Mua vàng ngày vía Thần Tài – Cơ hội “SẮM VÀNG” lớn nhất năm

ngày thần tài

Theo phong tục tập quán cổ truyền Việt Nam, mùng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm là ngày vía Thần Tài. Ngày này nhiều nhà, công ty, cửa hàng… sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài. Người người mua vàng vào ngày Thần tài. Vậy vì sao nên mua vàng ngày vía thần tài?

Thần tài là ai?

Thần tài được thờ phổ biến trong các gia đình. Ông là một vị thần của tín ngưỡng dân gian Việt Nam hay cũng có thể nói Thần tài là một vị gia thần của người Việt. Quan niệm của dân gian về Thần tài rất phong phú. Tín ngưỡng dân gian Việt Nam hiện nay về ông Thần tài cũng có phần ảnh hưởng bởi Thần tài của Trung Quốc. Gồm võ Thần tài và văn Thần tài.
Kết quả hình ảnh cho thần tài

Bày biện bàn thờ cúng Thần tài

Việc thắp sáng cho bàn thờ là hết sức quan trọng. Hương khói còn tạo nên một không khí ấm cúng. Gắn kết tình cảm và ước nguyện hạnh phúc của mọi người trong một gia đình. Hương dùng cho ngày này thường là các loại hương có mùi thơm đặc biệt ví dụ như hương trầm. Những nén nhang trầm với hương thơm dịu ngọt, thanh quý giúp cho không gian ấm cúng và thiêng liêng hơn bao giờ hết.

Dùng trầm hương, thứ hương toát lên từ linh khí của đất trời vào nén nhang như một sự tinh tế. Nhang trầm hương không phải là sự màu mè của thời đại mới mà là loại nhang truyền thống được truyền lại từ các bậc tiền nhân.

Mua vàng ngày vía Thần tài để làm gì?

Cứ gần tới ngày vía Thần tài, thị trường vàng lại trở nên sôi động. Người dân ùn ùn kéo nhau đi mua vàng về cúng ông Thần tài. Đặc biệt là vàng hình linh vật của năm để “lấy hên đầu năm”. Đây cũng là dịp ăn nên làm ra nhất trong năm của các cơ sở bán thịt quay, cá lóc nướng.
Kết quả hình ảnh cho MUA VÀNG THẦN TÀI
Mua vàng trong ngày vía Thần tài, thậm chí ở nhiều cửa tiệm lớn. Người dân còn phải xếp hàng mới mua được vàng trong ngày này.
Mặt khác, người Việt có thói quen tích trữ vàng trong gia đình như của để dành. Trong ngày vía Thần tài, nhiều người đi mua vàng để lấy lộc, lấy hên đầu năm. Để cả năm có vàng tích trữ trong gia đình.

Ý nghĩa của phong tục sắm vàng ngày Thần tài

Vào ngày vía Thần Tài mọi người thường đi mua vàng đặt lên bàn thờ của thần Tài. Cúng xong mang theo vàng đó bên mình với hi vọng gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

– Cầu may mắn: Ngày nay, việc mua vàng ngày vía Thần Tài còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với những người làm ăn buôn bán.

Thậm chí, có nhiều người coi đây là dịp mua vàng quan trọng nhất năm. Không thể bỏ qua để cầu may mắn. Cầu cho tiền tài của cải sẽ được thần tài phù hộ cho sinh sôi nảy nở trong suốt một năm mới kéo dài.

– Tiết kiệm: Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh. Việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam.

Trong tâm lý, thói quen của người Việt. Vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và “giữ tiền” an toàn nhất. Hầu như trong mỗi gia đình được coi là đủ điều kiện thì đều có một vài chỉ vàng “giắt lưng” đề phòng khi cần chi tiêu. Bên cạnh đó. Với nhiều người mua vàng đầu năm nhằm giúp tiết kiệm tránh lãng phí sau thời điểm ăn Tết chi tiêu “thả ga”.

Mua bao nhiêu vàng mới may mắn?

Kết quả hình ảnh cho mua vàng ngày thần tài

Đa phần trong ngày vía Thần Tài. Mọi người tới các tiệm vàng mua vàng lẻ (nhẫn tròn trơn) là chủ yếu. Tùy từng quan niệm khác nhau, người ta cho rằng, loại vàng nhẫn:
– 1 lượng mang ý nghĩa cầu Phúc
– 1 chỉ cầu Lộc
– 2 chỉ cầu Phát
– 5 chỉ cầu Tài
Tuy nhiên, phần đông mọi người chỉ mua 1-5 chỉ.
Mua vàng vào ngày vía Thần Tài không chỉ mang ý nghĩa văn hoá tâm linh cầu tài lộc, may mắn mà còn là hình thức tiết kiệm của người Việt.

Chương trình “VÀNG” lớn nhất năm – Vía Thần tài, ngày vàng mua sắm

ngày thần tài
Vía Thần tài – Ngày vàng mua sắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *