lành, thu hút dương khí và có khả năng xua đuổi âm khí và các vong linh xấu xa. Do đó, Trầm Hương được tin tưởng để sản xuất các sản phẩm liên quan đến phong thủy.

Ngoài ra, Trầm Hương còn là một vị thuốc quý trong Đông Y trong chữa trị các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và sinh lý.

Vậy mới thấy, Trầm Hương có giá bán đắt không phải không có lý do.

II. Công dụng của nhang Trầm Hương

Nhang Trầm Hương được sản xuất với đa dạng các kiểu dáng và mẫu mã khác nhau tùy thuộc vào chức năng sản phẩm. Các sản phẩm có thể kể đến như nhang Trầm không tăm, nhang Trầm có tăm, nhang Trầm nụ và nhang Trầm vòng. Dù có đa dạng các kiểu mẫu như nhang Trầm tụ trung có những công dụng như sau.

Nhang Trầm có tăm
Nhang Trầm có tăm
trầm hương
combo nhang khoanh và lư sứ

1/ Công dụng của nhang Trầm Hương đối với sức khỏe

Đốt nhang Trầm giúp người dùng có được trạng thái dễ chịu, giải tỏa stress, buồn bực và áp lực trong công việc và cuộc sống. Trầm Hương còn được biết đến với công dụng làm sạch không khí, xua tan mùi hôi khó chịu.Tận hưởng một không gian làm việc thanh sạch, bạn dễ dàng tập trung trí óc và dễ dàng nảy ra các ý tưởng sáng tạo hơn.

Nhang Trầm Hương khi được đốt trong phòng ngủ sẽ giúp người dùng có được tinh thần thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ thư thái và an nhiên, tránh gặp phải ác mộng và các cơn tỉnh giấc bất ngờ giữa đêm.

Trầm Hương còn được sử dụng trong văn hóa Thiền như một sản phẩm bổ trợ hoàn hảo. Các nhà thiền đạo cho rằng đốt nhang Trầm trong lúc thực hành thiền hoặc yoga sẽ giúp người hành thiền tập trung cao độ và tiến sâu hơn vào các tầng sâu của ý thức, tâm hồn thanh sạch, gột rửa được những suy nghĩ hỗn tạp. Từ đó người hành thiền dễ dàng cảm nhận được bản ngã, được cái tôi tinh túy của bản thân và dễ dàng đạt được trạng thái cao nhất của thiền – định.

>> Xem thêm: Điều cần biết về công cụ đốt Nhang Trầm Hương

>> Xem thêm: Ý nghĩa của nhang Trầm Hương trong thiền định và Yoga

2/ Nhang Trầm Hương trong các khía cạnh phong thủy

Từ xa xưa, nhang Trầm hương đã được Phật giáo tin tưởng và sử dụng nhiều trong các nghi thức tôn giáo và trong các hoạt động tín ngưỡng thường nhật. Các chùa chiền, đền miếu thường đốt nhang Trầm với hy vọng chiêu gọi được sự chứng giám của thần phật bởi Trầm Hương vốn được tin là loại gỗ của thần linh, đã hấp thụ tinh túy đất trời qua hàng chục năm. Song song với đó, người ta tin rằng nhang Trầm Hương có thể xua đuổi vong linh của những hồn ma ác độc, các loại quỷ dữ và tà ma tàn bạo nhờ vào hương thơm thuần túy thanh sạch của thiên nhiên.

 

Tại Thiên Mộc Hương, chúng tôi cung cấp những sản phẩm nhang đa dạng với mục đích đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, có nguồn gốc uy tín, nguyên liệu có độ tinh khiết cao. Hãy tham khảo một số sản phẩm nhang Trầm Hương của Thiên Mộc Hương và lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất để nâng cao sức khỏe và tận hưởng một cuộc sống tâm hồn an nhiên thanh thản!

 

3 thoughts on “Nhang Trầm Hương – món quà trân quý từ thiên nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *