Mệnh Kim 2021 có nên xây nhà không? Cần lưu ý những gì khi xây nhà?

Xây nhà là một trong những việc hết sức quan trọng đối với mỗi người. Vì thế, người ta cần tính toán rất kỹ lưỡng từ việc chọn hướng đất, thiết kế nahf đến xem tuổi, chọn thời điểm tốt để xây nhà. Vậy những tuổi nào mệnh Kim 2021 có thể xây nhà? Khi xây nhà cần lưu ý những gì? Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc qua bài viết sau.

I. Mệnh Kim 2021 có nên xây nhà không?

1. Tổng quan về mệnh Kim

Theo thuyết Ngũ hành, có 5 nguyên tố hình thành và tác động đến sự sống trên trái đất là: kim mộc thủy hỏa thổ tượng trưng cho 5 yếu tố là kim loại, cây cối, nước, lửa và đất. Những yếu tố này tác động lẫn nhau tạo nên những ảnh hưởng tốt và xấu tới nhau.

Theo thuyết Ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Được hiểu là Kim đại diện cho kim loại nằm dưới lòng đất, chịu tác động của đất qua hàng ngàn năm mới hình thành nên. Vì thế, chúng hội tụ linh khí của đất trời. Mệnh Thổ rất hợp với Kim và tương hỗ, giúp đỡ cho mệnh Kim

Ngược lại, Hỏa khắc Kim bởi lửa nóng sẽ nung chảy kim loại. Tuy nhiên, không phải lúc nào Hỏa cũng gây bất lợi cho Kim. cụ thể:

Mệnh Kim có 6 nạp âm phân thành: Hải Trung Kim (vàng trong biển); Bạch Lạp Kim (kim chân đèn), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức, Kim Bạc Kim (kim mạ vàng, bạc), Kiếm Phong Kim (kim đầu kiếm), Sa Trung Kim (vàng trong cát). Trong đó, Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim là hai mệnh hòa hợp được với mệnh Hỏa. Bởi lẽ, kiếm được rèn qua lửa sẽ càng rắn chắc; vàng được nung trong lửa mới đúng vàng thật.

Ngũ hành tương sinh là gì? Các mệnh tương sinh trong phong thủy.
Ngũ hành tương sinh là gì? Các mệnh tương sinh trong phong thủy.

2. Mệnh Kim 2021 sinh năm nào?

Giáp Tý: 1924 và 1984

Ất Sửu: 1925 và 1985

Nhâm Dần: 1962

Quý Mão: 1963

Canh Thìn: 1940 và 2000

Tân Tỵ: 1941 và 2001

Giáp Ngọ: 1954 và 2010

Ất Mùi: 1955 và 2015

Nhâm Thân: 1932 và 1992

Quý Dậu: 1933 và 1993

Canh Tuất: 1970

Tân Hợi: 1971

Xem thêm: Gợi ý 7 mẫu vòng tay phong thủy mệnh Kim mang lại may mắn

II. Mệnh Kim 2021 có nên xây nhà không?

1. Ba vận hạn cần tránh

Để biết được những tuổi nào mệnh kim 2021 nên xây nhà thì chỉ cần xét dựa trên 3 yếu tố là kim lâu, hoàng ốc và tam tai. Nếu trong năm 2021, tuổi đó không phạm vào 1 trong 3 yếu tố này thì được xem là tuổi đẹp, có thể xây nhà. Cụ thể:

Tam tai 2021
Tam tai 2021

Hạn Tam Tai là tai họa trong ba năm liên tiếp của mỗi người. Bất cứ tuổi nào cũng sẽ phải trải qua 3 năm này.

Hạn kim lâu là những năm xấu. Vào những năm này, người đó thường hay gặp trở ngại, xui xẻo và khó khăn trong mọi việc. Vì thế, nếu xây nhà thì sẽ gặp nhiều sự cố, trục trặc khiến việc xây nhà không được suôn sẻ.

Hạn hoàng ốc lý giải theo mặt từ ngữ thì có nghĩa là ngôi nhà hoang. Theo phong thủy, ngôi nhà hoang là nơi trú ngụ của ma quỷ, chứa nhiều tà khí,… Vì thế, nên tránh xây dựng nhà cửa vào năm hạn hoàng ốc này.

2. Mệnh Kim 2021 nên xây nhà

Theo nghiên cứu về phong thủy, loại trừ 3 yếu tố vận hạn là Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc thì những tuổi mệnh Kim sau có thể xây nhà vào năm 2021:

1954 – Giáp Ngọ, 1955 – Ất Mùi, 1963 – Quý Mão, 1970 – Canh Tuất

Nếu bạn không hợp tuổi để xây nhà vào năm Tân Sửu 2021 nhưng đang đủ điều kiện về vật chất, thời gian thuận tiện để xây dựng nhà cửa thì bạn có thể mượn người động thổ. Dựa vào 4 tuổi trên, gia chủ có thể chọn ra một năm tuổi hợp với mình. Bên cạnh đó, cũng nên chọn người có gia đình êm ấm, sự nghiệp ổn định, sống có đức để làm người động thổ cho mình.

III. Xây nhà cần lưu ý những gì?

1. Chọn đất và hướng nhà hợp phong thủy

Bên cạnh việc xem tuổi hợp làm nhà thì hướng nhà, vị trí đất cũng vô cùng quan trọng. Mỗi tuổi lại có một cung mệnh riêng. Cung mệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí hướng đất, hướng nhà đẹp với mỗi gia chủ.

Ông cha ta xưa kia cho rằng, việc chọn hướng nhà rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống khi chuyển đến sống tại ngôi nhà đó. Vị trí đẹp, hợp tuổi sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm,… Ngược lại, vị trí nhà không đẹp sẽ gây ra những bất hòa trong gia đình, công việc có thể bị cản trở, gặp nhiều sóng gió.

Khi xem hướng nhà trong phong thủy, có các khái niệm về hướng thường được sử dụng là hướng nhà, hướng cửa, hướng ban thờ và hướng bếp.
Hướng nhà trong phong thủy rất quan trọng

2. Cân nhắc chi phí xây dựng

Chắc chắn rằng khi tiến hành xây nhà sẽ có thêm nhiều chi phí phát sinh. Trước khi xây nhà, bạn cần tham khảo giá thành vật tư, thiết bị, công thợ,… để hoạch định chi phí. Trên thực tế, chi phí sẽ phát sinh cao hơn dự tính nên bạn cần dự trù thêm khoảng 30% số tiền.

Nếu bạn đảm bảo dư dả về mặt tài chính thì rất tốt. Còn nếu không, có thể vay mượn người thân, bạn bè để đảm bảo dự trữ được nguồn ngân sách đủ để xây dựng. Nếu trong quá trình xây dựng, bạn không đủ tiền chi trả sẽ làm trì hoãn kế hoạch xây dựng.

3. Chuẩn bị các thủ tục pháp lý

Cần đảm bảo rằng: việc xây dựng là hợp pháp, hằm tránh tính trạng xây dựng không đúng quy định sẽ phải bị gỡ bỏ, gây cản trở,… Bạn cần chuẩn bị các thủ tục sau:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng
  • Bản sao giấy chứng minh quyền sử dụng đất
  • Bản vẽ thiết kế

Qua đây, Thiên Mộc Hương hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về mệnh Kim 2021. Hãy ghé Thiên Mộc Hương để lựa chọn những món đồ phong thủy cho bản thân và gia đình. Những món đồ tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần giúp bạn luôn gặp may mắn, tránh được những hiểm nguy.Xem thêm:

Xem thêm: 2 cách xem hướng nhà theo tuổi gia chủ chuẩn xác

Xem thêm: Xông trầm hương trong nhà khi nào để gặp được nhiều may mắn?

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *