Ngày của cha – father’s day là ngày gì?

Ngày của Cha – father’s day phổ biến từ những năm đầu thế kỷ 20; để bổ sung cho Ngày của Mẹ trong những ngày lễ tôn vinh các bậc làm cha làm mẹ. Ngày của Cha được cử hành vào nhiều ngày khác nhau trên toàn thế giới; và thường liên quan đến việc tặng quà; bữa tối đặc biệt cho cha; mẹ và các hoạt động gia đình. Bên cạnh ngày của mẹ; thì trong năm cũng có một ngày để mỗi người con chúng ta dành thời gian để tôn vinh những đóng góp và sự hy sinh cao cả của người cha; một người có công sinh thành và che chở cho cuộc đời những đứa con thơ.

Ngày của Cha Happy father's day và những ý nghĩa bạn chưa biết
Happy father’s day

Ngày của cha “Father’s Day” 2020: Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày của cha thường được tổ chức vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm. chính vì thế nó sẽ không là một ngày nào cố định cả. Ở Việt Nam Ngày của Cha mới được du nhập vào trong những năm gần đây. Ngày của Cha là ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 dương lịch. Cụ thể Ngày của Cha sẽ là những ngày nào trong năm dưới đây:

1. Nguồn gốc Ngày của cha đầu tiên

Father’s day được cử hành vào nhiều ngày khác nhau trên toàn thế giới và thường liên quan đến việc tặng quà; bữa tối đặc biệt cho cả, mẹ và các hoạt động gia đình. Nhưng việc ăn mừng Ngày này được biết đến sớm nhất diễn ra ở Fairmont; Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908.

Clayton đã chọn ngày Chủ nhật gần nhất so với ngày sinh của người bố vừa mới qua đời của bà.
Clayton đã chọn ngày Chủ nhật gần nhất so với ngày sinh của người bố vừa mới qua đời của bà.

Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức; với mong muốn vinh danh cuộc đời của người cha bị mất vài tháng trước trong Thảm họa Monongah Mining ở Monongah; Tây Virginia, vào ngày 06/12/1907. Có thể Clayton chịu ảnh hưởng bởi việc ăn mừng Ngày của Mẹ lần đầu tiên trong năm đó; Clayton đã chọn ngày Chủ nhật gần nhất so với ngày sinh của người bố vừa mới qua đời của bà.

2. Ngày của cha vào Chủ nhật thứ 3 của tháng Sáu

Vào một ngày trong năm 1909, trong khi đang nghe bài thuyết giáo về Ngày của Mẹ; cô Sonora đã nghĩ đến một ngày để vinh danh các người cha. Sonora là con gái lớn nhất trong sáu chị em; mẹ cô qua đời trong lúc sinh nên cha cô là ông William Jackson Smart đã một mình nuôi sáu chị em khôn lớn. Sonora yêu quý và kính trọng cha vì hiểu những nỗi vất vả của ông. Người cha trong mắt cô là biểu tượng của sự hy sinh, vị tha, bao dung. Vì vậy, cô muốn có một ngày đặc biệt để tôn vinh cha mình. Sonora đã chọn ngày 19 tháng 6 là “Ngày của Cha” vì ngày đó là sinh nhật của cha cô.

Sau đó, vào năm 1966; tổng thống Mỹ Lyndon Johnson đã quyết định chính chức chọn ngày Chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha trên toàn nước Mỹ. Father’s day đã được tổ chức kỷ niệm hàng năm kể từ khi tổng thống Mỹ Richard Nixon ký luật công nhận father’s day có giá trị là một ngày lễ chính thống vĩnh viễn vào năm 1972.

3. Ý nghĩa Ngày của Cha – father’s day

Ngày lễ dành riêng cho các ông bố là ngày lễ để mỗi người con chúng ta tỏ lòng thành kính đối với đấng sinh thành ra mình. Là dịp mỗi người con có thể thể hiện và bày tỏ tình yêu thương; kính trọng của mình đối với người Cha, một trụ cột của mỗi gia đình. Ngày của cha được tổ chức rộng khắp trên nhiều quốc gia. Ở mỗi quốc gia lại có một cách chào đón Ngày của Cha một cách khác biệt.

father's day

Tại Việt Nam; rất nhiều bạn trẻ vào ngày này cũng đã chào mừng Ngày này theo cách riêng của họ như xin nghỉ phép để về quê thăm bố mẹ; mua những món quà nhỏ hoặc cùng gia đình ăn tối đầm ấm bên nhau…

Không có niềm vui nào mà sánh được nụ cười nở trên môi cha mẹ chúng ta khi nhìn thấy con cái mình thành đạt và ngoan ngoãn. Vậy nên, dù là ngày bình thường hay những ngày lễ bạn hãy dành cho cha mẹ mình những niềm vui. Hãy biết trân trọng từng phút giây bên cha mẹ, đừng để đến lúc nhận ra giá trị đích thực của cha mẹ, gia đình trong cuộc sống thì đã quá muộn màng.

Những lời chúc nhân Ngày lễ dành riêng cho các ông bố – father’s day ý nghĩa và cảm động nhất

father's day
Lời chúc nhân ngày father’s day

Kính chúc cha không chỉ là trong ngày của cha mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của cha suốt cuộc đời… và nhiều hơn thế nữa.

Bố là tất cả niềm vui và hạnh phúc của con. Con chúc bố ngày lễ vui vẻ, sống khỏe, sống lâu để che chở cho chúng con.

Nếu có ai đó cho con quyền để thay đổi, để bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Có rất nhiều thứ con cần thay đổi, nhưng chỉ có duy nhất một điều không bao giờ con muốn đó là Ba. Người đã ở đó giúp cho con vượt qua tất cả. yêu Ba rất nhiều!

Con hy vọng bố biết rằng con biết ơn vì con đã có một người bố tuyệt vời. Chúc mừng ngày của bố

Nhân ngày của cha, cả nhà chúc Bố luôn vui vẻ, luôn mạnh khỏe, luôn vui vẻ và mãi bên mẹ và chúng con. Chúng con cảm ơn bố đã hy sinh vất vả vì gia đình mình. Bố ơi chúng con tự hào về bố lắm, cả nhà yêu bố nhiều lắm.

Gửi lời chúc mừng đến với người đàn ông đã dạy con làm thế nào để bước đi; làm thế nào để để sống trở thành một người mạnh mẽ!

Cảm ơn bố, người đã đưa con đến với thế giới này, cho con sự sống; tình yêu và nuôi dưỡng con nên người. Công lao đó con không thể nào quên. Con yêu bố!

Kết

Đừng quên dành những lời chúc cho người cha yêu thương của mình. Hãy dành thời gian và làm những điều ý nghĩa. Không phải vì hôm nay là ngày của Cha hay ngày của Mẹ, mà đơn giản là vì tất cả sự hi sinh của đấng sinh thành đã dành cả cuộc đời tảo tần nuôi nấng ta.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *