Mệnh Thổ 2021: Sự nghiệp vận mệnh và những điều cần lưu ý

Trong phương diện ngũ hành tương sinh – tương khắc có 5 cung bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, mệnh Thổ 2021 tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên; là cội nguồn của sự sống. Đất là môi trường để ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển của mọi sinh vật. Vì vậy mọi người thường nói rằng mệnh Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các cung mệnh khác. Là người quan tâm đến phong thủy, bạn muốn tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến mệnh Thổ thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tất tần tật về mệnh Thổ 2021.

I. Người mệnh Thổ 2021 sinh năm nào, tuổi gì?

Bạn có phải là người mệnh Thổ? Hãy tra thông tin dưới đây nhé!

 • Năm sinh:1961, 2021 – Tuổi Tân Sửu
 • Năm sinh: 1930, 1990 – Tuổi Canh Ngọ
 • Năm sinh: 1938, 1998 – Tuổi Mậu Dần
 • Năm sinh: 1968, 2028 – Tuổi Mậu Thân
 • Năm sinh: 1939, 1999 – Tuổi Kỷ Mão
 • Năm sinh: 1931, 1991 – Tuổi Tân Mù
 • Năm sinh: 1969, 2029 – Tuổi Kỷ Dậu
 • Năm sinh: 1946, 2006 – Tuổi Bính Tuất
 • Năm sinh: 1976, 2036 – Tuổi Bính Thìn
 • Năm sinh: 1947, 2007 – Tuổi Đinh Hợi
 • Năm sinh: 1977, 2037 – Tuổi Đinh Tỵ
 • Năm sinh: 1960, 2020 – Tuổi Canh Tý

II. Đặc điểm người mệnh Thổ 2021

Đặc điểm đặc trưng của mệnh Thổ là khi tích cực, Thổ biểu thị cho sự công bằng, trí thông minh và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

1. Tính cách của người mệnh Thổ

1.1 Ưu điểm trong tính cách

Người mệnh Thổ 2021 là người có tấm lòng bao dung, tốt bụng, dễ dàng tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Hơn nữa, người mệnh Thổ rất đáng tin cậy; họ luôn giữ lời hứa và giữ gìn chữ tín của bản thân. Vì thế họ rất dễ lấy lòng mọi người và được xem là người có lòng trung thành cao. Họ xem trọng lời hứa của mình; một khi đã hứa họ bắt đầu lên kế hoạch một cách kĩ lưỡng để thực hiện nó. Người mệnh này hiểu rõ về lợi thế của mình; biết rõ sức mạnh của mình ở đâu, đến đâu và biết cách xây dựng và phát huy điều đó.

Về tính cách, mệnh Thổ 2021 là người điềm tĩnh, cẩn trọng, xem xét mọi thứ một cách kỹ lưỡng và có khả năng tổ chức. Đôi khi họ khá nhạy cảm, nhút nhát và khép kín. Họ cũng là chỗ dựa tinh thần vững chắc vì tính thực tế và kiên trì tới cùng. Họ có ý thức rất mạnh về sự công bằng, quan điểm sai trái và đúng đắn. Người mệnh này cũng khá liều lĩnh và nhiệt tình trong các dự án mới.

1.2 Nhược điểm trong tính cách

Người mệnh Thổ 2021 thường sống, suy nghĩ và làm việc theo kế hoạch. Nên họ thiếu trí tưởng tượng, thiếu tính sáng tạo. Đôi khi họ thiếu sự quyết đoán; dẫn đến khó có sự quyết định táo bạo và không dám nghĩ lớn, nghĩ xa; nên ít khi thực hiện được việc lớn. Bên cạnh đó, họ không quá nhạy bén và không thể thích nghi nhanh với môi trường mới. Vì vậy họ khó làm những công việc yêu cầu kỹ năng cá nhân và các công việc liên quan đến giao tiếp.

2. Sự nghiệp của người mệnh Thổ 2021

2.1 Người mệnh Thổ trong công việc

Trong công việc, người mệnh Thổ là một người chăm chỉ, trung thực, khiêm nhường và sống thật lòng. Sống trung hòa với mọi người, không có xu hướng gây hiềm khích và tránh mọi điều tiêu cực. Họ không có tính ghen ghét, đố kỵ với người khác. Hơn nữa với tính cách thích sự ổn định, cầu toàn, lạc quan thường nhận được nhiều may mắn; và được lòng quý mến của mọi người trong công việc lẫn cuộc sống.

Tuy nhiên, vì thiếu sự quyết đoán, nhàm chán, bảo thủ; nên khi mệnh Thổ là một nhà lãnh đạo, họ cần có người khác hỗ trợ; để tránh ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

2.2 Người mệnh Thổ phù hợp với nghề gì?

Mệnh Thổ sẽ hợp với các nghề thuộc mệnh tương sinh là mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc nghề thuộc mệnh tương hợp là mệnh Thổ.

Lựa chọn các ngành nghề hợp mệnh giúp người mệnh Thổ thêm tự tin, bản lĩnh, vững vàng để nắm bắt kịp thời các cơ hội trước mắt. Nhờ vậy, con đường tài lộc của bản mệnh sẽ được hanh thông, thuận lợi. Hơn nữa dễ gặp được quý nhân giúp đỡ để chỉ lối cho những hướng đi đúng đắng trong công việc, hoặc khắc phục khó khăn đang gặp phải.

Làm gốm là nghề phù hợp với người mệnh Thổ 2021
Làm gốm là nghề phù hợp với người mệnh Thổ 2021

Người mệnh Thổ có thể chọn các công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa, đá, gốm, sứ,… thuộc bản mệnh Thổ cũng rất phù hợp và mang lại nhiều may mắn. Các ngành nghề phù hợp không kém như: kinh doanh bất động sản, địa ốc, buôn bán xi măng, đất cát, đá sỏi, kĩ sư mỏ địa chất, khoáng sản, kĩ sư cầu đường, đo đạc, kĩ sư xây dựng, kĩ sư địa chính…

Ngoài ra, cũng có thể chọn công việc liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm. Những công việc hợp mệnh này sẽ giúp mệnh Thổ dễ dàng thành đạt, cuộc sống no đủ.

III. Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ 2021

Trong phong thủy, màu sắc cũng có liên quan đến vận mệnh, có những màu hợp với mệnh và màu khắc với mệnh. Những người quan tâm đến phong thủy; bạn cũng nên lưu ý điều này để sắm sửa những vật dụng có liên quan đến màu sắc phù hợp.

 

Màu của mạng Thổ 2021
Màu của mạng Thổ 2021

3.1 Những màu tương sinh với mệnh Thổ:

 • Màu đỏ mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, hơn nữa còn giúp cho sự nghiệp người mệnh Thổ phát triển hơn rất nhiều.
 • Màu vàng giúp cho cuộc sống người mệnh Thổ sung túc hơn. Ngoài ra còn mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực, khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái.
 • Màu nâu đất mang lại sức khỏe, sự may mắn và hạnh phúc. Ngoài ra còn mang đến cho bạn cảm giác yên bình và an toàn.
 • Màu cam là biểu tượng cho sự nổ lực, sáng tạo.
 • Màu tím có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc, tượng trưng cho sự uy quyền, sức mạnh và giàu có.
 • Màu hồng là màu của sự ngọt ngào, lãng mạn. Màu này giúp người mệnh Thổ có thể kiểm soát và điều khiển được cảm xúc của mình; giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt còn giúp cho người mệnh Thổ gặp được thuận lợi trong chuyện tình cảm.

3.2 Những màu tương khắn với mệnh Thổ:

Màu xanh lá cây, xanh lục và xanh da trời. Đây là những màu đại diện cho mệnh Mộc (theo ngũ hành, Mộc khắc với Thổ). Cây sẽ hút hết dinh dưỡng của đất để sinh trưởng và phát triển, khiến cho đất cạn kiệt, nghèo nàn. Như vậy những màu này khiến cho cuộc sống của bạn không được may mắn, gặp nhiều khó khăn, vất vả.

IV. Người mệnh Thổ 2021 mua sắm cần lưu ý những gì? 

1. Người mệnh Thổ nên trồng cây gì?

 • Cây Lưỡi Hổ: Giúp xua đuổi xui xẻo, bùa chú và những điều không may xung quanh không gian sống.
 • Cây Trầu Bà Vàng: Giúp gia tăng may mắn cho chủ nhân.
 • Cây Trúc Nhật Vàng: Trồng cây này là lời chúc phúc dành cho tương lai đầy hứa hẹn may mắn của gia chủ.
 • Cây Cô Tòng Lá Đốm: Mang đến cảnh quan vui nhộn cho không gian trồng, truyền thêm năng lượng, quyền uy và sức mạnh cho chủ nhân

2. Người mệnh Thổ nên đeo đá màu gì?

Đối với người mệnh Thổ có tính cách khiêm tốn, trách nhiệm lối sống vững vàng; thường phù hợp đeo đá màu nâu đất, hoặc màu vàng đậm như đá mắt hổ tâm vàng.

Những người mệnh Thổ có cá tính, yêu thích sôi động thì nên chọn đá màu đỏ, màu cam hoặc màu hồng. Mang đến nhiều vận may, tài lộc cho cuộc sống của người mệnh Thổ. Điển hình là đá thạch anh hồng.

Vòng tay trầm hương Kim Thiềm Đài Các – Mệnh Thổ
Vòng tay trầm hương Kim Thiềm Đài Các – Mệnh Thổ

Bài viết trên đã tổng hợp một số thông tin cần lưu ý dành cho người mệnh Mộc. Hy vọng sẽ giúp được các bạn hiểu thêm về cung mệnh của mình. Và đặc biệt hơn là bạn sẽ lựa chọn được những điều phù hợp với mệnh của mình. Từ đó mang lại cho bạn thêm nhiều may mắn, sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống. Hãy cùng đồng hành cùng chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về Ngũ Hành nhé!!!

Xem thêm: 5 mẫu vòng tay phong thủy mệnh Thổ và ý nghĩa của nó

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *