Nằm lòng 4 điều giúp bạn hiểu người mệnh Thủy

Trong cuộc sống, việc hiểu người hiểu ta là điều rất quan trọng. Nó giúp bạn duy trì tốt những mối quan hệ, mọi công việc thuận lợi và suôn sẻ hơn. Hiểu được tâm lý đối phương sẽ giúp bạn xử lý tốt các bất đồng quan điểm. Thậm chí, bạn có thể dễ dàng thuyết phục đối phương, hướng suy nghĩ của họ theo mình. Tuy rằng, mỗi một con người sẽ có tính cách và đặc điểm riêng nhưng tạo hóa cũng tạo ra rất nhiều những điểm tương đồng. Từ kinh nghiệm của ông cha từ ngàn đời, kết hợp với các học thuyết cổ đại, có thể nhận định những người có chung mệnh thường có những nét tương đồng trong với nhau. Người ta thường thắc mắc mệnh thủy sinh năm nào, mệnh thủy hợp màu gì? Vì vậy, ở bài viết sau, Thiên Mộc Hương sẽ mách bạn 4 điều giúp bạn hiểu rõ về người có mệnh này nhé.

I. Mệnh Thủy sinh năm nào?

Theo Ngũ hành, có 5 yếu tố làm nên vũ trụ: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo cách tính từ lịch can chi, mỗi năm lại tương ứng với một bản mệnh riêng. Vì thế có rất nhiều năm sinh cùng mang mệnh Thủy. Ở giới hạn của bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ lấy mốc từ năm 1936 trở lại đây. Theo đó, những người mệnh Thủy sinh năm:

Bính Tý: 1936-1996;  Đinh Sửu :1937,1997; Giáp Thân – 1944, 2004; Ất Dậu – 1945, 2005; Nhâm Thìn – 1952, 2012; Quý Tị – 1953, 2013; Bính Ngọ – 1966 ; Đinh Mùi – 1967 ; Giáp Dần – 1974 ; Ất Mão – 1975; Nhâm Tuất – 1982, 1942 ; Quý Hợi – 1983, 1943

II. Đặc điểm của người mệnh Thủy

1. Đặc điểm ngoại hình

Với những kinh nghiệm của ông cha xưa và thuật Nhân tướng học đúc kết như sau. Người mệnh này thường có khuôn mặt tròn, ngũ quan đầy đặn. Họ cũng có dáng người tròn đầy, hơi thấp, chân tay ngắn. Màu da vừa phải và dáng người đi chậm. Đặc biệt, nam giới có bụng thường to. Họ có thịt dày, xương nhỏ, nước da có thể ngăm đen nhưng khá mịn màng. Dáng đi chậm rãi nên tạo vẻ ngoài nhàn tản thong dong. Theo nhân tướng học, đây là dáng người nhàn nhã trong cuộc sống. Đặc biệt dáng tròn, mũm mĩm là biểu hiện cho người sống có phúc phần, giàu sang phú quý. Tuy nhiên, đây chỉ là những đặc điểm chung và không phải nhất thiết ai mệnh Thủy cũng có kiểu dáng như thế.

Người mệnh Thủy có khuôn mặt đầy đặn, thiện cảm
Người mệnh Thủy có khuôn mặt đầy đặn, thiện cảm

2. Đặc điểm tính cách mệnh Thủy

Một đặc điểm nổi bật là sự thông minh. Như dòng nước chảy, họ có vẻ ngoài lạnh lùng và cẩn thận khi nói. Tuy nhiên, bản chất lại rất dịu dàng, ôn hòa và gần gũi. Mang bản năng của dòng nước, họ đam mê sự dịch chuyển và ít khi chịu ngồi yên một chỗ. Thủy là nước, một nguyên tố luôn luôn cần thiết cho sự sống. Khi hiền hòa, thủy sẽ nuôi dưỡng, bảo vệ mọi thứ. Như trong thực tế, con sông chảy quanh co nuôi sống cây cối, vườn tược cho dân làng; hay biển cả êm đềm cho ta buông lưới ra khơi kiếm những mẻ cá to. Dòng nước mang mùa màng tươi tốt, nuôi dưỡng cho sự sống con người. Vì thế, người mệnh Thủy một khi đã tốt thì họ sẽ hết lòng vì người khác, luôn quan tâm và bảo vệ mọi người.

Nhưng khi thủy thần giận dữ, có thể cướp đi sinh mạng và nhấn chìm cuộc sống nhân loại. Người mệnh Thủy cũng vậy, họ rất tốt tính và hiền hòa, luôn vui vẻ và chan hòa với mọi người. Nhưng khi họ lên cơn thịnh nộ, khi bản tính họ trở nên xấu xa hơn thì họ cũng sẽ trở nên nham hiểm khó lường.

3. Tổng quan

Những người mệnh Thủy khi lựa chọn tình duyên cho cuộc đời của mình thì cần phải xét đến những cung mệnh khác nhau. Đại hải thủy (nước biển), Thiên hà thủy (nước trên trời) không sợ Thổ dù cho Thổ khắc Thủy vì đất không ở biển hay trên trời, nếu phối hợp cùng Thổ thì sẽ nhanh chóng thành công, vợ chồng dễ hiển đạt đường công danh phú quý. Trường lưu thủy (sông dài), Giang hà thủy (sông cái), Tuyền trung thủy (nước suối), Đại khê thủy (nước khe) đều kỵ với Thổ vì đất sẽ ngăn chặn sự phát triển của nước, nếu kết hợp lại với nhau sẽ vất vả, đời sống thiếu thốn, khó phát triển lên được.

Tuy nhiên, Thủy có đặc tính hòa tan, do vậy, họ thường dễ chịu tác động từ người khác. Họ đa sầu, đa cảm và thường buồn phiền hành động của đối  phương. Họ hay có những suy nghĩ vẩn vơ hoặc cường độ hóa sự việc bằng suy nghĩ tiêu cực. Từ đó họ thường lo lắng hoặc bồn chồn trước một sự kiện nào đó. Do vậy, những người mệnh Thủy cần biết cách để điều hòa bố cục phong thủy bản thân. Điều này giúp thay đổi những biến số trong cung mệnh của họ, từ đó dần dần làm cuộc sống trở nên tích cực.

III. Mệnh Thủy hợp màu gì, mệnh gì?

Theo Ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên mệnh hợp với Thủy chính là mệnh Kim. Bởi lẽ, theo tự nhiên, kim loại được nung chảy sẽ chuyển thành dạng lòng. Hình thái này được đại diện cho thủy. Chính vì thế nên mới gọi: Kim sinh Thủy là vậy. Những người mệnh này nên lựa chọn hợp tác làm ăn hay nên duyên vợ chồng cùng những người mệnh Kim thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Thủy và Mộc không được cho là mối quan hệ xung khắc. Vì Thủy sinh Mộc, tức là nước mát tưới cho cây trái tươi tốt hơn. Như vậy, với mạng Mộc, Thủy tương sinh với họ. Song, Thủy lại cần hy sinh, bỏ ra nhiều năng lượng để vun vén cho Mộc. Vì thế, mối quan hệ với Mộc cũng không tốt với mệnh Thủy.

Theo Ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, đất có thể hút nước làm tiêu hao nước hay đất đá có thể ngăn chặn dòng chảy của nước. Tuy mệnh xung khắc như trên nhưng không phải là hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Nếu muốn biết hai vợ chồng có khắc mệnh nhau hay không thì cần phải xem xét hành của mỗi người, ví dụ như mệnh Thiên Hà Thủy (nước trên trời) sẽ không sợ gặp Thổ, còn các hành thuộc mệnh Thủy khác đều kỵ Thổ

Hướng dẫn chọn vật phẩm phong thủy theo ngũ hành KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ

Mệnh thủy hợp màu xanh?
Mệnh thủy hợp màu gì?

Bạn có thể lựa chọn những màu bản mệnh hoặc những màu tương sinh. Vì vậy mệnh thủy hợp với màu đen, xanh dương, xanh da trời… Tương sinh của Thủy là mệnh Kim và mệnh Mộc, do vậy bạn cũng có thể sử dụng màu trắng, vàng, trắng bạc, xanh lá, xanh mạ…
Nên tránh sử dụng các gam màu tương khắc như đỏ, cam, tim (màu bản mệnh Hỏa) hay nâu, nâu đất, vàng đất (màu bản mệnh Thổ). Những gam màu này sẽ không đem lại nhiều may mắn cũng như hanh thông cho công việc và cuộc sống của bạn

> Xem thêm: Top 4 vòng tay phong thủy mệnh Thủy từ gỗ Trầm cao cấp

IV. Người mệnh Thủy thường mắc bệnh gì?

Do đặc tính dòng nước chảy là lạnh và thủy là đại diện năng lượng âm nên người mệnh này sẽ hay thiếu năng lượng dương. Họ hay cảm thấy ớn lạnh. chân tay hay bị lạnh buốt. Đặc biệt biểu lộ rõ vào ban đêm hay là vào mùa đông.

Lá Bùa Đen - Mạng Thủy
Lá Bùa Đen – Mạng Thủy

Nhân tướng học cũng chỉ ra rằng, dáng người tròn trịa, phốp pháp cũng khiến cho người mệnh này gặp các vấn đề về cân nặng như: tiểu đường, gan nhiễm mỡ, cao huyết áp,… Đây cũng là tuýp người dễ tăng cân nên bạn cần lưu ý đến lối sinh hoạt, ăn uống của mình. Bất kể là cơ thể bạn như thế nào, gầy hay mập thì đều nên vận động thường xuyên và ăn uống đủ chất, sử dụng các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Và bạn cũng cần lưu ý bảo vệ bản thân tránh bị lạnh.

Qua đây, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về người mệnh Thủy. Tuy rằng, không phải những điều trên đều đúng với tất cả những người có cung mệnh này, nhưng nó sẽ phản ánh đôi điều về họ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tặng gì cho người mệnh Thủy thì vòng tay Trầm Hương là một gợi ý mà bạn cần lưu tâm đến. Thiên Mộc Hương chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công!

 

Đánh giá bài viết

2 thoughts on “Nằm lòng 4 điều giúp bạn hiểu người mệnh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *