Nguồn gốc Trầm Hương – bí ẩn còn cất giấu

Vòng-tay-Bùa-Tây-Tạng-2.

Trầm hương là cái tên không còn xa lạ với chúng ta. Nó được biết đến là một xa xỉ phẩm, với giá cả đắt đỏ và quý hiếm vô cùng. Vậy chúng có nguồn gốc từ đâu? Và vì sao nó lại có công dụng kỳ lạ đến vậy? Hy vọng qua bài viết này, Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản vật quý giá này của Việt Nam.

vòng Trầm Hương của Thiên Mộc Hương
vòng Trầm Hương của Thiên Mộc Hương

1. Trầm Hương và tự nhiên

Trầm là loại gỗ đứng đầu trong tất cả cây thân gỗ có hương thơm tự nhiên. Ngoài hương thơm đặc trưng, chúng còn được săn lùng bời các gia đinh quyền quý bới khả năng tác động đặc biệt đến sức khỏe và phong thủy.

Trầm hương là sự kết hợp của tinh dầu của cây dó bầu và không khí thiên nhiên xung quanh. Trong tự nhiên, khi cây dó bầu bị tổn thương do các tác động của ngoại lực, nhựa cây sẽ tự động tiết ra và không khí thiên nhiên xunh quanh đó, theo sự luân chuyển không khí kết hợp với phần nhựa cây lộ thiên. Từng chút từng chút một, qua hàng chục năm trời mới tạo nên một thân trầm có kích thước tương đối, đủ để làm một số vât phẩm nhỏ.

Vòng Tay Trầm Hương
Vòng Tay Phúc Gia An Thiên Mộc Hương

 

Chính vì quá trình hình thành kéo dài nên chất lượng trầm cũng sẽ được chia theo nhiều cấp bậc khác nhau và phải bảo quản đúng cách

2. Trầm Hương và y học

Theo các nhà khoa học, bởi bên trong chúng có hợp chất hóa học acetyl-11-keto-beta-boswellic acid (AKBA), một chất có tác dụng cực mạnh trong việc ức chế những tín hiệu sai lệch trong cơ thể hay sự thay đổi trong chu kì tế bào – những nguyên nhân phổ biến nhất đằng sau sự phát triển của các tế bào ung thư.

Còn trong đông y, từ ngàn xưa các danh y nổi tiếng như Hải Thượng Lãn Ông, Tuệ Tĩnh đều lần lượt khẳng định chúng có tính ôn, vị thơm, cay, tác động mạnh vào các kinh thận, tỳ, vị từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để hiểu rõ thêm về loài cây quý hiếm này, đừng bỏ lỡ bài viết về Trầm Hương là gì? Nguồn gốc và giá trị các loại Trầm Hương nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *