Mệnh Hỏa 2021: Công việc, màu sắc may mắn

Mệnh Hỏa là yếu tố thứ 2 trong Ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đại diện cho lửa và sức nóng. Mệnh Hỏa là mệnh như thế nào? Phong thủy người mệnh Hỏa 2021 sẽ như thế nào? Mệnh Hỏa hợp với kỵ những gam màu nào và họ có những ưu nhược điểm gì?… Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc về mệnh Hỏa qua bài viết sau đây các bạn nhé!

1. Đôi nét về mệnh Hỏa

Theo như thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa cây cối sẽ bị đốt cháy và tạo ra ngọn lửa rất lớn. Khi đó, mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức nóng mùa hè. Mệnh Hỏa còn có một mặt khác đó là sự ấm áp. Do vậy, mệnh Hỏa có hai mặt là đem lại niềm tin sự ấm áp cho vạn vật và cũng có thể hủy diệt mọi thứ.

Ưu và nhược điểm của người mệnh hỏa
Ưu và nhược điểm của người mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa 2021 luôn mang trong mình sự nhiệt huyết và đam mê trong công việc.Trong những trường hợp tích cực, người mệnh Hỏa đại diện cho sự công bằng, chính trực. Còn trong các trường hợp tiêu cực, người mệnh Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn, chiến tranh. Những người sinh các năm sau đây là người thuộc mệnh Hỏa:

 • Giáp Tuất – Người sinh năm 1934, 1994
 • Đinh Dậu –  Người sinh năm 1957, 2017
 • Bính Dần –  Người sinh năm 1986, 1926
 • Ất Hợi –  Người sinh vào các năm 1935, 1995
 • Giáp Thìn –  Người sinh năm 1964, 2024
 • Đinh Mão –  Người sinh năm 1987, 1927
 • Mậu Tý –  Người sinh năm 1948, 2008
 • Ất Tỵ –  Người sinh năm 1965, 2025
 • Kỷ Sửu –  Người sinh năm 1949, 2009
 • Mậu Ngọ –  Người sinh năm 1978, 2038
 • Bính Thân –  Người sinh năm 1956, 2016
 • Kỷ Mùi –  Người sinh năm 1979, 2039

1.1. Ưu điểm người mệnh Hỏa 2021

Người mệnh Hỏa 2021 là những người có tính cách hướng ngoại, cởi mở và ấm áp. Đa số họ đều nhiệt tình trong mọi công việc và thường giúp đỡ người khác. Người mệnh Hỏa luôn đưa ra những quyết định dứt khoát, nhanh chóng và sẵn sàng đối mặt với thử thách. Do vậy, họ luôn nắm bắt lấy các thời cơ tốt và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

1.2. Nhược điểm người mệnh Hỏa 2021

Bên cạnh các ưu điểm thì người mệnh Hỏa cũng có những nhược điểm đó là tính nóng vội, thiếu kiên nhẫn. Ngoài các thành công gặt hái được họ cũng gặp phải không ít những thất bại với tính cách này. Những người mệnh Hỏa sở hữu cái tôi khá lớn nên dễ làm mất lòng mọi người. Họ cũng thuộc kiểu người cả thèm chóng chán, có tính kiêu ngạo và khá ham hư vinh. Những nhược điểm này là đại diện cho mặt tiêu cực của ngọn lửa chiến tranh trong họ.

2. Người mệnh Hỏa 2021 trong công việc

Trong công việc, người mệnh Hỏa 2021 luôn mạnh mẽ, quyết liệt và mang đến những nguồn năng lượng tích cho mọi người. Chính vì thế, họ luôn được mọi người tin tưởng, tôn trọng và có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo tài ba. Trong năm 2021, người mệnh Hỏa nhìn chung sẽ có công việc ổn định và nhiều cơ hội để phát triển. Công việc của người mệnh Hỏa sẽ không gặp nhiều biến cố. Tuy vậy, để phát triển thì họ cần phải nỗ lực rất nhiều. Bên cạnh đó, họ cũng cần tiết chế bảng tính cao ngạo của mình để không gặp trường hợp sự nghiệp “lên voi xuống chó”.

Vòng tay trầm hương Thiên Mộc Hương
Vòng tay trầm hương giúp người mệnh hỏa gặp nhiều vận may hơn trong cuộc sống

Người mệnh Hỏa 2021 sẽ có nhiều thuận lợi khi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, các bạn mệnh Hỏa nên cân nhắc và tham khảo ý kiến của mọi người trước khi ra quyết định nhé. Với bản tính cả thèm chóng chán và bảng tính vội vàng có thể khiến họ rơi vào các hoàn cảnh khó khăn.

3. Người mệnh Hỏa 2021 hợp và khắc những màu nào?

Mỗi cung mệnh đều có những gam màu hợp và những màu không hợp. Mệnh Hỏa cũng thế, dưới đây là các đoạn thông tin về những gam màu hợp và không hợp với những người mệnh Hỏa.

3.1. Những gam màu hợp với người mệnh Hỏa

 • Mệnh hỏa hợp với màu đỏ, màu cam: Đây là các gam màu đặc trưng cho hành hỏa, được xem là các màu tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Màu đỏ cho thấy sự nhiệt huyết, đam mê và tượng trưng cho sự yêu thương, lòng dũng cảm. Nếu các bạn cảm thấy màu đỏ quá nóng bức, có cảm giác quá mạnh thì có thể dùng màu cam thay thế. Màu cam tượng trưng cho sự sáng tạo, sự tự tin rất phù hợp với người mệnh Hỏa.
 • Màu hồng, màu tím cũng là gam màu hợp với người mệnh Hỏa: Màu tím tượng trưng cho sự quý tộc, sang trọng. Màu hồng đại diện cho sự hoàn hảo, yêu thương. Những người mệnh Mộc có thể sử dụng các gam màu này trong ngôi nhà của mình hoặc các không gian thiền định. Chúng sẽ giúp cho bạn giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và mang lại sự sang trọng, tôn lên vẻ đẹp huyền bí.
 • Bên cạnh các gam màu trên, theo quy luật Mộc sinh Hỏa, màu xanh lá là màu sắc tương sinh cho người mệnh Hỏa. Đây là màu sắc tượng trưng cho sự sinh trưởng, phát triển và mang đến sự nhẹ nhàng.
Vòng tay Ngọc Trầm
Vòng tay Ngọc Trầm

3.2. Những gam màu khắc với người mệnh Hỏa

Do mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa, nước có thể dập tắt được lửa nên người mệnh Hỏa cần chú ý đến các màu liên quan đến mệnh Thủy. Với các gam màu thuộc hành Thủy như: màu xanh dương, màu xanh dương nhạt (màu da trời), màu đen là những màu mà người mệnh Hỏa nên tránh. Khi chọn những gam màu này, người mệnh Hỏa sẽ dễ vụt mất cơ hội tốt. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng sẽ có những quyết định sai lầm, làm  ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp.

Bài viết trên đây là các thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Bài viết không đảm bảo sẽ đúng hoàn toàn với từng cá nhân. Tuy vậy, chúng tôi hy vọng rằng các thông tin trên sẽ giúp ích cho những người thuộc mệnh Hỏa 2021 và những ai đang tìm hiểu về phong thủy.

Xem thêm: Cách tính KIM MỘC THỦY HỎA THỔ theo năm sinh – ngũ hành kim mộc thuỷ hỏa thổ

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *