Mèo Đen Vào Nhà Có Thật Sự Đem Đến Vận Xui?

Con người thường rất tin rằng khi 1 điềm gì đó bất ngờ xảy ra sẽ đem đến 1 điềm báo cho chúng ta. Như khi đột nhiên nhìn thấy 1 con vật nào đó bất ngờ sẽ làm chúng ta có những cảm ứng về tâm linh. Đặc biệt là loài mèo đen, vốn từ lâu bị coi là 1 loài đem lại những điều không may mắn. Vậy mèo đen vào nhà có thật sự đem lại vận xui và chúng ta phải làm gì khi thấy mèo đen? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu nhé

Mèo đen vào nhà là điềm gì
Mèo đen vào nhà là điềm gì ? Có xui hay không ?

I. Mèo đen theo quan niệm của nhiều quốc gia

Mèo vào nhà là điềm gì? Quan điểm tâm linh của nhiều người, nhiều tôn giáo luôn cho rằng mèo đen vào nhà là đem đến điềm báo cho gia chủ. Vậy mèo đen vào nhà là điềm gì? Tùy thuộc vào các nền văn hóa khác nhau mà có cách nhìn nhận khác nhau.

Theo quan niệm phương Đông

Mèo đen vào nhà là điềm gì? Đối với người phương đông, mèo đen đại diện cho các ác và những điều xấu xa. Mèo đen vào nhà là điềm báo gia chủ sắp gặp những va chạm, xung đột trong các mối quan hệ, gia đạo bất an có điều chẳng lành sắp xảy đến. Đặc biệt người ta tin rằng khi chôn người đã mất mà mèo đen vào nhà là 1 điềm cực kì không may và có thể báo trước 1 tai họa

Với Ấn Độ lại cho rằng mèo đen vào nhà là điềm báo cho sự tối tăm và xui xẻo.

Hầu hết các nước phương Đông vẫn chưa có cái nhìn tốt về loài mèo đen. Vì vậy họ luôn có những cách giải quyết khi gặp phải tình huống mèo đen vào nhà.

Mèo đen vào nhà theo quan niệm phương đông là gì
Theo quan điểm phương Đông

Tham khảo thêm: 

Theo quan niệm phương Tây

Trong phương tây, mèo đen đại diện cho thế lực hắc ám đen tối như phù thủy. Chính vì vậy mà chúng được cho rằng sẽ đem đến xui xẻo và thậm chí là cả tai họa

Suy nghĩ mèo đen vào nhà là xui xẻo bắt nguồn từ thời cổ xưa khi các thầy lang thường dùng sọ mèo đen để chế ra các phương thuốc độc dược nên người ta thường cho rằng mèo đen là đại diện cho chết chóc và tà thuật

Tuy nhiên, tại 1 vài quốc gia khác như Scotland lại xem mèo đen là đại diện cho sự vương giả, thịnh vượng và bình an. Và tại 1 số quốc gia như Ai Cập người ta coi mèo đen là đại diện của các vị thần.

Riêng đất nước Scotland, mèo đen mang đến ự bình an, tốt đẹp cho chủ nhân của nó. Trên những chuyến tàu đi xa, người dân thương mang theo mèo như một “lá bùa hộ mệnh”, cầu mong nhiều điều tốt đẹp.

Mèo đen vào nhà Theo quan niệm phương Tây
Theo quan điểm phương Tây

Theo quan niệm của người Ai Cập

Ai Cập được biết đến là đất nước rất sùng bái các loài động vật như mèo. Nó đã trở thành biểu tượng, nguồn cảm hứng để khắc họa lên các vị thần tại đây. Điển hình là thần Bastet mang hình ảnh của loài mèo huyền bí. Vì vậy, đối ới văn hóa Ai Cập, loài mèo mang quyền năng to lớn và có sức ảnh hưởng tích cực đến con người.

Xem thêm các điềm báo về chim cú mèo bay vào nhà, bị chuột cắn, chó vào nhà điềm gì, …

II. Nên làm gì khi mèo đen vào nhà ?

Có rất nhiều người có thành kiến với loài mèo này và xem mèo đen vào nhà là điềm không may. Nên khi nhìn thấy mèo đen vào nhà họ thường cảm thấy bồn chồn, sợ hãi. Chúng ta có thể thực hiện 1 số biện pháp khi thấy mèo đen như sau:

Dùng muối

Chúng ta có thể thanh tẩy bằng cách dùng 1 nắm muối ném qua trái hoặc rắc ở góc nhà và bệ cửa. Việc làm này sẽ giúp xua đuổi những tà khí không tốt do việc mèo đen vào nhà gây ra

Dùng muối khi mèo đen vào nhà
Dùng muối

Sử dụng các vật có mùi hương

Chúng ta có thể sử dụng các vật có mùi hương dễ chịu như trầm hương hay xô thơm để đem lại cảm giác an tâm và trấn an bản thân mình. Các vật những trầm hương có tác dụng thanh tẩy rất tốt, hơn nữa nó còn giúp xua đuổi tà khí và những điều không may mắn. Ngoài ra chúng ta có thể thắp nhang để cho không khí trong nhà trở nên ấm cúng hơn lấn át được những tà khí không may mắn và cả những nguồn năng lượng xấu.

Sử dụng các vật có mùi hương khi mèo đen vào nhà ban đêm
Sử dụng các vật có mùi hương

Cho ánh sáng vào nhà

Thực chất nỗi sợ mèo đen bắt nguồn từ những căng thẳng về tâm lý, chưa có bằng chứng nào về sự xui xẻo mà mèo đen mang lại. Để giảm căng thẳng và lo âu chúng ta cần ở trong 1 không gian sáng như vậy sẽ có cảm giác an toàn. Hãy mở tất cả cửa ra để nắng có thể chiếu vào trong nhà của bạn.

Nên để nhà cửa có nhiều ánh sáng
Cho ánh sáng vào nhà

Hành thiện tích đức để không lo mèo đen vào nhà

Những căng thẳng lo âu khi thấy những hiện tượng bất thường là chứng tỏ tâm chúng ta chưa được yên. Hãy thường xuyên làm những việc tốt để luôn cảm thấy tâm thanh thản tránh khỏi mọi lo âu phiền muộn trong cuộc sống

Dù có bất cứ điềm gì thì việc hành thiện tích đức là điều nên làm để phòng bạn khỏi những xui xẻo
Hành thiện tích công đức

III. Tổng kết những gì cần biết khi mèo đen vào nhà

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này. Hy vọng những thông tin mà Thiên Mộc Hương chia sẻ về hiện tượng mèo đen vào nhà sẽ giúp mọi người hiểu theo về hiện tượng này cũng như những điềm báo mà nó mang đến.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button