Nhang sạch là gì? Mua nhang sạch ở đâu uy tín, chất lượng

Qua Phần 1, chúng ta đã biết thế nào là Nhang Sạch và Các loại Nhang Sạch tốt nhất trên thị trường. Phần 2 này, Thiên Mộc Hương xin giới thiệu đến bạn loại Nhang Sạch khiến vạn người mê mẩn: Nhang Trầm Hương.

III. Trầm Hương là gì?

1. Nguồn gốc trầm hương

Theo giân dan, Trầm tạo thành do hương trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên cây Dó Bầu. Sau đó, hương này hòa vào nhựa chảy ra từ vết thương. Hun đúc theo thời gian, tạo thành Trầm, chứa đựng linh khí đất trời.

Tuy nhiên, khi khoa học phát triển, khái niệm Trầm được hoàn thiện như sau:

Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây Dó. Loại cây này mọc nhiều ở những cánh rừng già Nam Bộ Việt Nam. Khi cây Dó bị tổn thương (do bom đạn, thiên tai, con người…); cây sẽ tiết ra nhựa thơm để chữa lành vết thương trên thân. Và phần gỗ bị tổn thương được tích dầu trở thành một loại gỗ quý thơm. Đó chính là Trầm Hương.

Nguồn gốc và chủng loại
Rừng cây dó bầu

1.2. Chủng loại

Hiện nay, trên thị trường phổ biến hai loại: Trầm Hương tự nhiên và Trầm Hương nuôi cấy. Trầm tự nhiên và nuôi cấy đều được tạo thành từ nhựa cây Dó Bầu qua thời gian. Chúng có mùi hương và tính chất gần như giống nhau. Tương đương phần nào về màu sắc cũng như công dụng.

2. Công dụng nhang Trầm Hương

2.1. Nhang sạch Trầm Hương là gì?

Nhang sạch Trầm hương được làm từ bột Trầm tự nhiên. Người nghệ nhân khi chế tác sẽ trộn bột với chất dính để nặn thành nhang. Nhang trầm hương có rất nhiều loại. Chẳng hạn như nhang có tăm, nhang vòng. Loại này thường dùng cho mục đích tâm linh, cúng bái. Ngoài ra, còn có nhang nụ, nhang không tăm. Chúng thường dùng để để xông nhà. Làm cho không gian thêm ấm cúng. Ngày nay, người ta còn sử dụng nó như một thứ thưởng Trầm Hương (nghệ thuật Hương đạo). Đây là một hoạt động lành mạnh, rất có ích cho sức khỏe và tinh thần.

2.2. Công dụng nhang Trầm

Nhang sạch Trầm Hương thường được dùng để tẩy uế trong văn hóa thờ cúng Phật giáo. Người ta quan niệm nhang Trầm là thứ tinh hoa thuần khiết của đất trời. Do đó, người ta thường thắp hương vào dịp lễ tết, giỗ chạp,… để tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Bên cạnh đó, cũng là để xin tổ tiên phù hộ gia đạo bình an. Đồng thời việc này còn giúp xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc và mang đến may mắn.

Về mặt tâm linh là thế. Vậy đối với tinh thần, Trầm sẽ mang đến những lợi ích gì? Trầm với mùi hương dịu nhẹ sẽ giúp an thần, thư giãn. Đầu óc của bạn sẽ thoải mái và dễ chịu hơn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Đồng thời, việc xông nhang sạch còn giúp lọc không khí, khử độc, khử mùi hôi và ẩm mốc.

IV. Tìm hiểu các loại nhang Trầm Hương

1. Nhang nụ Trầm Hương

Nhang nụ được sản xuất từ Trầm Hương nguyên chất. Phần gỗ Trầm sẽ được các nghệ nhân xay nhuyễn rồi tán cho thật mịn. Sau đó nghệ nhân sẽ kết hợp bột Trầm cùng với những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên để tạo thành một hỗn hợp có độ kế dính nhất định. Cuối cùng các nghệ nhân sẽ tạo hình hỗn hợp này thành những khối nhỏ có dạng nón lá, búp sen.

Nhang Nụ trầm hương cao cấp
Nhang Nụ trầm hương cao cấp THIÊN MỘC HƯƠNG

“Nhỏ mà có vỏ”. Nhang sạch nụ Trầm có thể lan tỏa hương thơm trong một không gian lớn. Người ta thường sử dụng nhang nụ để xông nhà, xông xưởng, xông công ty hay xông văn phòng…Hương thơm của nó sẽ khử tất cả mùi ô uế, mùi thuốc lá, mùi tanh. Giúp cho không gian sống và làm việc của bạn luôn tràn ngập hương thơm dễ chịu.

2. Nhang khoanh Trầm Hương

Nhang sạch khoanh Trầm Hương hay còn gọi là nhang trầm hương vòng. Nó có kết cấu xoắn ốc. Là dạng nhang thường dùng khi cần đốt trong thời gian dài. Được chiết xuất từ nguyên liệu Trầm 100% thiên nhiên. Sản phẩm không độc hại; nên thường có màu nâu tự nhiên của gỗ Trầm.

THIÊN MỘC HƯƠNG
Nhang khoanh trầm Thiên Mộc Hương

Thời gian cháy của nhang tùy thuộc vào không gian đặt nhang. Nếu bạn đặt nhang ở khu vực có nhiều gió thì nhang rất mau tàn. Ngược lại với những không gian kín gió; thời gian cháy của nhang có thể lên đến 120 phút. Khói nhang bồng bềnh bay quyện vào không trung; đem mùi hương trầm thanh khiết thông qua khứu giác dẫn đến não bộ; giúp bạn thư giãn tịnh tâm.

3. Nhang Trầm Hương có tăm

THIÊN MỘC HƯƠNG
Nhang Trầm có tăm THIÊN MỘC HƯƠNG

Có thể thấy rằng, trong văn hóa thời cúng người Á Đông ta; nhang sạch có tăm là loại phổ biến nhất. Bởi nó thường được sử dụng nhiều trong không gian thờ cúng. Đây cũng là loại nhang truyền thống gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt Nam. Đốt một nén hương Trầm trên bàn bàn thờ, khói trầm tỏa ngút trời. Vừa thể hiện lòng thành kính của gia chủ, vừa khiến lòng người ta cảm thất thoải mái và dễ chịu hơn.

4. Nhang Trầm Hương không tăm

Nhang sạch trầm không tăm là sản phẩm chuyên dụng để thưởng thức. Đặc trưng của sản phẩm này chỉ gồm bột trầm kết thành dạng que. Không có lõi tăm tre truyền thống bên trong. Lý do là tăm tre khi đốt cháy cũng tạo khói. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mùi thơm tinh tế của trầm. Với kết cấu không tăm, người chơi trầm chuyên nghiệp sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương trầm thuần túy. Và không lẫn thêm bất cứ mùi nào khác.

Đốt nhang Trầm là một phong tục tâm linh truyền thống
Nhang Trầm không tăm THIÊN MỘC HƯƠNG

V. 5 bước nhận biết nhang sạch, nhang tốt cho sức khỏe

Nhang sạch có 100% thành phần cấu tạo nguồn gốc từ thiên nhiên.

  • Bước 1: Xác minh nguồn gốc, xuất xứ. Nhang phải rõ nguyên liệu, chất liệu, đơn vị làm. Để đảm bảo sạch từ nguyên liệu cho tới sản xuất.
  • Bước 2: Dựa vào mùi hương. Khi chưa đốt có mùi thơm nhẹ của loại tinh dầu được sử dụng, khi đốt có mùi thơm nồng hơn nhưng không quá đậm đặc. Thường một thời gian sau khi đốt mới thơm nồng (tinh dầu thường cháy chậm hơn tăm cháy). Hương sạch khi thắp lên có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu. Nó có tác dụng thư giãn, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
  • Bước 3: Dựa vào màu nhang. Mỗi loại nguyên liệu được sử dụng sẽ cho màu khác nhau. Độ mịn bề mặt que hương cũng khác nhau. Chẳng hạn như nhang trầm thật sẽ có màu gỗ nâu nhạt.
  • Bước 3: Để xác định đâu là nhang sạch, chúng ta cần quan sát và ngửi khói hương. Nếu nó thơm nhẹ, không khó chịu, mùi hóa chất; hương tỏa ra nhẹ nhàng. Thì chính là nhang sạch bạn cần tìm.
  • Bước 4: Quan sát tăm nhang. Que tăm khi bóc đi phần bột hương vẫn giữ được màu sáng tự nhiên, chưa bị tẩm các chất cháy.
  • Bước 5: Dựa vào tàn hương sau khi đốt. Nhang sạch khi cháy xong tàn hương rơi xuống tại chỗ không làm bẩn bát hương.

VI. Mua nhang sạch ở đâu?

Như chúng ta biết, nhang sạch Trầm có rất nhiều công dụng và lợi ích tốt cho sức khỏe. Nhưng, muốn có công dụng tuyệt vời như trên đòi hỏi bạn phải dùng đúng loại nhang Trầm nguyên chất tự nhiên. Khi bạn sử dụng nhang giả, được làm hóa chất tạo mùi, tẩm hương liệu trầm. Thì chẳn khác nào bạn tự bào mòn sức khỏe chính gia đình bạn. Đừng để tiền mất tật mang.

Thiên Mộc Hương tự hào là thương hiệu nhang sạch nổi tiếng hiện nay. Thiên Mộc Hương là nơi chuyên cung cấp nhang sạch 100% thiên nhiên. Cam kết không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào, sử dụng 100% gỗ Trầm. Đồng thời chúng tôi sử dụng keo kết dính thiên nhiên. Tăm nhang cũng dùng loại tăm tre thiên nhiên, để đúng màu thân cây tre không nhuộm màu. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *