Vòng đá mắt hổ nâu đỏ

Mệnh Thổ nên đeo đá màu gì để mang lại may mắn, tài lộc

Đánh giá bài viết

Mỗi người đều mang trong mình một mệnh phong thủy khác nhau tùy thuộc vào năm sinh. Dựa vào những quy luật phong thủy tương sinh tương khác người ta đưa ra vô vàn những khái niệm khác nhau. Trong bài viết này Thiên Mộc Hương sẽ cùng bạn tìm hiểu về mệnh Thổ. Từ đó cùng nhau đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng như “Mệnh Thổ đeo đá màu gì? Mệnh Thổ đeo vòng đá màu gì?”

I. Mệnh Thổ gồm những tuổi nào

Trước khi trả lời cho những câu hỏi “Mệnh Thổ nên đeo đá màu gì? Mệnh Thổ đeo vòng đá màu gì?”. Bạn cần nắm rõ những tuổi nào sẽ là mệnh Thổ. Dưới đây là danh sách bạn có thể tham khảo:

Mậu Dần : 1938 – 1998

Tân Sửu: 1961 – 2021

Canh Ngọ: 1990 – 1930

Kỷ Mão: 1939 – 1999

Mậu Thân: 1968 – 2028

Tân Mùi: 1991 – 1931

Bính Tuất:  1946 – 2006

Kỷ Dậu:1969, 2029

Đinh Hợi :1947 – 2007

Bính Thìn : 1976 – 2036

Canh Tý: 1960 – 2020

Đinh Tỵ: 1977 –  2037

II. Tính cách người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, có thể coi người mệnh Thổ là người không quá sáng tạo và quá cầu toàn. Tuy nhiên họ lại là những người tài giỏi, sắc bén và nhìn nhận vấn đề vô cùng khách quan. Người mệnh Thổ thường thông minh, sắc sảo. Điểm mạnh là ăn nói lưu loát nên trong làm ăn thường có những mối quan hệ tốt; những đối tác làm ăn lớn. 

Người mệnh Thổ thường có tấm lòng lương thiện, tốt bụng. Họ thường tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Có khuynh hướng sống hòa bình, không tranh cãi. Họ thường là nơi bạn bè gửi gắm tâm sự, là nhân viên tốt để đồng nghiệp chia sẻ và được cấp trên giao trọng trách quan trọng. Đơn giản vì người mệnh Thổ được sự tín nhiệm từ mọi người rất cao. Và nếu là cấp trên thì họ sẽ rất giỏi trong việc điều hành công ty, đặc biệt là thấu hiểu nhân viên.

III. Mệnh Thổ nên đeo đá màu gì?

Dựa vào quy luật ngủ hành để xác định mệnh Thổ nên đeo đá màu gì
Dựa vào quy luật ngủ hành để xác định mệnh Thổ nên đeo đá màu gì?

Trước tiên hãy xét về màu tương sinh, màu tương khắc của mệnh Thổ để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Thông qua phần này chắc chắn bạn sẽ trả lời được vô vàn những câu hỏi quan trọng như “Mệnh Thổ nên đeo đá màu gì? Mệnh Thổ đeo vòng đá màu gì?”.

Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ được xem là nguồn gốc của vạn vật trên vũ trụ theo thuyết ngũ hành của người phương Đông. Chúng tồn tại tuần hoàn theo 2 chiều tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Bao gồm Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Kim khắc Mộc; Hỏa khắc Kim.

1. Màu tương sinh

Giống với mệnh Kim, màu vàng được coi là màu mang lại may mắn, năng lượng dồi dào cho chủ sở hữu. Theo quan niệm phương Tây thì màu vàng đại diện cho sự kính trọng và biết ơn. Còn nói về mệnh Thổ thì không thể nhắc đến màu vàng nâu. Đem lại cảm giác bình yên và an toàn cho thân chủ. 

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, vì thế những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím cũng vô cùng thích hợp với người mệnh Thổ. 

2. Màu tương khắc

Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ vì thế những màu sắc như xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây là màu cần tránh. Hiểu đơn giản Mộc đại diện cho cây, sống sinh trưởng khi hút các chất dinh dưỡng từ Thổ. Vì thế người mệnh Thổ đeo vòng màu mệnh Mộc sức khỏe sẽ suy yếu, công việc bị cản trở; tình duyên lận đận.

Nếu bạn chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Thổ thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ, thu hút tiền bạc của cải, sự nghiệp hay đường công danh cũng thuận lợi hơn. Tình duyên của người mệnh Thổ cũng diễn ra tốt hơn hẳn, quan trọng hơn nữa là tránh được tà khí và rủi ro có thể xảy ra. Trước khi quyết định lựa chọn yếu tố nào đó liên quan đến màu sắc nhất là sử dụng vĩnh viễn thì rất cần thiết phải lựa chọn màu hợp với mệnh hay mạng của mình.

IV. Các loại đá hợp với người mệnh Thổ

1. Đá thạch anh tóc vàng

Đá Thạch Anh Tóc Vàng
Đá Thạch Anh Tóc Vàng

Được làm từ loại đá thạch anh tóc vàng có tên khoa học là Rutilated Quartz. Đây là loại đá được biến thể từ đá thạch anh. Bạn có thể hiểu dòng đá thạch anh được phân ra rất nhiều loại như thạch anh vàng; thạch anh hồng; thạch anh tím… Sự hình thành của thạch anh tóc vàng là do có chứa các sợi rutile màu vàng bên trong viên đá. Nhìn từ bên ngoài vào bạn sẽ có cảm giác bên trong chúng chứa các sợi tóc màu vàng bên trong. Sở hữu hiệu ứng quang học vô cùng vượt trội. Khi tiếp xúc với ánh sáng tạo nên vẻ đẹp khó cưỡng, sáng lấp lánh vô cùng bắt mắt.

Xem thêm: Vòng thạch anh tóc vàng và cách bảo quản đá thạch anh

2. Đá mã não đỏ

Đá Mã Não Đỏ
Đá Mã Não Đỏ

Mã não đỏ còn được dùng với mục đích hủy hoặc chuyển hóa cái cũ, mở đường cho cái mới. Ví như các bạn mệnh hỏa muốn thay đổi 1 điều gì đó trong cuộc sống sử dụng trang sức từ đá mã não sẽ giúp bạn vượt qua các rào cản, khó khăn đương đầu với mọi khó khăn thử thách. Quan trọng hơn hết mã là loại đá hộ mệnh được biết đến một lá bùa mang lại may mắn và hạnh phúc cho con người.

3. Đá mắt hổ vàng

Đá mắt hổ vàng
Đá mắt hổ vàng

Đá Mắt Hổ, hay gọi Tiger Eye ở phương Tây, là 1 biến thể thuộc đá thạch anh, có hiệu ứng mắt mèo và ánh lụa rất đẹp. Đá Mắt Hổ là “viên đá dũng khí” bởi vì Đá Mắt Hổ kích thích lòng can đảm, mang lại sự tự tin và cái nhìn tích cực và chí tiến thủ trong đời sống. Trong phong thủy, Đá Mắt Hổ có 1 năng lực rất đặc biệt là: tăng tốc sự hình thành mọi thứ: người đeo vòng tay đá mắt hổ dễ dàng đột phá trong sự nghiệp và giành lấy hạnh phúc trong tình yêu.

 

 

(66)

Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết
Nhấn vào đây để đánh giá
Bình luận bài viết
Bình luận bài viết (0 bình luận)